Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:31 22/03/2020

Không thể tải xuống các file từ liên kết chia sẻ trên Facebook?

Cùng chủ đề với :

Có bao giờ bạn bấm vào một liên kết được chia sẻ từ một người nào đó trên Facebook để tải file từ các nguồn lưu trữ đám mây như Google Drive, Icedrive, MediaFire…. nhưng bị lỗi trắng trang hoặc dù đã bấm vào nút Tải xuống (Download) mà không có hiện tượng gì xảy ra chưa?

Khắc phục lỗi không tải được các file từ liên kết chia trên Facebook
Khắc phục lỗi không tải được các file từ liên kết chia trên Facebook

Nguyên nhân lỗi trên là do trình duyệt mặc định của Facebook hiện chưa được trang bị tính năng tải xuống như các trình duyệt chuyên nghiệp mà chúng ta vẫn hay sử dụng. Và lỗi này chỉ xuất hiện khi trên ứng dụng Facebook cho smartphone (Android, iOS).

Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết cách khắc phục rồi phải không nào. Mặc dù vậy, HieuMobile vẫn sẽ chia sẻ một số cách khác để khắc phục lỗi không được file được chia sẻ từ Facebook cho những bạn chưa hiểu về vấn đề này.

Khắc phục lỗi tải file từ Facebook không thành công

1. Sử dụng tính năng Mở bằng

Ngay tại giao diện trang tải về bị trắng hoặc bấm nút Tải xuống mà không có hiện tượng gì xảy ra, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình rồi chọn tính năng Mở bằng.

Ngay sau đó, một pop-up hiện lên với các trình duyệt đã cài đặt trên thiết bị của bạn (Chrome, Cốc Cốc, Safari, Edge…). Bạn chỉ cần chọn một trong số chúng để truy cập trang web thay vì trình duyệt mặc định của Facebook, tại đó thực hiện lại thao tác tải về mà thôi.

2. Sao chép và dán liên kết

Tương tự, tại giao diện trang tải về bị trắng hoặc bấm nút Tải xuống mà không có hiện tượng gì xảy ra, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình rồi chọn tính năng Sao chép liên kết.

Từ liên kết vừa sao chép được, bạn hãy mở một trình duyệt bất kỳ đang có trên thiết bị của mình. Sau đó chạm giữ vào thanh nhập địa chỉ để dán liên kết đã sao chép rồi tiến hành truy cập. Cuối cùng, thực hiện các thao tác tải file mà thôi.

3. Tắt trình duyệt mặc định của Facebook

Như đã nói, trình duyệt mặc định của Facebook hiện vẫn còn rất sơ sài. Ngoài không hỗ trợ tải xuống thì một số tính năng khác cũng bị hạn chế hơn so với trình duyệt chuyên nghiệp. Do đó, nếu không cần thiết thì bạn nên tắt nó luôn để mỗi khi truy cập các liên kết từ Facebook sẽ dùng đến các trình duyệt có trên máy.

Để tắt trình duyệt mặc định của Facebook, các bạn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư > Phương tiện & Liên hệ > Chung > tắt tùy chọn Mở liên kết ra ngoài . Chi tiết tham khảo ở bài Cách chọn trình duyệt mặc định khi mở các trang web trên Facebook.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 giờ trước 18 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


1 ngày trước 41 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 71 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 93 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 112 lượt xem