Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:52 08/03/2020

Khắc phục lỗi thoát ứng dụng, game đột ngột trên iPhone

Thoát ứng dụng đột ngột là một lỗi rất thường gặp trên điện thoại nhất là iPhone. Khi bạn đã bỏ hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng để sở hữu một chiếc iPhone mới. Bỗng nhiên 1 ngày nọ khi đang trải nghiệm các ứng dụng, tựa game yêu thích nào đó thì lại bị văng ra màn hình chính một cách bất ngờ mà không có bất kỳ thông báo nào.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi thoát ứng dụng, game đột ngột trên iPhone. Tuy nhiên đừng quá lo lắng rồi vội vàng đem đến các trung tâm bảo dưỡng, vừa mất thời gian vừa tốn tiền. Trước khi đi đến quyết định đó, bạn nên tham khảo một số giải pháp được đúc kết từ những người có kinh nghiệm chia sẻ sau đây.

1. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Apple luôn nghiên cứu phát triển các phiên bản iOS mới, không chỉ mang đến nhiều tính năng mới hữu ích cho người dùng mà chúng còn có nhiệm vụ vá các lỗi từ phiên bản trước. Trong quá khứ từng có một số phiên bản iOS cũ dính phải các lỗi vặt như hao pin, lỗi Wifi, lỗi Bluetooth… và có cả lỗi thoát ứng dụng đột ngột.

Mặc dù ở các phiên bản iOS mới iPhone sẽ có nguy cơ giảm hiệu năng, nhưng bạn cần chấp nhận điều đó để nó được bền bỉ hơn thay vì cố gắng ở lại các phiên bản iOS cũ vốn ít tính năng lại tiềm ẩn lỗi vặt. Bên cạnh đó, các phiên bản iOS cũ thường có khả năng tương thích kém hơn với các ứng dụng mới, dễ phát sinh các lỗi khi hoạt động.

Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm khi gặp tình trạng thoát ứng dụng đột ngột là nâng cấp phiên bản iOS mới nhất cho iPhone của mình. Các thực hiện như sau:

Nếu phát hiện có bản cập nhật mới, hãy chuẩn bị tốc độ Wifi đủ nhanh để tải xuống rồi thực hiện quá trình cập nhật. Tham khảo thêm 2 cách tăng tốc Wifi cho iPhone trong những ngày đứt cáp

2. Dọn dẹp dung lượng bộ nhớ

Với các các dòng iPhone cũ có dung lượng bộ nhớ trong hạn chế như: 16GB, 32GB… thì với nhu cần sử dụng ca cũng sẽ nhanh đầy. Việc đầy bộ nhớ cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bổ sung dữ liệu tự động của một số ứng dụng, khiến hoạt động của chúng không được tối ưu và có thể dẫn đến hiện tướng thoát giữa chừng.

Do đó, hãy giữ cho iPhone luôn có dung lượng bộ nhớ trống – ít nhất là 2GB. Để làm được điều đó bạn cần gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết và xóa các dữ liệu như hình ảnh, video, tệp tin… Còn nếu chúng rất quan trọng thì có thể chuyển sang thẻ nhớ SD hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây vừa an toàn, vừa tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone.

Bên cạnh đó, một giải pháp khác tuy không phải là dọn dẹp nhưng sẽ giúp bạn dễ thở hơn khi sử dụng một chiếc iPhone có dung lượng bộ nhớ ít đó chính là thay thế ứng dụng đang dùng bằng phiên bản nhẹ hơn. Chẳng hạn như Facebook Lite, Messenger Lite, Google Maps Go… thì vì phiên bản gốc của chúng đã quá nặng nề như hiện tại.

3. Cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng

Cũng tương tự như hệ điều hành iOS, các ứng dụng phiên bản mới sẽ hoạt động ổn định và ít phát sinh lỗi hơn so với phiên bản cũ. Một nhà phát hành chăm chỉ sẽ thường xuyên lắng nghe ý kiến của người dùng phản hồi về sản phẩm của họ trên App Store. Nếu một khách hàng phàn nàn về một lỗi nào đó trên sản phẩm của mình, họ sẽ nghiên cứu rồi cho ra bản cập nhật để vá lỗi đó.

Trong khi đó, nhiều người dùng iPhone thường bỏ qua các bản cập nhật mới của các ứng dụng đã cài đặt. Có thể vì lười biếng hoặc lo ngại các bản cập nhật sẽ nặng thêm, ảnh hưởng đến bộ nhớ thiết bị. Suy nghĩ đó sẽ thay đổi nếu một ngày bạn không thể truy cập ứng dụng, tựa game yêu thích của mình được nữa hoặc ức chế hơn là các lỗi vặt mà chúng phát sinh – chẳng hạn như thoát đột ngột.

Để cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng hoặc trò chơi đã cài đặt trên iPhone thì thông thường bạn chỉ cần truy cập vào App Store để kiểm tra các bản cập nhật mới rồi nâng cấp. Đối với trường hợp bạn cài đặt ứng dụng bằng file iPa, thì cần xóa nó rồi cài đặt lại bằng file iPa phiên bản mới hơn.

4. Giải phóng bộ nhớ lưu trữ tạm thời

Bộ nhớ lưu trữ tạm thời hay còn gọi là RAM trên một số dòng iPhone đời cũ thì rất hạn hẹp. Mặc dù iOS luôn tự tin với khả năng tối ưu hóa, ít ngốn RAM hơn Android nhưng không thể ưu điểm đó được phát huy trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đôi khi bạn đã đóng hết các tác vụ đa nhiệm nhưng vẫn gặp lỗi thoát đột ngột trên một ứng dụng, game nào đó thì rất có thể RAM đã đầy.

Thay vì chờ đợi vào khả năng tối ưu hóa RAM tự động của iOS thì bạn hãy chủ động giải phóng nó bằng cách sử dụng công cụ thứ ba. Có khá nhiều công cụ giải phóng RAM cho iPhone nhưng hiệu quả và nhẹ nhàng nhất đó chính là CPU-x.

Bạn có thể tìm thấy và tải về ứng dụng này từ cửa hàng App Store đồng thời tham khảo cách sử dụng bằng liên kết trên. CPU-x sẽ thống kê dung lượng RAM mà iPhone đang sử dụng và cung cấp tính năng dọn dẹp chỉ trong 1 lần bấm. Ngoài ra đây cũng là ứng dụng cung cấp các tính năng theo dõi hiệu suất, hiệu năng hoạt động của iPhone rất hữu ích mà bạn nên cài đặt.

Trên là những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục hiệu quả nhất khi iPhone của bạn gặp lỗi thoát ứng dụng, game đột ngột. Mặc dù vậy, nếu đã hoàn thành hết các giải pháp trên nhưng vẫn chưa thành công thì lúc này bạn nên đem thiết bị ra các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng uy tín để nhờ nhân viên kiểm tra.Xếp hạng 4.77/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


5 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem