Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:31 22/03/2020

Không thể tải xuống các file từ liên kết chia sẻ trên Facebook?

Cùng chủ đề với :

Có bao giờ bạn bấm vào một liên kết được chia sẻ từ một người nào đó trên Facebook để tải file từ các nguồn lưu trữ đám mây như Google Drive, Icedrive, MediaFire…. nhưng bị lỗi trắng trang hoặc dù đã bấm vào nút Tải xuống (Download) mà không có hiện tượng gì xảy ra chưa?

Khắc phục lỗi không tải được các file từ liên kết chia trên Facebook
Khắc phục lỗi không tải được các file từ liên kết chia trên Facebook

Nguyên nhân lỗi trên là do trình duyệt mặc định của Facebook hiện chưa được trang bị tính năng tải xuống như các trình duyệt chuyên nghiệp mà chúng ta vẫn hay sử dụng. Và lỗi này chỉ xuất hiện khi trên ứng dụng Facebook cho smartphone (Android, iOS).

Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết cách khắc phục rồi phải không nào. Mặc dù vậy, HieuMobile vẫn sẽ chia sẻ một số cách khác để khắc phục lỗi không được file được chia sẻ từ Facebook cho những bạn chưa hiểu về vấn đề này.

Khắc phục lỗi tải file từ Facebook không thành công

1. Sử dụng tính năng Mở bằng

Ngay tại giao diện trang tải về bị trắng hoặc bấm nút Tải xuống mà không có hiện tượng gì xảy ra, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình rồi chọn tính năng Mở bằng.

Ngay sau đó, một pop-up hiện lên với các trình duyệt đã cài đặt trên thiết bị của bạn (Chrome, Cốc Cốc, Safari, Edge…). Bạn chỉ cần chọn một trong số chúng để truy cập trang web thay vì trình duyệt mặc định của Facebook, tại đó thực hiện lại thao tác tải về mà thôi.

2. Sao chép và dán liên kết

Tương tự, tại giao diện trang tải về bị trắng hoặc bấm nút Tải xuống mà không có hiện tượng gì xảy ra, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình rồi chọn tính năng Sao chép liên kết.

Từ liên kết vừa sao chép được, bạn hãy mở một trình duyệt bất kỳ đang có trên thiết bị của mình. Sau đó chạm giữ vào thanh nhập địa chỉ để dán liên kết đã sao chép rồi tiến hành truy cập. Cuối cùng, thực hiện các thao tác tải file mà thôi.

3. Tắt trình duyệt mặc định của Facebook

Như đã nói, trình duyệt mặc định của Facebook hiện vẫn còn rất sơ sài. Ngoài không hỗ trợ tải xuống thì một số tính năng khác cũng bị hạn chế hơn so với trình duyệt chuyên nghiệp. Do đó, nếu không cần thiết thì bạn nên tắt nó luôn để mỗi khi truy cập các liên kết từ Facebook sẽ dùng đến các trình duyệt có trên máy.

Để tắt trình duyệt mặc định của Facebook, các bạn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư > Phương tiện & Liên hệ > Chung > tắt tùy chọn Mở liên kết ra ngoài . Chi tiết tham khảo ở bài Cách chọn trình duyệt mặc định khi mở các trang web trên Facebook.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời nhận 3 năm sử dụng VPN miễn phí từ TryVPN cho máy tính

TryVPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) chất lượng cao với 11 máy chủ khác nhau bao gồm: Nga, Ba Lan, Canada, Ukraina, Mỹ, Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Estonia, Hà Lan và...


13 giờ trước 12 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy Z Fold2

Galaxy Z Fold2 là dòng smartphone màn hình gập dọc mà Samsung vừa cho ra mắt vào đầu tháng 08/2020 cùng bộ đôi Galaxy Note20 và Note20 Ultra, đây cũng là thế hệ tiếp theo...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách kết nối đồng hồ Oppo Watch với mọi dòng máy Android, iPhone

Oppo Watch là thương hiệu đồng hồ thông minh của công ty Oppo ra mắt vào cuối tháng 07/2020 bắt đầu bằng 2 phiên bản 41 mm và 46mm. Oppo Watch gây ấn tượng bởi...


3 ngày trước 27 lượt xem

Gõ 2 lần mặt lưng để chụp ảnh màn hình, bật tắt đèn pin… cho Android

Như các bạn đã biết, gõ mặt lưng thực hiện tác vụ là một trong những tính năng mới và hết sức độc đáo trên phiên bản iOS 14. Người dùng chỉ cần gõ mặt...


3 ngày trước 95 lượt xem

Mang các widget iOS 14: đồng hồ, thời tiết, điều khiển nhạc… lên Android

Như các bạn đã biết, kể từ phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy biến màn hình chính với hệ thống widget tiện ích – tính năng mà từ lâu đã...


05-08-2020 45 lượt xem