Người gửi bài: Hiếu Nguyễn


Cập nhật:

Không cho viết tên gắn thẻ từ nhận diện khuôn mặt trên Facebook


Cùng chủ đề với :

Có một điều đặc biệt là Facebook có khả năng tự nhận diện khuôn mặt khi bạn đăng những bức ảnh tự sướng một cách chính xác cho dùng trong bức ảnh có bấy nhiêu người thì nó cũng nhận ra được. Tính năng nhận diện khuôn mặt đã được Facebook tích hợp từ lâu, nó có thể nhận biết đâu là khuôn mặt con người người bởi các cơ quan do đó nếu bạn thiếu một chi tiết nào thì sẽ được nó bỏ qua.

Tuy nhiên chức năng này lại đi kèm với tính năng cho phép người khác viết tên để tag – gắn thẻ chủ nhân vào xem, thậm chí có những trường hợp viết tên nhầm lẫn rất khó chịu và phiền phức. Bên cạnh đó với sự thông minh của tính năng này, nó còn có thể tự động viết tên bạn vào mỗi tấm hình được đăng lên bởi bạn bè của bạn để mọi người (kể cả người) lạ cũng biết đó là bạn.

Hình ảnh 72K1TZf của Không cho viết tên gắn thẻ từ nhận diện khuôn mặt trên Facebook tại HieuMobile

Vậy làm sao để tắt chức năng này, không cho người khác gắn thẻ từ tính năng nhận diện khuôn mặt khi đăng ảnh trên Facebook? Hãy cùng HieuMobile khám phá mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Đối với Facebook phiên bản ứng dụng di động

Phiên bản ứng dụng Facebook trên di động hiện tại có 2 loại là bản chuẩn và bản Lite, cách thực hiện để tắt chức năng viết tên gắn thẻ bằng nhận diện khuôn mặt khi đăng ảnh cũng tương đối giống nhau. Bạn hãy tham khảo các bước để thực hành nhé.

  • Từ giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh mục > Cài đặt > Dòng thời gian và gắn thẻ

Hình ảnh gFJyDwu của Không cho viết tên gắn thẻ từ nhận diện khuôn mặt trên Facebook tại HieuMobile

  • Ở mục Ai sẽ nhìn thấy các đề xuất gắn thẻ khi các ảnh trông giống bạn được tải lên ? > thay đổi thành Không có ai

Đối với Facebook phiên bản web cho máy tính

Tương tự cách làm trên vẫn có thể áp dụng với Facebook phiên bản máy tính, tuy nhiên để nhanh chóng hơn các bạn chỉ cần nhấn vào đường dẫn bên dưới để truy cập nhanh sau khi đăng nhập:

  • https://www.facebook.com/settings?tab=timeline

Hình ảnh 8p1dF4V của Không cho viết tên gắn thẻ từ nhận diện khuôn mặt trên Facebook tại HieuMobile

Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản để thiết lập lại bạn đã không bị làm phiền bởi tính năng viết tên gắn thẻ qua nhận diện khuôn mặt khi đăng ảnh Facebook nữa. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật