Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:45 30/10/2020

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Cùng chủ đề với :

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ xem các nội dung bên trong, mặc định họ còn có thể tùy ý thêm hình ảnh hoặc video của họ vào Album của bạn.

Đây là tính năng khá hữu ích của Google Photos giúp người xem có thể đóng góp nội dung vào Album của người tạo. Tuy nhiên với các Ablbum được chia sẻ công khai, bạn không thể nào kiểm soát được những ai xem cũng như thêm nội dung vào Album của mình.

Chính vì vậy, nếu bạn không muốn người xem tự ý thêm hình ảnh, video vào Album mà mình đã tạo khi chia sẻ thì nên tắt tính năng này đi. Còn nếu bạn không biết làm thế nào để tắt thì hãy tham khảo nội dung dưới, HieuMobile sẽ hướng dẫn trên cả phiên bản điện thoại lẫn máy tính.

Không cho phép người xem thêm ảnh, video vào Album trên Google Photos

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos (Photos hoặc Ảnh), trong giao diện chính bấm vào biểu tượng chia sẻ ở phía trên cùng góc trái.

Bước 2: Trong danh sách những Album đã chia sẻ, chọn Album mà bạn cần thiết lập.

Bước 3: Trong giao diện xem nội dung trong Album, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm phía trên cùng góc phải và chọn mục Tùy chọn.

Bước 4: Tìm đến tính năng Cộng tác và vô hiệu hóa nút gạt bên cạnh để không cho phép người khác thêm ảnh, video của họ vào Album này.

2. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://photos.google.com/sharing để đến danh sách Album mà bạn đã chia sẻ (đăng nhập tài khoản Google nếu có yêu cầu)

Bước 2: Mở Album cần thiết lập tính năng.

Bước 3: Trong giao diện xem nội dung trong Album, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm phía trên cùng góc phải và chọn mục Tùy chọn.

Bước 4: Tìm đến tính năng Cộng tác và vô hiệu hóa nút gạt bên cạnh để không cho phép người khác thêm ảnh, video của họ vào Album này.

Với thiết lập trên, đảm bảo những người xem nội dung trong Album sẽ không thể tự ý thêm hình ảnh, video của họ vào Album của bạn nữa.Ngoài ra bạn cũng có thể tắt luôn Nhận xét và lượt thích hoặc vô hiệu hóa liên kết chia sẻ thông qua thao tác trên.



Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


8 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem