Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:24 24/04/2018

Khám phá tính năng mới trong Zalo 3+

Cùng chủ đề với :

Trong lần nâng cấp đón giáng sinh 2015 22/12/2015, Zalo đã cập nhật phiên bản mới với tên gọi đặc biệt 3+. Cùng khám phá các tính năng mới trong phiên bản này với HieuMobile qua vài viết này nhé!

1. Giao diện hiện đại

Giao diện của Zalo 3+ trong lần nâng cấp này đã thay đổi một bức phá hoàn toàn, có thể thấy các nút bấm, thẻ, biểu tượng… trở nên trông xinh xắn và hiện đại hơn các phiên bản trước đây.

Giao diện mới của Zalo 3+

Sự sắp xếp các thẻ cũng thực sự mới mẻ cho người dùng, thẻ đầu tiên nhận nhiệm vụ hiển thị các thông báo mới, nhắc nhở ngày sinh nhật và tin nhắn của bạn bè. Thẻ tiếp theo cho biết thông tin về danh bạ liên lạc của bạn, công cụ tìm người và thêm bạn mới bằng nhiều cách khác nhau, tìm tên các trang Zalo Page và tạo nhóm chat riêng.

Tiếp đến là thẻ hình đồng hồ là nơi cập nhật liên tục các tin tức từ bạn bè và được dùng để đăng tâm trạng mới vào nhật ký của bạn.

Cuối cùng là thẻ hình dấu 3 chấm là khu vực để bạn thiết lập các tính năng nâng cao tùy chỉnh cho Zalo. Tại đây, bạn có thể xem lại trang nhật ký trên Zalo, kết bạn với mọi người xung quanh qua tính năng ‘Tìm quanh đây’, gia nhập các phòng trò chuyện khắp nơi và công cụ quét mã QR để sử dụng Zalo trên máy tính.

* Cách đăng nhập Zalo trên máy tính không cần quét Code

2. Giới hạn người xem nhật ký của bạn

Từ nay bạn hoàn toàn yên tâm khi các thông tin mật của mình chia sẽ không muốn người khác nhìn thấy trên nhật ký của mình. Đây là một trong số tính năng được người dùng mong chờ nhất trong thời gian qua của Zalo. Mặc định, Zalo sẽ tự động chọn chế độ công khai. Nghĩa là, tất cả bạn bè của bạn, ngoại trừ những người bị chặn, đều được phép xem được những thông tin của bạn chia sẻ.

Hạn chế người xem nhật ký của Zalo 3+

Để thay đổi đối tượng mà bạn cho phép, bạn hãy chọn thẻ hình đồng hồ, chọn tiếp biểu tượng đứng trước trước dòng chữ “Bạn đang nghĩ gì?”, thay đổi nó thành chữ ‘Công khai’ và chọn một mục mong muốn trong các mục được liệt kê (Mình tôi, Bạn bè tôi chọn, Bạn bè trong nhóm). Với những bài đã đăng trước đây nếu muốn thay đổi, chỉ cần bạn quay lại những bài đăng đó rồi chạm nút dấu 3 chấm rồi chọn mục ‘Thiết lập quyền xem’ để cài đặt lại như trên.

Ngoài ra phiên bản Zalo 3+ cũng hỗ trợ người dùng tốt hơn trong công cụ đăng bài như: Đính kèm thông điệp dưới dạng lời nói vào bản tin, chèn link, địa điểm hiện tại, gán thẻ (tag)…

3. Tự tạo danh sách bạn yêu thích

Khi đã dùng Zalo tất nhiên bạn sẽ thân thích với một số người bạn và thường xuyên liên lạc với họ. Dựa vào đây Zalo 3+ ra mắt tính năng “Chọn bạn thường liên lạc” để chọn được 6 người bạn thường xuyên liên lạc. Để sử dụng tính năng này, bạn chọn thẻ hình đầu người, chạm mục ‘Bạn thân’, đánh dấu họ rồi chọn thêm bạn vào danh sách.

Lập danh sách bạn thân

Để loại ai đó ra khỏi danh sách yêu thích này này, bạn chạm giữ vào tên của người đó rồi chọn dòng ‘Bỏ đánh dấu bạn thân’. Nút Thêm dùng để bổ sung những người bạn khác nếu cần.

Tính năng này sẽ giúp 2 người trở thành bạn thân, có thể viết chung một nhật ký và chỉ có 2 bạn mới xem được. Để sử dụng tính năng viết Nhật Ký Chung khi đã có bạn thân, bạn chọn nút hình đồng hồ, chọn tiếp nút ‘Bắt đầu chia sẻ’. Tất cả bài viết sẽ hiển thị tại mục Nhật Ký Chung.

4. Chọn sticker theo từ khóa, treo status

Ngoài tính năng tải ảnh trên trang nhật ký của bạn bè về điện thoại hoặc máy tính bảng, Zalo phiên bản 3+ còn cho phép bạn chia sẻ chúng vào tiện ích khác: Bạn hãy chọn mục ‘Gửi sang ứng dụng khác’ trong danh sách hiện ra khi chạm vào nút dấu hình 3 chấm thẳng đứng.

Tự động gợi ý biểu tượng vui

Một trong những tính năng nổi trội khác nữa của Zalo 3+ mà những ứng dụng tương tự chưa có là hệ thống có thể gợi ý chọn hình biểu cảm (sticker) theo các từ khóa mà bạn nhập vào ô chat, chúng sẽ hiện ra ngay trên ô nhập nội dung để bạn chọn sử dụng. Với tính năng mới này, bạn sẽ không phải mất thời gian để tìm đúng sticker cần dùng trong số hàng trăm sticker đã cài trước đó.

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng chat qua Yahoo! Messenger và đã quen với việc treo dòng trạng thái (status) lên tài khoản cá nhân thì nay đã có thể làm điều này trên Zalo 3+. Từ đây bạn có thể xem được những trạng thái của bạn bè lẫn tình trạng online/offline của họ trên phiên bản mới này.

Treo trạng thái như Yahoo Messenger

Như vậy chắc chắn rằng, càng dùng nhiều Zalo 3+, bạn sẽ thấy ứng dụng này còn rất nhiều tính năng hữu ích khác. Có thể nói, Zalo +3 là một ứng dụng thông minh tất cả trong một.

 

Cài đặt phiên bản mới nhất qua liên kết bên dưới:

Tải ZaloXếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


24 giờ trước 83 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


1 ngày trước 51 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


1 ngày trước 45 lượt xem

Cách tắt gợi ý biểu tượng cảm xúc trên bàn phím Google (Gboard)

Bàn phím Google hay Gboard là ứng dụng bàn phím mặc định được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Bên cạnh giao diện thân thiện, hệ thống tính năng hữu ích...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chống bị ứng dụng theo dõi, nghe lén trên iPhone

Có bao giờ bạn tìm kiếm một mặt hàng trên internet rồi nhìn thấy chúng hoặc những thứ liên quan xuất hiện trong quảng cáo của một ứng dụng khác hay chưa? Chắc chắn là...


2 ngày trước 37 lượt xem