Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:37 27/06/2021

Kiểm tra cấu hình máy tính của bạn có hỗ trợ Windows 11 không

Cùng chủ đề với :

Đúng như mọi lời đồn trước đó, tại sự kiện Microsoft Event 2021 diễn ra vào tháng 06/2021 Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows 11. Đây là phiên bản tiếp theo của Windows 11 với hệ thống giao diện được làm mới hoàn toàn đồng thời bổ sung hàng loạt tính năng mới, bao gồm cả hình nền mặc định, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Phiên bản mới với quá nhiều cải tiến cũng khiến không ít người dùng tỏ ra băn khoăn không biết cấu hình máy tính, laptop hiện tại liệu có được hỗ trợ cũng như tương thích với Windows 11 hay không.

Điều may mắn là Microsft cũng hiểu được vấn đề này nên ngay trong buổi ra mắt họ đã công bố luôn thông tin cấu hình thiết bị khuyến nghị có thể chạy Windows 11. Để chắc chắn hơn, họ còn giới thiệu thêm một công cụ kiểm tra tự động dành cho những người không am hiểu máy tính nữa. Và nếu bạn cũng đang thắc mắc máy tính mình có được hỗ trợ Windows 11 không thì câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Thông tin cấu hình yêu cầu cho Windows 11

Lưu ý: Đây chỉ là mức cấu hình tối thiểu để chạy Windows 11, để đảm bảo có trải nghiệm sử dụng tốt nhất bạn nên chuẩn bị cấu hình cao hơn.

2. Cấu hình khuyến nghị

Kiểm tra máy tính của bạn có hỗ trợ Windows 11 hay không

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về công cụ Windows PC Health Check do chính Microsoft phát hành.

Bước 2: Mở tệp tin vừa tải về, trong giao diện đầu tiên đặt dấu tích vào dòng I accept the terms in the License Agreement để chấp nhận điều khoản sử dụng và bấm nút Install.

Bước 3: Chờ trong giây lát tiến trình cài đặt tự động hoàn tất, bấm Finish.

Bước 4: Ngay sau đó giao diện chính của công cụ hiện ra, tại mục Introducing Windows 11 bạn hãy bấm nút Check now đẻ tiến hành kiểm tra khả năng tương thích.

Bước 5: Ngay sau đó kết quả sẽ hiện ra với 1 trong 2 trường hợp sau:

Đủ điều kiện
Không đủ điều kiện

Bạn có thể bấm nút Learn More trong pop-up kết quả kiểm tra để xem chi tiết thông tin. Trong trường hợp cấu hình máy tính bạn không đủ đáp ứng Windows 11, bạn cần nâng cấp cấu hình bằng các linh kiện được nêu trong mụ thông tin yêu cầu cấu hình ở trên hoặc mua một chiếc máy tính mới có cấu hình phù hợp.

Hy vọng với bài viết này các bạn đã biết được cấu hình máy tính mình có đủ để chạy Windows 11 hay không rồi nhé. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


4 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


13 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 47 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem