Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:59 02/08/2022

Không thể mở xem, chỉnh sửa video đã tải về trên iPhone ?

Kể từ phiên bản iOS 13 thì trình duyệt Safari đã có khả năng tải xuống các tệp tin video từ trên internet về iPhone, iPad. Điều này tạo cơ hội cho người dùng tải về các video mà họ yêu thích từ những trang web lớn như Youtube để lưu trữ trong thiết bị, phục vụ nhu cầu xem khi thiết bị không có kết nối mạng.

Bạn đã biết cách dùng Safari để tải video nhưng điều khó hiểu là một vài video sau khi tải về thành công lại không mở ra xem được. Cụ thể khi mở file ra thì chỉ hệ thống chỉ hiển thị tên và dung lượng chứ không phát như các video khác.

Kể cả khi bạn dùng các công cụ chỉnh sửa video như CapCut để tìm kiếm nhưng vẫn không thấy video đó. Thế nhưng rõ ràng là bạn đã tải về xong và nó đang được lưu trữ trong bộ nhớ trong của thiết bị.

Vậy là sao nhỉ?

Nguyên nhân

Thật ra nguyên nhân khiến bạn không thể mở xem, chỉnh sửa một số video đã tải về trên iPhone, iPad là chúng có định dạng không hỗ trợ. Trong đó phổ biến nhất là video có định dạng WebM.

WebM là một định dạng tệp video được thiết kế cho web. Các trình duyệt web bao gồm Mozilla Firefox, Opera, Google Chrome và Safari dành cho Mac nguyên bản hỗ trợ WebM.

Hiện tại các thiết bị iOS như iPhone, iPad chưa hỗ trợ phát video định dạng WebM. Mặc dù vậy nếu bạn nhận được những video định dạng Webm, muốn mở ra xem và chỉnh sửa chúng thì có thể tham khảo 2 cách bên dưới.

Cách khắc phục

Cách 1: Sử dụng trình phát video chuyên dụng

Những trình phát video chuyên dụng như VLC có khả năng phát video mọi định dạng, trong đó có cả WebM.

Đối với iPhone, iPad sau khi cài đặt VLC bạn hãy vào quản lý tệp tin, tìm mở tệp tin WebM không xem được sau đó bấm vào biểu tượng Chia sẻ > chọn VLC.

Ngay lập tức video sẽ phát và bạn có thể xem như bình thường. VLC hiện đang được cung cấp miễn phí nên rất phù hợp để sử dụng lâu dài.

Cách 2: Đổi định dạng MP4

Việc sử dụng trình phát video như VLC chỉ phù hợp để xem video. Còn nếu bạn muốn chỉnh sửa video hoặc muốn xem video trực tiếp trong máy mà không thông qua trình phát của bên thứ ba thì cách duy nhất là hãy đổi định dạng nó.

Bạn hãy đổi định dạng WebM của nó thành MP4. MP4 là định dạng video phổ biến nhất hiện nay, tương thích với hầu hết thiết bị.

Và có khá nhiều cách để đổi định dạng video từ WebM sang MP4. Dưới đây là một trong số đó:

Bước 1: Từ iPhone, iPad bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.freeconvert.com/ bằng Safari.

Bước 2: Trong giao diện chính của công cụ, bạn bấm nút Choose file > Chọn tệp sau đó chọn tệp tin WebM.

Bước 3: Tiếp đến bấm nút Convert to MP4 và chờ đợi tiến trình đổi định dạng hoàn tất.

Bước 4: Bấm nút Download MP4 và tải về tệp tin video mà bạn vừa chuyển đổi định dạng.

Tệp tin khi tải về sẽ có định dạng MP4, giờ đây bạn có thể mở xem trực tiếp trong iPhone, iPad hoặc sử dụng các công cụ chỉnh sửa video trên máy rồi đấy.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem