Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:37 27/06/2021

Kiểm tra cấu hình máy tính của bạn có hỗ trợ Windows 11 không

Cùng chủ đề với :

Đúng như mọi lời đồn trước đó, tại sự kiện Microsoft Event 2021 diễn ra vào tháng 06/2021 Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows 11. Đây là phiên bản tiếp theo của Windows 11 với hệ thống giao diện được làm mới hoàn toàn đồng thời bổ sung hàng loạt tính năng mới, bao gồm cả hình nền mặc định, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Phiên bản mới với quá nhiều cải tiến cũng khiến không ít người dùng tỏ ra băn khoăn không biết cấu hình máy tính, laptop hiện tại liệu có được hỗ trợ cũng như tương thích với Windows 11 hay không.

Điều may mắn là Microsft cũng hiểu được vấn đề này nên ngay trong buổi ra mắt họ đã công bố luôn thông tin cấu hình thiết bị khuyến nghị có thể chạy Windows 11. Để chắc chắn hơn, họ còn giới thiệu thêm một công cụ kiểm tra tự động dành cho những người không am hiểu máy tính nữa. Và nếu bạn cũng đang thắc mắc máy tính mình có được hỗ trợ Windows 11 không thì câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Thông tin cấu hình yêu cầu cho Windows 11

Lưu ý: Đây chỉ là mức cấu hình tối thiểu để chạy Windows 11, để đảm bảo có trải nghiệm sử dụng tốt nhất bạn nên chuẩn bị cấu hình cao hơn.

2. Cấu hình khuyến nghị

Kiểm tra máy tính của bạn có hỗ trợ Windows 11 hay không

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về công cụ Windows PC Health Check do chính Microsoft phát hành.

Bước 2: Mở tệp tin vừa tải về, trong giao diện đầu tiên đặt dấu tích vào dòng I accept the terms in the License Agreement để chấp nhận điều khoản sử dụng và bấm nút Install.

Bước 3: Chờ trong giây lát tiến trình cài đặt tự động hoàn tất, bấm Finish.

Bước 4: Ngay sau đó giao diện chính của công cụ hiện ra, tại mục Introducing Windows 11 bạn hãy bấm nút Check now đẻ tiến hành kiểm tra khả năng tương thích.

Bước 5: Ngay sau đó kết quả sẽ hiện ra với 1 trong 2 trường hợp sau:

Đủ điều kiện
Không đủ điều kiện

Bạn có thể bấm nút Learn More trong pop-up kết quả kiểm tra để xem chi tiết thông tin. Trong trường hợp cấu hình máy tính bạn không đủ đáp ứng Windows 11, bạn cần nâng cấp cấu hình bằng các linh kiện được nêu trong mụ thông tin yêu cầu cấu hình ở trên hoặc mua một chiếc máy tính mới có cấu hình phù hợp.

Hy vọng với bài viết này các bạn đã biết được cấu hình máy tính mình có đủ để chạy Windows 11 hay không rồi nhé. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt tin nhắn trong Messenger khi có bạn bè mới trên Facebook

Nhằm tạo thêm cơ hội chào hỏi cho những người dùng mới biết đến nhau, bên cạnh thông báo trên Facebook thì Messenger cũng có một thông báo về bạn bè mới thông qua tin...


2 ngày trước 4 lượt xem

Mẹo hẹn giờ khóa ứng dụng cho iPhone bằng tính năng có sẵn

Là một người dùng iPhone có khi nào bạn cần một tính năng khóa ứng dụng sau thời gian đã hẹn chưa? Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn thường cho con trẻ...


3 ngày trước 7 lượt xem

Chia sẻ công cụ chơi Game Boy trên mọi thiết bị Android, iOS và PC

Nếu bạn chưa biết thì Game Boy hay Game Boy Advanced (GBA) là tên gọi của một dòng máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất từng rất thịnh hành vào những năm thập...


01-08-2021 11 lượt xem

Cách đổi ảnh đại diện người gọi và màn hình cuộc gọi cho True Phone

Nếu bạn đã chán với giao diện màn hình cuộc gọi với Trình quay số mặc định của điện thoại thì hãy thay thế bằng True Phone. Ứng dụng này cho phép bạn tùy biến...


30-07-2021 14 lượt xem

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và quản lý danh sách đen trong True Phone

Tương tự các ứng dụng cung cấp Trình quay số (gọi điện) bao gồm của hệ thống và bên thứ ba khác, tính năng chặn cuộc gọi cũng có trong ứng dụng True Phone. Nhờ...


29-07-2021 21 lượt xem