Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:14 24/04/2018

Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11

Cùng chủ đề với :

iOs là một hệ điều hành liên tục ra mắt những phiên bản mới để tăng trải nghiệm cho người dùng và tăng cường cho hệ thống bảo mật tuyệt đối trên thiết bị của họ. Và mới trong tháng 09/2017 nay, iOs 11 nối tiếp ra mắt song song với sự có mặt của iPhone X – sự kiện lớn trong ngành công nghệ năm 2017.

Còn bây giờ HieuMobile sẽ dẫn dắt các bạn khám phá trong phiên bản iOs 11, Apple đã có những tính năng nào mới nhé.

1. Thiết kế lại chức năng màn hình khóa

Hình ảnh Br8YAu7 của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Dễ nhìn thấy nhất là các chữ số mật mã được làm mới. Bên cạnh đó ở phiên bản iOs 11, bạn chỉ cần thao tác vuốt lên để xem toàn bộ thông báo mà không cần phải với tay lên cao như iOs 10

2. Chức năng Trung tâm điều khiển Control Center đã được nâng cấp

Hình ảnh f8KIi59 của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Có thể nói Control Center trên iOs 11 đã được Apple thay đổi hoàn toàn, cho phép bạn có thể tùy biến các cài đặt nhanh. Nếu trong lần đầu sử dụng chắc chắn bạn không thể tránh khỏi bị rối, tuy nhiên nếu dùng quen thì sẽ cảm thấy đơn giản hơn. Ngoài ra Control Center được trang bị nhiều phím tắt hơn, có cả phím bật tắt nhanh kết nối dữ liệu di động 3G, 4G rất tiện.

3. Lựa chọn nhanh hiệu ứng cho iMessage

Hình ảnh SIX0Elh của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Trong phiên bản iOs 11, trong ứng dụng iMessage sẽ có một khoảng riêng nằm ngay ở dưới màn hình để bạn nhanh chóng chọn hiệu ứng. Để gọn hơn, khi bàn phím mở lên thì chức năng này sẽ được tạm ẩn đi.

4. Thay đổi cho kho ứng dụng AppStore

Hình ảnh mKdeN3U của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Đối với những ai thường xuyên cài đặt ứng dụng, trò chơi trên AppStore thì sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi này: Các hình ảnh, nội dung giới thiệu ứng dụng được hiển thị to hơn, dễ nhìn hơn. Ngoài ra AppSotre trong phiên bản iOs 11 còn có thêm mục Ứng dụng của ngày để lập nên danh sách những ứng dụng được quan tâm nhiều trong ngày.

5. Thêm chức năng Quay Lại Màn Hình

Hình ảnh Bg1Ojln của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Nếu như trước đây để lưu lại những gì đã diễn ra trên màn hình (quay phim màn hình) thì chắc chắn bạn cần đến những phần mềm thứ 3 mà HieuMobile từng giới thiệu thì trên phiên bản iOs 11 này, Apple đã tích hợp sẵn vào phiên bản của họ.

6. Thêm hiệu ứng vào Live Photo

Hình ảnh 9YN0oPT của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Được biết đến là một chức năng độc quyền của Apple, Live Photo lần này đã trở nên “nguy hiểm” hơn khi được bổ sung các chức năng hiệu ứng như: Lặp đi lặp lại, hiệu ứng ngược (giống ứng dụng Boomerang), và Phơi sáng lâu.

7. Tắt máy không cần phím nguồn

Hình ảnh 9J0BfBP của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Trong phiên bản iOs 11, tính năng Tắt máy đã có sẵn trong mục Cài đặt nên giờ đây để tắt nguồn iPhone bạn không cần phải thao tác bấm giữ phím nguồn như trước đây nữa.

8. Thêm chức năng khi chụp ảnh màn hình

Hình ảnh sgmOXEs của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Nếu như trong các phiên bản iOs trước đây, khi chụp ảnh màn hình thì thiết bị sẽ tự động lưu trữ hình ảnh trực tiếp vào thư viện Photos thì trên iOs 11 sẽ mở ra rất nhiều chức năng khác từ bên góc phải sau khi chụp: chỉnh sửa, xoay cắt, thậm chí viết vẽ…trước khi lưu lại.

9. Thêm chức năng Tự động xóa các ứng dụng

Hình ảnh 3Z3deBw của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Trong phiên bản iOs 11, Apple cũng quan tâm đến việc tiết kiệm bộ nhớ cho thiết bị người dùng chính vì vậy mà họ đã bổ sung thêm một tính năng mới có tên là Offload Unused Apps trong phần Cài đặt của iTunes & AppStore . Sau khi kích hoạt tính năng này, nó sẽ tự động tìm ra các ứng dụng không được sử dụng trong thời gian dài và tự động xóa chúng đi. Điểm đặc biệt là sau khi xóa, dữ liệu của bạn cũng sẽ được giữ nguyên và sẽ tự động bổ sung khi cài đặt lại ứng dụng.

10. Ra mắt chức năng quản lý tệp tin

Hình ảnh gAThfm7 của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Tương tự Finder trên máy Mac, phiên bản iOs 11 bạn sẽ dễ dàng quản lý các tệp tin có trên iPhone của mình. Tính năng này cũng tương thích với các dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud Drive, Dropbox…

11. Thêm tính năng mới vào ứng dụng Notes

Hình ảnh cLhl1ZS của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Kể từ iOs 11, ứng dụng Notes sẽ được trang bị thêm chức năng quét, có khả năng chuyển hình ảnh thành tập tin PDF. Nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa và tìm kiếm các nội dung bên trong.

12. Bàn phím một tay

Hình ảnh VtfnaiY của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Trong trường hợp bạn chỉ dùng một tay để gõ phím nhập các ký tự thì phiên bản iOs 11 đã có thêm chức năng bàn phím một tay để hỗ trợ. Để bật tính năng này, bạn nhấn giữ phím emoji và chọn Gõ một tay, toàn bàn phím sẽ tiệm cận về hướng ngón tay bạn dùng để gõ phím.

13. Quét mã QR bằng Camera

Hình ảnh Cd73AbD của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Thay vì cài đặt Wechat, Snapchat để quét mã QR thì giờ đây, ở iOs 11 các bạn đã có thể trực tiếp sử dụng camera trên iPhone của mình để làm việc tương tự một cách dễ dàng.

14. Truy cập – chuyển đổi ứng dụng nhanh hơn

Hình ảnh q7Xhj5k của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Từ phiên bản iOs 11, các tính năng chỉ có trên iPad Thanh Dock lần đầu tiên được Apple áp dụng giúp người dùng nhanh chóng truy cập, chuyển đổi vị trí của ứng dụng trên màn hình iPhone.

15. Đa nhiệm hữu ích hơn

Hình ảnh kGtcZmq của Khám phá 15 tính năng mới có trong phiên bản iOs 11 tại HieuMobile

Với cơ chế kéo thả tiện ích của đa nhiệm được nâng cấp trong iOs 11, mà giờ đây bạn đã có thể chia đôi màn hình để chạy 2 ứng dụng song song mà không cần phần mềm hỗ trợ.

 

Trên là 15 tính năng, thay đổi mới mà HieuMobile phát hiện trong phiên bản iOs 11 mà Apple mới cập nhật. Vậy các bạn còn biết những thông tin nào mới không? Hãy chia sẻ cho mọi người qua khung bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

Cách bật phím Home ảo cho Smartphone

Nút Home ảo là là một loại phím đa nhiệm hiển thị ngay trên màn hình, Phím Home ảo có chức năng giống phím Home vật lý 99%. Hiện nay đa số chiếc smartphone nào...


08-07-2016 2.2K lượt xem
Mới cập nhật

Cách xem thống kê bộ nhớ trong chi tiết cho Xiaomi, Samsung, Realme, Oppo

Bên cạnh dung lượng RAM còn trống, tình trạng hoạt động của CPU… thì thống kê bộ nhớ trong hay còn gọi tắt là ROM là một thông tin luôn được người dùng smartphone theo...


5 giờ trước 13 lượt xem

Cách mua thẻ game online Zing, Vcoin, Garena, Soha… bằng ViettelPay

Như các bạn cũng biết, ViettelPay là ứng dụng ví điện tử do tập đoàn Viễn thông và Công nghệ Viettel phát triển ra mắt cách đây vài năm đồng thời cũng là một trong...


23 giờ trước 29 lượt xem

Cách ẩn luôn thư mục Bị ẩn trong thư viện hình ảnh của iPhone, iPad

Thông thường khi chúng ta ẩn một hình ảnh hoặc video trong ứng dụng Ảnh (Photo) của iPhone, iPad thì chúng sẽ tạm biến mất đồng thời được đưa tới một thư mục riêng tên...


2 ngày trước 30 lượt xem

Hướng dẫn đổi số IMEI cho thiết bị Android đã Root hoặc tạo bởi VMOS

Như các bạn đã biết, mỗi chiếc smartphone hiện nay đều có một dãy số nhận dạng riêng được gọi là IMEI. IMEI đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tra cứu thông...


3 ngày trước 48 lượt xem

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


25-09-2020 74 lượt xem