Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:19 12/06/2021

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như: abc đã chia sẻ bài viết của…, acb đã cập nhật trạng thái của cô/anh ấy… Điều này giúp chúng ta không bỏ lỡ các bài đăng, nội dung mới từ bạn bè có mối quan hệ thân thiết được Facebook phân tích dựa trên nhiều yếu tố như: lượt tương tác, ghé thăm trang cá nhân, tin nhắn…

Tuy nhiên không phải lúc nào tính năng này hữu ích. Đôi khi chúng vẫn nhận được những thông báo hoạt động từ những người mà họ thực sự không quan tâm và với một số người dùng điều này thật không dễ chịu gì. Mặc dù vậy nếu bạn không muốn nhận thông báo hoạt động mới từ một người bất kỳ hay tất cả bạn bè thì cũng rất dễ dàng. Thay vì sử dụng tính năng bỏ theo dõi, bạn chỉ cần thực hiện một chút thiết lập nhỏ được chia sẻ sau đây.

Ngừng nhận thông báo về hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

1. Với một người bất kỳ

Nếu bạn vừa nhận thông báo hoạt động từ một người mà bạn không hề mong muốn thì hãy thực hiện các bước dưới đây để những lần sau không còn nhận nữa:

Bước 1: Truy cập danh sách thông báo đã nhận trên Facebook, tại thông báo hoạt động từ người không mong muốn nhận bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh.

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện, chọn mục Tắt thông báo về thông tin mới của abc

Vậy là xong, kể từ bây giờ bạn sẽ không còn phải nhận bất kỳ thông báo nào về hoạt động mới của người bạn trên.

2. Với tất cả bạn bè

Trong trường hợp bạn không muốn nhận bất kỳ thông báo nào từ tất cả mọi người trong danh sách bạn bè thì hãy thực hiện thao tác sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook, bấm vào biểu tượng chữ F ở ngoài cùng sau đó cuộn xuống dưới tìm chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, cuộn xuống dưới tìm đến khu vực Thông báo chọn mục Cài đặt thông báo

Bước 3: Trong danh sách nhóm thông báo, chọn Cập nhật từ bạn bè và tắt tùy chọn Cho phép thông báo trên Facebook qua nút gạt bên cạnh > xác nhận Tắt.

Sau khi thực hiện thiết lập trên, bạn sẽ không còn nhận bất kỳ thông báo nào từ hoạt động mới của bạn bè.



Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Gcam Go 2.8 APK với các tính năng mới cho mọi máy Android

Gcam Go hay Google Camera Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng chụp ảnh mặc định do Google phát triển đã bỏ qua một số tính năng nâng cao từ phiên bản gốc...


15 giờ trước 49 lượt xem

Cách tắt tính năng Trình đọc màn hình cho mọi máy Android

Trình đọc màn hình là tính năng hỗ trợ giúp người khiếm thị (người già hoặc bị các bệnh khiến khả năng quan sát kém) có thể sử dụng smartphone dễ dàng hơn. Tính năng...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các...


3 ngày trước 69 lượt xem

Lỗi ứng dụng Camera bị văng khi chụp ảnh cho các máy Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều trang bị hệ thống camera hiện đại, giúp người dùng lưu lại khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video chất lượng cao một cách dễ...


03-12-2021 77 lượt xem

Cách bật hộp công cụ hỗ trợ khi xem video trên Xiaomi

Hộp công cụ video hay Video tool box là công cụ hỗ trợ trải nghiệm cho người dùng khi xem video trên smartphone Xiaomi bắt đầu triển khai từ phiên bản MIUI 12. Tương tự...


02-12-2021 95 lượt xem