Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:45 30/10/2020

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Cùng chủ đề với :

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ xem các nội dung bên trong, mặc định họ còn có thể tùy ý thêm hình ảnh hoặc video của họ vào Album của bạn.

Đây là tính năng khá hữu ích của Google Photos giúp người xem có thể đóng góp nội dung vào Album của người tạo. Tuy nhiên với các Ablbum được chia sẻ công khai, bạn không thể nào kiểm soát được những ai xem cũng như thêm nội dung vào Album của mình.

Chính vì vậy, nếu bạn không muốn người xem tự ý thêm hình ảnh, video vào Album mà mình đã tạo khi chia sẻ thì nên tắt tính năng này đi. Còn nếu bạn không biết làm thế nào để tắt thì hãy tham khảo nội dung dưới, HieuMobile sẽ hướng dẫn trên cả phiên bản điện thoại lẫn máy tính.

Không cho phép người xem thêm ảnh, video vào Album trên Google Photos

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos (Photos hoặc Ảnh), trong giao diện chính bấm vào biểu tượng chia sẻ ở phía trên cùng góc trái.

Bước 2: Trong danh sách những Album đã chia sẻ, chọn Album mà bạn cần thiết lập.

Bước 3: Trong giao diện xem nội dung trong Album, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm phía trên cùng góc phải và chọn mục Tùy chọn.

Bước 4: Tìm đến tính năng Cộng tác và vô hiệu hóa nút gạt bên cạnh để không cho phép người khác thêm ảnh, video của họ vào Album này.

2. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://photos.google.com/sharing để đến danh sách Album mà bạn đã chia sẻ (đăng nhập tài khoản Google nếu có yêu cầu)

Bước 2: Mở Album cần thiết lập tính năng.

Bước 3: Trong giao diện xem nội dung trong Album, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm phía trên cùng góc phải và chọn mục Tùy chọn.

Bước 4: Tìm đến tính năng Cộng tác và vô hiệu hóa nút gạt bên cạnh để không cho phép người khác thêm ảnh, video của họ vào Album này.

Với thiết lập trên, đảm bảo những người xem nội dung trong Album sẽ không thể tự ý thêm hình ảnh, video của họ vào Album của bạn nữa.Ngoài ra bạn cũng có thể tắt luôn Nhận xét và lượt thích hoặc vô hiệu hóa liên kết chia sẻ thông qua thao tác trên.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách thêm hiệu ứng hoạt ảnh khi sạc pin cho iPhone

Với người dùng smartphone Android chắc chắn đã không còn quá xa lạ với hiệu ứng hoạt cảnh khi sạc pin. Hiệu ứng hoạt cảnh sạc pin không chỉ giúp chúng ta biết lượng pin...


1 ngày trước 62 lượt xem

Cách tùy biến màn hình khóa Android theo phong cách Among Us

Among Us là một trong những tựa game được chơi trên smartphone rất phổ biến trong năm 2020. Lấy cảm hứng từ thiết kế đồ họa và hình ảnh của những nhân vật trong game,...


2 ngày trước 91 lượt xem

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về,...


2 ngày trước 31 lượt xem

Xem lại ảnh, bài viết đã bày tỏ cảm xúc, tim trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội hỗ trợ đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nếu Instagram là nơi giúp người dùng chia sẻ và lưu...


20-11-2020 47 lượt xem

Cách nhận cảnh báo mật khẩu đã lưu trên iPhone có nguy cơ bị lộ

Bên cạnh cải thiện khả năng tùy biến, trong phiên bản iOS 14 , Apple còn tăng cường khả năng bảo mật bằng một số tính năng mới trong đó nổi bật là khả năng...


19-11-2020 50 lượt xem