Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:00 06/09/2022

Khởi động ứng dụng, game nhanh hơn với Tiếp tục mở của Samsung


Cùng chủ đề với :

Nếu bạn thường xuyên truy cập một ứng dụng, game bất kỳ trên điện thoại Samsung thì nên sử dụng tính năng Tiếp tục mở để khởi động nó nhanh hơn vào những lần tiếp theo.

Một số ứng dụng trên smartphone có thời gian khởi động khá lâu, đặc biệt là game. Phải qua nhiều giai đoạn như giới thiệu nhà phát hành, tải dữ liệu… thậm chí là các banner quảng cáo mà chúng ta phải bấm mới bỏ qua được.

Cho nên đôi khi cần sử dụng gấp một ứng dụng nào mà chờ nó khởi động rồi phải thực hiện các thao tác… thì quả thật hơi bị sốt ruột và không kém phần khó chịu. Mặc dù vậy nếu bạn sử dụng smartphone Samsung mà cũng gặp vấn đề trên thì đừng quên kích hoạt tính năng Tiếp tục mở nhé.

Tiếp tục mở là gì ?

Tiếp tục mở hay Keep Open là tính năng rút ngắn thời gian khởi động cho ứng dụng từ đó giúp người dùng truy cập ứng dụng yêu thích nhanh hơn vào những lần tiếp theo sau khi thoát ra màn hình chính.

Tiếp tục mở có sẵn trên hầu hết các dòng smartphone Samsung hiện nay. Sau khi kích hoạt nó sẽ giữ cho các phần quan trọng của ứng dụng luôn chạy ngầm, không bị kiểm soát bởi chế độ tiết kiếm pin và công cụ dọn dẹp RAM.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Mở ứng dụng mà bạn yêu thích và muốn khởi động nhanh.

Bước 2: Mở danh sách tác vụ hiện tại bằng phím Menu hoặc điều hướng cử chỉ. Tại đây bấm vào biểu tượng ứng dụng cần khởi động nhanh.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, chọn tính năng Tiếp tục mở.

Vậy là xong, chúng ta đã bật tính năng Tiếp tục mở cho ứng dụng cần khởi động nhanh. Khi đó ở góc cửa sổ ứng dụng sẽ có biểu tượng ổ khóa. Kể từ lúc này ứng dụng sẽ không thể bị đóng trong danh sách tác vụ, kể cả khi bạn bấm nút Đóng tất cả.

Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng Tiếp tục mở thì chỉ cần lặp lại các bước trên nhưng chọn mục Dừng mở.

Nhưng câu hỏi liên quan

1. Có thể Tiếp tục dừng cho bao nhiêu ứng dụng?

Hiện tại Samsung chỉ cho phép chúng ta sử dụng tính năng Tiếp tục dừng cho tối đa 1 ứng dụng.

2. Tại sao Tiếp tục dừng trên máy bị xám?

Như đã nói, chúng ta chỉ có thể sử dụng tính năng Tiếp tục dừng cho tối đa 1 ứng dụng. Kể từ ứng dụng thứ 2 tùy chọn Tiếp tục dừng sẽ chuyển sang màu xám và không bật được nữa.

3. Ứng dụng không có Tiếp tục dừng

Tiếp tục dừng hoạt động trên rất nhiều ứng dụng nhưng không phải là tất cả. Một số ứng dụng không được hỗ trợ tính năng này nên bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn Tiếp tục dừng.

4. Tiếp tục dừng có gây nặng máy không?

Ứng dụng được bật Tiếp tục dừng sẽ chiếm dụng một lượng RAM nhất định của máy. Đó cũng là lý do Samsung giới hạn số lượng ứng dụng được sử dụng tính năng này.

Nếu bạn thoát ra màn hình chính, ứng dụng được bật Tiếp tục dừng sẽ không chiếm dụng tài nguyên CPU.

5. Có thể sử dụng Tiếp tục dừng để treo game ?

Không thể. Các ứng dụng được bật Tiếp tục dừng không có khả năng sử dụng kết nối mạng khi thoát ra màn hình chính hoặc đổi sang ứng dụng khác. Bằng chứng là khi chúng ta tải dữ liệu trong ứng dụng sau đó thoát ra ngoài màn hình chính thì tiến trình tải sẽ bị tạm dừng.

Nếu bạn muốn treo game thì tốt nhất bạn nên sử dụng tính năng Chia màn hình hoặc Mở ứng dụng ở cửa sổ pop-upXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


3 giờ trước 21 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 48 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 73 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 68 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem