Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:39 09/02/2022

Không thể gỡ cài đặt Bitdefender Total Sercurity khỏi máy tính ?

Cùng chủ đề với :

Bitdefender Total Sercurity là một trong những chương trình bảo vệ máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với hệ thống tính năng bảo mật đa dạng như: quét virus, quét lỗ hổng, VPN, ngăn chặn tấn công theo thời gian thực, tường lửa, phát hiện lỗ hổng, chặn thư rác…

Tuy nhiên đây lại là một phần mềm trả phí chỉ cho phép dùng thử trong 30 ngày, hết thời gian sử dụng bạn cần mua các gói cao cấp để sử dụng lâu dài.

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng Bitdefender Total Sercurity hoặc cảm thấy một tính năng nào đó của nó hoạt động không hiệu quả đồng thời có một sự lựa chọn khác tốt hơn thì tốt nhất nên gỡ cài đặt Bitdefender.

Việc gỡ cài đặt một chương trình trên máy tính Windows với tất cả mọi người là quá dễ dàng. Thế nhưng đối với Bitdefender Total Sercurity thì khác, nếu thiếu một thao tác đơn giản này bạn sẽ không thể gỡ cài đặt nó được.

Cụ thể sau khi cài đặt Bitdefender Total Sercurity, máy tính của bạn sẽ tự động cài đặt thêm 2 chương trình là Bitdefender VPNBitdefender Agent. Đối với Bitdefender VPN, để gỡ cài đặt nó rất dễ dàng bằng thao tác quen thuộc vào Cài đặt > App > App & features > tìm Bitdefender VPN rồi bấm nút Uninstall và làm theo chỉ dẫn là xong.

Thế nhưng với Bitdefender Agent thì khác, sau khi bấm nút Uninstall bạn chỉ sẽ nhận được thông báo “Bitdefender Agent phát hiện Bitdefender Total Sercurity trên hệ thống của bạn. Trước tiên bạn phải gỡ bỏ cài đặt sản phẩm này để có thể gỡ cài đặt Bitdefender Agent“.

Yêu cầu là như vậy nhưng khi bạn bấm nút Uninstall để gỡ cài đặt Bitdefender Total Sercurity thì không xảy ra bất cứ phản hồi nào.

Vậy là sao? Với tình hình như trên bạn sẽ không thể gỡ cài đặt cả Bitdefender Total Sercurity và Bitdefender Agent. Trong khi đó dung lượng của 2 ứng dụng này cũng không hề nhẹ, nhất là bạn cần gỡ cài đặt nó trước khi cài đặt chương trình bảo vệ máy tính khác để tránh bị xung đột ứng dụng.

Đừng lo lắng. Nguyên nhân khiến chúng ta không gỡ cài đặt được là do Bitdefender Total Sercurity vẫn còn đang hoạt động trong máy tính. Bằng chứng là khi nhìn vào khay hệ thống ở góc phải màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng chữ B màu đỏ hiện diện – đó chính là Bitdefender Total Sercurity. Chúng ta cần vô hiệu hóa nó thì mới gỡ cài đặt bằng tính năng của Windows được.

Không giống các chương trình khác, Bitdefender Total Sercurity không có tính năng Thoát hoặc Tắt khi nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa nó dễ dàng bằng thao tác này.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn mục Task Manager.

Bước 2: Tại tab Startup, ở cột Name bạn hãy nhấp chuột phải vào chương trình Bitdefender agent sau đó chọn mục Disable.

Bước 3: Khởi động lại máy tính và bạn sẽ không nhìn thấy biểu tượng Bitdefender Total Sercurity ở khay hệ thống nữa. Vậy là nó đã tắt rồi đấy. Lúc này chúng ta chỉ cần gỡ cài đặt mà thôi. Còn nếu bạn không biết làm thế nào thì tiếp tục theo dõi hướng dẫn.

Bước 4: Bấm tổ hợp phím tắt Windows + i để mở Settings, chọn mục App.

Bước 5: Tại mục App & features > tìm Bitdefender Total Sercurity rồi bấm nút Uninstall.

Bước 6: Trong cửa sổ Chọn một hành động vừa hiện, bạn bỏ dấu tích khỏi dòng “Bắt đầu khảo sát phản hồi” và bấm nút Gỡ bỏ.

Vậy là xong, tiến trình gỡ cài đặt Bitdefender Total Sercurity sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần chờ đợi mà thôi. Đảm bảo Bitdefender Total Sercurity sẽ được gỡ cài đặt hoàn toàn, không còn bất cứ dữ liệu nào.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 52 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem