Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:24 24/04/2018

Khám phá tính năng mới trong Zalo 3+

Cùng chủ đề với :

Trong lần nâng cấp đón giáng sinh 2015 22/12/2015, Zalo đã cập nhật phiên bản mới với tên gọi đặc biệt 3+. Cùng khám phá các tính năng mới trong phiên bản này với HieuMobile qua vài viết này nhé!

1. Giao diện hiện đại

Giao diện của Zalo 3+ trong lần nâng cấp này đã thay đổi một bức phá hoàn toàn, có thể thấy các nút bấm, thẻ, biểu tượng… trở nên trông xinh xắn và hiện đại hơn các phiên bản trước đây.

Giao diện mới của Zalo 3+

Sự sắp xếp các thẻ cũng thực sự mới mẻ cho người dùng, thẻ đầu tiên nhận nhiệm vụ hiển thị các thông báo mới, nhắc nhở ngày sinh nhật và tin nhắn của bạn bè. Thẻ tiếp theo cho biết thông tin về danh bạ liên lạc của bạn, công cụ tìm người và thêm bạn mới bằng nhiều cách khác nhau, tìm tên các trang Zalo Page và tạo nhóm chat riêng.

Tiếp đến là thẻ hình đồng hồ là nơi cập nhật liên tục các tin tức từ bạn bè và được dùng để đăng tâm trạng mới vào nhật ký của bạn.

Cuối cùng là thẻ hình dấu 3 chấm là khu vực để bạn thiết lập các tính năng nâng cao tùy chỉnh cho Zalo. Tại đây, bạn có thể xem lại trang nhật ký trên Zalo, kết bạn với mọi người xung quanh qua tính năng ‘Tìm quanh đây’, gia nhập các phòng trò chuyện khắp nơi và công cụ quét mã QR để sử dụng Zalo trên máy tính.

* Cách đăng nhập Zalo trên máy tính không cần quét Code

2. Giới hạn người xem nhật ký của bạn

Từ nay bạn hoàn toàn yên tâm khi các thông tin mật của mình chia sẽ không muốn người khác nhìn thấy trên nhật ký của mình. Đây là một trong số tính năng được người dùng mong chờ nhất trong thời gian qua của Zalo. Mặc định, Zalo sẽ tự động chọn chế độ công khai. Nghĩa là, tất cả bạn bè của bạn, ngoại trừ những người bị chặn, đều được phép xem được những thông tin của bạn chia sẻ.

Hạn chế người xem nhật ký của Zalo 3+

Để thay đổi đối tượng mà bạn cho phép, bạn hãy chọn thẻ hình đồng hồ, chọn tiếp biểu tượng đứng trước trước dòng chữ “Bạn đang nghĩ gì?”, thay đổi nó thành chữ ‘Công khai’ và chọn một mục mong muốn trong các mục được liệt kê (Mình tôi, Bạn bè tôi chọn, Bạn bè trong nhóm). Với những bài đã đăng trước đây nếu muốn thay đổi, chỉ cần bạn quay lại những bài đăng đó rồi chạm nút dấu 3 chấm rồi chọn mục ‘Thiết lập quyền xem’ để cài đặt lại như trên.

Ngoài ra phiên bản Zalo 3+ cũng hỗ trợ người dùng tốt hơn trong công cụ đăng bài như: Đính kèm thông điệp dưới dạng lời nói vào bản tin, chèn link, địa điểm hiện tại, gán thẻ (tag)…

3. Tự tạo danh sách bạn yêu thích

Khi đã dùng Zalo tất nhiên bạn sẽ thân thích với một số người bạn và thường xuyên liên lạc với họ. Dựa vào đây Zalo 3+ ra mắt tính năng “Chọn bạn thường liên lạc” để chọn được 6 người bạn thường xuyên liên lạc. Để sử dụng tính năng này, bạn chọn thẻ hình đầu người, chạm mục ‘Bạn thân’, đánh dấu họ rồi chọn thêm bạn vào danh sách.

Lập danh sách bạn thân

Để loại ai đó ra khỏi danh sách yêu thích này này, bạn chạm giữ vào tên của người đó rồi chọn dòng ‘Bỏ đánh dấu bạn thân’. Nút Thêm dùng để bổ sung những người bạn khác nếu cần.

Tính năng này sẽ giúp 2 người trở thành bạn thân, có thể viết chung một nhật ký và chỉ có 2 bạn mới xem được. Để sử dụng tính năng viết Nhật Ký Chung khi đã có bạn thân, bạn chọn nút hình đồng hồ, chọn tiếp nút ‘Bắt đầu chia sẻ’. Tất cả bài viết sẽ hiển thị tại mục Nhật Ký Chung.

4. Chọn sticker theo từ khóa, treo status

Ngoài tính năng tải ảnh trên trang nhật ký của bạn bè về điện thoại hoặc máy tính bảng, Zalo phiên bản 3+ còn cho phép bạn chia sẻ chúng vào tiện ích khác: Bạn hãy chọn mục ‘Gửi sang ứng dụng khác’ trong danh sách hiện ra khi chạm vào nút dấu hình 3 chấm thẳng đứng.

Tự động gợi ý biểu tượng vui

Một trong những tính năng nổi trội khác nữa của Zalo 3+ mà những ứng dụng tương tự chưa có là hệ thống có thể gợi ý chọn hình biểu cảm (sticker) theo các từ khóa mà bạn nhập vào ô chat, chúng sẽ hiện ra ngay trên ô nhập nội dung để bạn chọn sử dụng. Với tính năng mới này, bạn sẽ không phải mất thời gian để tìm đúng sticker cần dùng trong số hàng trăm sticker đã cài trước đó.

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng chat qua Yahoo! Messenger và đã quen với việc treo dòng trạng thái (status) lên tài khoản cá nhân thì nay đã có thể làm điều này trên Zalo 3+. Từ đây bạn có thể xem được những trạng thái của bạn bè lẫn tình trạng online/offline của họ trên phiên bản mới này.

Treo trạng thái như Yahoo Messenger

Như vậy chắc chắn rằng, càng dùng nhiều Zalo 3+, bạn sẽ thấy ứng dụng này còn rất nhiều tính năng hữu ích khác. Có thể nói, Zalo +3 là một ứng dụng thông minh tất cả trong một.

 

Cài đặt phiên bản mới nhất qua liên kết bên dưới:

Tải ZaloXếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Zalo ra tính năng gửi ảnh hình động gif thú vị

Trong phiên bản mới dành cho Android vừa được cập nhật đầu tháng 08/2016, Zalo đã ra mắt một tính năng thú vị đó là tìm kiếm và gửi hình ảnh động gif được nhiều...


14-08-2016 4.8K lượt xem

Giải đáp số vấn đề khi sử dụng Zalo

Đôi khi sử dụng Zalo, các bạn có thể thắc mắc một số vấn đề khác nhau, Hieumobile sẽ cung cấp các câu trả lời thường gặp tại đây.   1. Zalo là gì –...


07-07-2016 19.9K lượt xem
Mới cập nhật

Phóng to một vùng trong hình ảnh bằng tính năng Kính lúp trên iPhone

Thao tác phóng to một vùng trong hình ảnh để xem rõ ràng hơn các chi tiết nhỏ chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Thế nhưng làm thế nào để...


11 giờ trước 28 lượt xem

Cách xem lại tất cả thông báo đã xóa, đầy đủ nội dung cho Samsung

Thông thường với các thông báo từ ứng dụng được được gửi đến trên điện thoại, sau khi xem xong nội dung chúng ta thường xóa đi để giao diện điện thoại gọn gàng hơn....


1 ngày trước 51 lượt xem

Chấm vàng, xanh bên cạnh tên ứng dụng trên Android, iPhone là gì?

Là một người sử dụng smartphone từ lâu, vào ngày nọ bạn nhìn thấy bên cạnh tên của một ứng dụng nào đó trên điện thoại của mình xuất hiện một trong hai chấm có...


1 ngày trước 37 lượt xem

Cách ghép hiệu ứng nắng chiếu khung cửa vào ảnh bằng Xingtu

Một trong những phương pháp làm đẹp ảnh, nhất là ảnh chụp chân dung được nhiều tín đồ yêu selfie tìm hiểu trong năm 2020 là ghép bóng khung cửa cùng vệt nắng chiếu. HieuMobile...


3 ngày trước 64 lượt xem

Chỉnh ảnh kéo dài chân, làm to mông ngực, gọn eo, bắp tay bằng Xingtu

Khi chụp ảnh ai cũng muốn trở nên mình trở nên lung linh hơn bao giờ hết để lưu trữ nhưng khoảnh khắc đẹp nhất. Thế nhưng đối với những ai không được tự tin...


21-02-2021 92 lượt xem