Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:45 30/10/2020

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Cùng chủ đề với :

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ xem các nội dung bên trong, mặc định họ còn có thể tùy ý thêm hình ảnh hoặc video của họ vào Album của bạn.

Đây là tính năng khá hữu ích của Google Photos giúp người xem có thể đóng góp nội dung vào Album của người tạo. Tuy nhiên với các Ablbum được chia sẻ công khai, bạn không thể nào kiểm soát được những ai xem cũng như thêm nội dung vào Album của mình.

Chính vì vậy, nếu bạn không muốn người xem tự ý thêm hình ảnh, video vào Album mà mình đã tạo khi chia sẻ thì nên tắt tính năng này đi. Còn nếu bạn không biết làm thế nào để tắt thì hãy tham khảo nội dung dưới, HieuMobile sẽ hướng dẫn trên cả phiên bản điện thoại lẫn máy tính.

Không cho phép người xem thêm ảnh, video vào Album trên Google Photos

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos (Photos hoặc Ảnh), trong giao diện chính bấm vào biểu tượng chia sẻ ở phía trên cùng góc trái.

Bước 2: Trong danh sách những Album đã chia sẻ, chọn Album mà bạn cần thiết lập.

Bước 3: Trong giao diện xem nội dung trong Album, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm phía trên cùng góc phải và chọn mục Tùy chọn.

Bước 4: Tìm đến tính năng Cộng tác và vô hiệu hóa nút gạt bên cạnh để không cho phép người khác thêm ảnh, video của họ vào Album này.

2. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://photos.google.com/sharing để đến danh sách Album mà bạn đã chia sẻ (đăng nhập tài khoản Google nếu có yêu cầu)

Bước 2: Mở Album cần thiết lập tính năng.

Bước 3: Trong giao diện xem nội dung trong Album, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm phía trên cùng góc phải và chọn mục Tùy chọn.

Bước 4: Tìm đến tính năng Cộng tác và vô hiệu hóa nút gạt bên cạnh để không cho phép người khác thêm ảnh, video của họ vào Album này.

Với thiết lập trên, đảm bảo những người xem nội dung trong Album sẽ không thể tự ý thêm hình ảnh, video của họ vào Album của bạn nữa.Ngoài ra bạn cũng có thể tắt luôn Nhận xét và lượt thích hoặc vô hiệu hóa liên kết chia sẻ thông qua thao tác trên.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 35 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


1 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


3 ngày trước 126 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 76 lượt xem