Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:41 21/04/2022

Cách biết được nơi bạn có sóng của những nhà mạng điện thoại nào

Nếu trước đây bạn từng băn khoăn do dự trước khi mua một SIM điện thoại của nhà mạng khác về rằng không biết khi cắm vào máy có sóng hay không, khu vực của bạn đang ở có trạm phát sóng nhà mạng đó hay chưa hoặc có công nghệ 3G, 4G chưa…

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều nhà mạng điện thoại khác nhau như: Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,Gmobile..

Nếu lỡ mua về mà không thể sử dụng vì chưa có trạm phát sóng thì cũng phải vứt xó, do đó mà nhiều bạn cũng bày tỏ lo lắng trước khi mua Thánh SIM của Vietnamobile – một loại SIM có ưu đãi hấp dẫn về dịch vụ truy cập internet miễn phí không giới hạn vừa mới ra mắt đầu năm 2018.

Vậy làm sao để kiểm tra khu vực mình đang ở hỗ trợ sử dụng (có sóng) những nhà mạng điện thoại nào?  Rất đơn giản, chỉ trong vài thao tác dưới đây đảm bảo HieuMobile sẽ cho các bạn biết câu trả lời.

Tính năng kiểm tra, tra cứu các loại sóng mạng di động xung quanh hay còn gọi là tra cứu mạng khả dụng được điện thoại tích hợp từ khá lâu rồi và bây giờ vẫn còn trang bị trên các dòng điện thoại thông minh như Android, iOS.

Với tính năng này, bạn có thể nhận biết được xung quanh mình có những loại sóng của các nhà mạng di động nào rất dễ dàng.

Tùy loại điện thoại mà có cách tìm kiếm chức năng tra cứu mạng khả dụng khác nhau. Các bạn có thể tham khảo 2 bước làm bên dưới được áp dụng trên các dòng máy Samsung để sử dụng cho riêng mình.

Hướng dẫn kiểm tra các mạng di động khả dụng xung quanh

Bước 1: Từ điện thoại của bạn truy cập vào mục Cài Đặt > Kết nối > Các mạng di động.

Bước 2: Chọn tiếp Nhà cung cấp dịch vụ mạng hoặc Nhà cung cấp mạng.

Bước 3: Tắt chế độ Chọn tự động và chờ trong giây lát, điện thoại sẽ tự động dò tìm những trạm phát sóng trong phạm vi mà nó có thể bắt được để liệt kê ra danh sách cho bạn xem.

Ví dụ như trên hình điện thoại mình đã quét được một số loại mạng là Viettel, VN Mobifone, VN Vinaphone và Vietnamobile.

Tùy theo khu vực mà các bạn có thể nhìn thấy kết quả tìm kiếm với số lượng loại sóng mạng khác nhau, ví dụ như ở một số thành phố lớn như Sài Gòn có thể nhìn thấy hầu hết các loại mạng luôn đấy.

Khi nhìn thấy các loại mạng xuất hiện trong danh sách kết quả tìm kiếm – nghĩa là khi cắm SIM tương ứng với 01 trong số các loại mạng đó là chúng ta có thể sử dụng rồi đấy.

Từ nay không còn lo nghĩ rằng “không biết nơi mình ở có hỗ trợ nhà mạng xxx  không nữa?” nhéXếp hạng 4.85/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem