Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:14 24/04/2018

Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11

Cùng chủ đề với :

iOs là một hệ điều hành liên tục ra mắt những phiên bản mới để tăng trải nghiệm cho người dùng và tăng cường cho hệ thống bảo mật tuyệt đối trên thiết bị của họ. Và mới trong tháng 09/2017 nay, iOs 11 nối tiếp ra mắt song song với sự có mặt của iPhone X – sự kiện lớn trong ngành công nghệ năm 2017.

Còn bây giờ HieuMobile sẽ dẫn dắt các bạn khám phá trong phiên bản iOs 11, Apple đã có những tính năng nào mới nhé.

1. Thiết kế lại chức năng màn hình khóa

Hình ảnh Br8YAu7 của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Dễ nhìn thấy nhất là các chữ số mật mã được làm mới. Bên cạnh đó ở phiên bản iOs 11, bạn chỉ cần thao tác vuốt lên để xem toàn bộ thông báo mà không cần phải với tay lên cao như iOs 10

2. Chức năng Trung tâm điều khiển Control Center đã được nâng cấp

Hình ảnh f8KIi59 của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Có thể nói Control Center trên iOs 11 đã được Apple thay đổi hoàn toàn, cho phép bạn có thể tùy biến các cài đặt nhanh. Nếu trong lần đầu sử dụng chắc chắn bạn không thể tránh khỏi bị rối, tuy nhiên nếu dùng quen thì sẽ cảm thấy đơn giản hơn. Ngoài ra Control Center được trang bị nhiều phím tắt hơn, có cả phím bật tắt nhanh kết nối dữ liệu di động 3G, 4G rất tiện.

3. Lựa chọn nhanh hiệu ứng cho iMessage

Hình ảnh SIX0Elh của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Trong phiên bản iOs 11, trong ứng dụng iMessage sẽ có một khoảng riêng nằm ngay ở dưới màn hình để bạn nhanh chóng chọn hiệu ứng. Để gọn hơn, khi bàn phím mở lên thì chức năng này sẽ được tạm ẩn đi.

4. Thay đổi cho kho ứng dụng AppStore

Hình ảnh mKdeN3U của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Đối với những ai thường xuyên cài đặt ứng dụng, trò chơi trên AppStore thì sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi này: Các hình ảnh, nội dung giới thiệu ứng dụng được hiển thị to hơn, dễ nhìn hơn. Ngoài ra AppSotre trong phiên bản iOs 11 còn có thêm mục Ứng dụng của ngày để lập nên danh sách những ứng dụng được quan tâm nhiều trong ngày.

5. Thêm chức năng Quay Lại Màn Hình

Hình ảnh Bg1Ojln của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Nếu như trước đây để lưu lại những gì đã diễn ra trên màn hình (quay phim màn hình) thì chắc chắn bạn cần đến những phần mềm thứ 3 mà HieuMobile từng giới thiệu thì trên phiên bản iOs 11 này, Apple đã tích hợp sẵn vào phiên bản của họ.

6. Thêm hiệu ứng vào Live Photo

Hình ảnh 9YN0oPT của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Được biết đến là một chức năng độc quyền của Apple, Live Photo lần này đã trở nên “nguy hiểm” hơn khi được bổ sung các chức năng hiệu ứng như: Lặp đi lặp lại, hiệu ứng ngược (giống ứng dụng Boomerang), và Phơi sáng lâu.

7. Tắt máy không cần phím nguồn

Hình ảnh 9J0BfBP của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Trong phiên bản iOs 11, tính năng Tắt máy đã có sẵn trong mục Cài đặt nên giờ đây để tắt nguồn iPhone bạn không cần phải thao tác bấm giữ phím nguồn như trước đây nữa.

8. Thêm chức năng khi chụp ảnh màn hình

Hình ảnh sgmOXEs của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Nếu như trong các phiên bản iOs trước đây, khi chụp ảnh màn hình thì thiết bị sẽ tự động lưu trữ hình ảnh trực tiếp vào thư viện Photos thì trên iOs 11 sẽ mở ra rất nhiều chức năng khác từ bên góc phải sau khi chụp: chỉnh sửa, xoay cắt, thậm chí viết vẽ…trước khi lưu lại.

9. Thêm chức năng Tự động xóa các ứng dụng

Hình ảnh 3Z3deBw của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Trong phiên bản iOs 11, Apple cũng quan tâm đến việc tiết kiệm bộ nhớ cho thiết bị người dùng chính vì vậy mà họ đã bổ sung thêm một tính năng mới có tên là Offload Unused Apps trong phần Cài đặt của iTunes & AppStore . Sau khi kích hoạt tính năng này, nó sẽ tự động tìm ra các ứng dụng không được sử dụng trong thời gian dài và tự động xóa chúng đi. Điểm đặc biệt là sau khi xóa, dữ liệu của bạn cũng sẽ được giữ nguyên và sẽ tự động bổ sung khi cài đặt lại ứng dụng.

10. Ra mắt chức năng quản lý tệp tin

Hình ảnh gAThfm7 của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Tương tự Finder trên máy Mac, phiên bản iOs 11 bạn sẽ dễ dàng quản lý các tệp tin có trên iPhone của mình. Tính năng này cũng tương thích với các dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud Drive, Dropbox…

11. Thêm tính năng mới vào ứng dụng Notes

Hình ảnh cLhl1ZS của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Kể từ iOs 11, ứng dụng Notes sẽ được trang bị thêm chức năng quét, có khả năng chuyển hình ảnh thành tập tin PDF. Nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa và tìm kiếm các nội dung bên trong.

12. Bàn phím một tay

Hình ảnh VtfnaiY của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Trong trường hợp bạn chỉ dùng một tay để gõ phím nhập các ký tự thì phiên bản iOs 11 đã có thêm chức năng bàn phím một tay để hỗ trợ. Để bật tính năng này, bạn nhấn giữ phím emoji và chọn Gõ một tay, toàn bàn phím sẽ tiệm cận về hướng ngón tay bạn dùng để gõ phím.

13. Quét mã QR bằng Camera

Hình ảnh Cd73AbD của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Thay vì cài đặt Wechat, Snapchat để quét mã QR thì giờ đây, ở iOs 11 các bạn đã có thể trực tiếp sử dụng camera trên iPhone của mình để làm việc tương tự một cách dễ dàng.

14. Truy cập – chuyển đổi ứng dụng nhanh hơn

Hình ảnh q7Xhj5k của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Từ phiên bản iOs 11, các tính năng chỉ có trên iPad Thanh Dock lần đầu tiên được Apple áp dụng giúp người dùng nhanh chóng truy cập, chuyển đổi vị trí của ứng dụng trên màn hình iPhone.

15. Đa nhiệm hữu ích hơn

Hình ảnh kGtcZmq của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Với cơ chế kéo thả tiện ích của đa nhiệm được nâng cấp trong iOs 11, mà giờ đây bạn đã có thể chia đôi màn hình để chạy 2 ứng dụng song song mà không cần phần mềm hỗ trợ.

 

Trên là 15 tính năng, thay đổi mới mà HieuMobile phát hiện trong phiên bản iOs 11 mà Apple mới cập nhật. Vậy các bạn còn biết những thông tin nào mới không? Hãy chia sẻ cho mọi người qua khung bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Hướng dẫn đưa IPhone về chế độ DFU

Khi đưa điện thoại về chế độ DFU thì bạn có thể cập nhật phần mềm và nhiều công việcc khác trên IPhone, tuy nhiên hiện nay nhiều ngườii sử dụng IPhone vẫn chưa biết...


08-07-2016 979 lượt xem

Những tính năng mới có trên phiên bản IOS 8

Đúng như đã nói cuối cùng Apple cũng chính thức cho ra mắt phiên bản IOS 8 chạy trên thiết bị IPhone và IPad, tính đến nay IOS8 cũng là phiên bản mới nhất trong...


08-07-2016 938 lượt xem
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 11 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 9 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 10 lượt xem