Người gửi bài:

Cập nhật: 23:25 05/06/2018

Cùng chủ đề với :

NOX Player không phải là một phần mềm giả lập Android cho PC mới thế nhưng gần đây nhiều người dùng mới bắt đầu chú ý và sử dụng nó bởi dung lượng nhẹ kèm nhiều tính năng tiện ích. Mặc dù các ưu điểm của NOX Player khá nhiều nhưng vẫn không hiếm trường hợp khi sử dụng trên máy tính không được mượt mà thường xuất hiện một số lỗi, giật lag thậm chí là đứng máy rất khó chịu. Do là một phần mềm chính thức được nhà sản xuất tuyên bố đang hoạt động ổn định nên các bạn đừng quá lo lắng hãy áp dụng các cách khắc phục bên dưới để cải thiện tình hình xem sao nhé.

Hình ảnh optimized aqgm của Khắc phục lỗi và giật lag khi sử dụng phần mềm giả lập NOX Player tại HieuMobile

1. Đảm bảo cấu hình máy tính phù hợp với NOX Player

Tuy nói NOX Player là phần mềm giả lập Android nhẹ có thể chạy trên hầu hết các máy tính (PC) nhưng đó không phải là tất cả. Dưới đây là cấu hình máy tính được yêu cầu tối thiểu cần được đáp ứng khi sử dụng NOX Player:

Hệ điều hành: Window XP – Vista – 7 – 8 – 8.1 – 10

RAM: 4GB trở lên

Để xem 2 thông số trên cho máy tính hiện tại của bạn, từ giao diện chính hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer > chọn Properties.

Hình ảnh optimized 94nj của Khắc phục lỗi và giật lag khi sử dụng phần mềm giả lập NOX Player tại HieuMobile

Trong trường hợp máy của bạn không đủ điều kiện mà vẫn chạy được NOX Player với hiện tượng giật lag có thể tham khảo các cách bên dưới.

2. Tắt hết các chương trình khác khi dùng NOX Player

Việc máy tính của bạn đang chạy nhiều phần mềm khác cùng lúc với NOX Player sẽ dẫn đến quá tải khiến tình trạng giật lag thậm chí văng ra ngoài là khó tránh khỏi. Nguyên nhân là do bộ nhớ RAM đã đầy khiến máy tính không thể đảm nhận thêm một hoạt động nào nữa, do đó bạn cần tắt hết mọi phần mềm đang hoạt động chỉ còn duy nhất NOX Player là tốt nhất.

Bên cạnh đó, cũng kiểm tra xem có những phần mềm nào đang chạy ngầm vì chúng cũng tốn một lượng lớn RAM mà có thể bạn không nhìn thấy.

  • Kiểm tra và tắt những phần mềm chạy ngầm trên máy tính Window 7

3. Hạ thấp cấu hình trong NOX Player

Mặc định, cấu hình đồ họa tỷ lệ tốc độ khung hình trong NOX Player luôn đặt ở mức trung bình nhằm thích nghi với hầu hết các dòng máy tính hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn đang gặp rắc rối về hiện tượng giật lag hãy hạ chúng xuống mức tối thiếu bằng cách:

  • Bấm vào biểu tượng Bánh Răng để vào mục Cài Đặt > chuyển qua tab Cài Đặt Cao Cấp > ở mục Cài đặt tính năng chọn mức độ Thấp > Chế độ dựng hình đồ họa chuyển thành Chế độ tăng tốc (Directx) và ở mục Khung kéo về mức 30 FPS.

Hình ảnh optimized ktka của Khắc phục lỗi và giật lag khi sử dụng phần mềm giả lập NOX Player tại HieuMobile

Sau đó bấm vào nút Lưu cài đặt rồi khởi động lại phần mềm NOX Player để thay đổi có hiệu lực.

4. Loại bỏ các tab thừa trong giao diện đa nhiệm

Đa nhiệm là một tính năng của NOX Player giúp bạn có thể chạy cùng lúc nhiều game hoặc ứng dụng khác nhau trên 1 màn hình máy tính. Tuy nhiên nếu có quá nhiều tab chạy cùng lúc thì chắc chắn phần mềm sẽ nặng và hoạt động ì ạch hơn do đó hãy kiểm tra bằng cách bấm vào biểu tượng đa nhiệm > kéo và dọn dẹp những tab không cần thiết.

Hình ảnh optimized qmau của Khắc phục lỗi và giật lag khi sử dụng phần mềm giả lập NOX Player tại HieuMobile

5. Giảm chất lượng đồ họa trên máy tính

NOX Player thường khuyến nghị người dùng tăng mức hoạt động của card đồ họa (card màn hình) rời để hình ảnh trong game khi giả lập được đẹp hơn. Nhưng đó chỉ là đối với những dòng máy có cấu hình tương đối cao, còn nếu bạn gặp những vấn đề giật lag thì cũng có 1 phần nguyên nhân đến từ chất lượng đồ họa đấy. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn giảm chất lượng đồ họa trên máy tính sử dụng card màn hình rời Nvidia Geforce nhé:

Hình ảnh optimized abjc của Khắc phục lỗi và giật lag khi sử dụng phần mềm giả lập NOX Player tại HieuMobile

  • Từ giao diện màn hình chính của máy tính, bấm chuột phải > chọn Nvidia Control Panel > Adjust image settings with preview > chọn dấu tích vào dòng thứ 3 Use my preference emphasizing sau đó di chuyển nút gạt về phía Performance rồi bấm nút Apply ở cuối cùng để áp dụng là hoàn tất.

Hình ảnh optimized pa7r của Khắc phục lỗi và giật lag khi sử dụng phần mềm giả lập NOX Player tại HieuMobile

Như vậy với các cách trên, chất lượng đồ họa hình ảnh của của máy tính lẫn trong phần mềm NOX Player cũng đã được giảm về mức tối thiểu giúp hoạt động mượt mà hơn, hạn chế hiện tượng bị lỗi hay giật lag nữa. Bài chia sẻ của mình tới đây là hết nhưng chắc chắn chưa phải là đầy đủ, nếu bạn nào có góp ý đừng ngại đóng góp qua bình luận bên dưới để bài viết hoàn thiện hơn nhé.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Bình luận (3)
Hồ Tiến Nam - 11/02/2019 :

Máy mình i7-6700HQ, ram 16gb, VGA gtx 960m, ssd 250gb, hdd 1TB, trước máy ko có ssd và máy ram 8gb chạy Nox rất mượt, vừa chơi vừa xem youtube cũng đc. sau đó update lên 6.2.6.3 là lag ko làm gì đc, mình nâng cấp máy lên 16 gb, thêm ssd, cài lại win 10 pro vào nox đỡ hơi chút nhưng vẫn rất lag! cài lại bản 6.2.6.0 đỡ lag hơn chút mà vẫn rất khó chịu! thậy sự bó tay rồi!

Hiếu Nguyễn - 20/09/2018 :

Chào bạn dương đắc khá, theo như bạn nói thì cấu hình máy bạn rất tốt do đó rất có thể máy bạn đang chạy ẩn các phần mềm khác mà bạn không hề biết. Hãy thực hiện kiểm tra tác vụ rồi đóng chúng nếu có nha bạn.

dương đắc khá - 16/09/2018 :

máy của mình ch: card 1050ti / ram 8gb/ ổ cứng mình sử dụng ssd 120gb/ chíp i3 8100
trước có sử dụng nox và chạy mượt khoảng 3-4 nox mà bây giờ tự nhiên bị giật lag trong game dù chỉ sử dụng 1 nox vẫn giật lag mình làm đủ cách mà vẫn bị thật sự mình ko biết nguyên nhân từ đâu mong được giúp đỡ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


10 giờ trước 14 lượt xem