Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:35 18/06/2022

Khắc phục lỗi tự tắt cuộc gọi Messenger, Zalo cho Android

Cùng chủ đề với , :

MessengerZalo là 2 ứng dụng gọi điện thoại, gọi video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone. Tuy nhiên trong thời gian gần đây mình nhận được phản hồi từ một số bạn cho biết rằng họ đang gặp một lỗi rất kỳ lạ xảy ra trên 2 ứng dụng này.

Cụ thể sử dụng Messenger và Zalo để gọi điện hoặc gọi video thì không hiểu tại sao sau thời gian ngắn tầm 5-10 phút là cuộc gọi tự kết thúc. Nghĩa là đang nói chuyện thì cuộc gọi tự tắt đi mà cả 2 không hề thao tác bấm nút kết thúc.

Hầu hết các trường hợp xảy ra lỗi trên đều sử dụng smartphone Android (Samsung, OPPO, Realme, Xiaomi, Nokia, Vivo…).

Mặc dù họ đã thực hiện khá nhiều giải pháp được chia sẻ trên internet như: khởi động lại điện thoại, cài đặt lại ứng dụng, đăng xuất đăng nhập lại tài khoản, báo cáo sự cố cho nhà phát hành… Thế nhưng không một giải pháp nào mang lại hiệu quả.

May mắn là ở thời điểm hiện tại HieuMobile đã tìm ra chính xác nguyên nhân khiến cuộc gọi Messenger, Zalo tự động kết thúc mà chưa có sự đồng ý của người dùng. Và dĩ nhiên cũng có cách khắc phục rất hiệu quả, mời các bạn tham khảo nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Thật ra lỗi tự động tắt cuộc gọi không phải là do Messenger và Zalo có vấn đề mà thay vào đó là do thiết lập trên điện thoại của các bạn. Cụ thể là chế độ tiết kiệm pin cho từng ứng dụng.

Mỗi ứng dụng trên smartphone Android hiện nay đều có 3 chế độ tiết kiệm pin, tên gọi của chúng có thể sẽ khác nhau. Chẳng hạn như với Samsung là:

Mặc định các ứng dụng sẽ được đặt ở chế độ Tối ưu, bao gồm cả Mesenger và Zalo. Thế nhưng vì một lý do nào đó, có thể do bạn thiết lập nhầm hoặc bật chế độ siêu tiết kiệm pin (một số dòng máy có trang bị) nên chúng được đặt ở chế độ Hạn chế.

Khi đó Mesenger và Zalo sẽ bị giới hạn thời gian chạy ngầm. Dẫn đến lúc thực hiện cuộc gọi, khi tắt màn hình hoặc thoát ra ngoài khiến chúng bị đóng và gây ra lỗi tự kết thúc cuộc gọi.

Nói đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu nguyên nhân rồi phải không nào. Vậy làm thế nào để đặt lại chế độ tiết kiệm pin mặc định cho Mesenger và Zalo?

Rất đơn giản. Thao tác dưới đây có thể áp dụng cho hầu hết smartphone Android:

Bước 1: Chạm giữ vào biểu tượng Mesenger hoặc Zalo (hay bất kỳ ứng dụng nào bị lỗi tương tự) > chọn Thông tin ứng dụng.

Bước 2: Trong giao diện thông tin, tìm chọn mục Pin (hoặc Pin & hiệu suất) > chọn chế độ Tối ưu hoặc Không hạn chế.

Phương pháp trên đã được mình kiểm chứng hiệu quả trước khi chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem