Người gửi bài:

Cập nhật: 20:28 04/10/2019

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn là một người dùng iPhone, iPad thì không thể nào không biết đến App Store – cửa hàng ứng dụng/game dành riêng cho thiết bị iOS. Bên cạnh hỗ trợ tải xuống thì Apple còn giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các phiên bản mới của ứng dụng thông qua tab Cập nhật (Update).

Thế nhưng gần đây bạn kiểm tra lại App Store thì không còn nhìn thấy tab Cập nhật nữa, vị trí của nó giờ đây đã bị thay đổi thành một tính năng khác tên là Arcade. Vậy tab Cập nhật đâu rồi? Nếu không có nó thì làm sao để nâng cấp phiên bản mới cho các ứng dụng đã cài đặt?

Thực ra tab Cập nhật cũng như tính năng nâng cấp phiên bản mới cho ứng dụng của App Store không hề biến mất mà chỉ được di chuyển đến khu vực khác. Nguyên có thể hiểu là thanh điều hướng phía dưới của App Store đã quá chật chội, cùng với đó là việc Apple muốn người dùng dễ dàng tiếp cận với dịch vụ game Apple Arcade mà hãng mới ra mắt hơn.

Chưa kể, Cập nhật cũng là tab ít được người dùng tương tác nhất nên thanh điều hướng nên việc thay thế nó bằng Arcade cũng là điều dễ hiểu. Thay đổi trên mới bắt đầu xuất hiện kể từ phiên bản iOS 13.

Như vậy, có lẽ là từ bây giờ trở đi tab Cập nhật sẽ không còn trên thanh điều hướng của ứng dụng App Store như trước đây nữa. Thay vào đó, để xem những bản cập nhật mới của ứng dụng đã cài đặt người dùng cần truy cập vào biểu tượng tài khoản cá nhân sau đó cuộn xuống dưới sẽ nhìn thấy mục Bản cập nhật tự động sắp tới (Upcoming auto updates) hoặc Đang chờ cập nhật (Pending Updates).

Còn lại các tính năng cũ như Cập nhật tất cả (Update All), Cập nhật lần lượt từng ứng dụng (Update) vẫn không có gì thay đổi. Đối với các ứng dụng mới được nâng cấp phiên bản mới sẽ được sắp xếp hiển thị ở mục Cập nhật gần đây (Updated Recently).

Ngoài ra, bạn còn có một số giải pháp để cập nhật cũng như nâng cấp phiên bản mới cho các ứng dụng đã cài đặt trên iPhone, iPad khác mà như:

  • Nhập từ khóa để tìm kiếm ứng dụng cần cập nhật, nếu có bản cập nhật mới thì nút Cập nhật (Update) trong giao diện giới thiệu ứng dụng đó sẽ hiện lên
  • Sử dụng phần mềm iTunes trên máy tính rồi kết nối với iPhone, iPad của bạn để cập nhật cũng là một giải pháp hữu hiệu.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật