Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:52 08/03/2020

Khắc phục lỗi thoát ứng dụng, game đột ngột trên iPhone

Thoát ứng dụng đột ngột là một lỗi rất thường gặp trên điện thoại nhất là iPhone. Khi bạn đã bỏ hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng để sở hữu một chiếc iPhone mới. Bỗng nhiên 1 ngày nọ khi đang trải nghiệm các ứng dụng, tựa game yêu thích nào đó thì lại bị văng ra màn hình chính một cách bất ngờ mà không có bất kỳ thông báo nào.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi thoát ứng dụng, game đột ngột trên iPhone. Tuy nhiên đừng quá lo lắng rồi vội vàng đem đến các trung tâm bảo dưỡng, vừa mất thời gian vừa tốn tiền. Trước khi đi đến quyết định đó, bạn nên tham khảo một số giải pháp được đúc kết từ những người có kinh nghiệm chia sẻ sau đây.

1. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Apple luôn nghiên cứu phát triển các phiên bản iOS mới, không chỉ mang đến nhiều tính năng mới hữu ích cho người dùng mà chúng còn có nhiệm vụ vá các lỗi từ phiên bản trước. Trong quá khứ từng có một số phiên bản iOS cũ dính phải các lỗi vặt như hao pin, lỗi Wifi, lỗi Bluetooth… và có cả lỗi thoát ứng dụng đột ngột.

Mặc dù ở các phiên bản iOS mới iPhone sẽ có nguy cơ giảm hiệu năng, nhưng bạn cần chấp nhận điều đó để nó được bền bỉ hơn thay vì cố gắng ở lại các phiên bản iOS cũ vốn ít tính năng lại tiềm ẩn lỗi vặt. Bên cạnh đó, các phiên bản iOS cũ thường có khả năng tương thích kém hơn với các ứng dụng mới, dễ phát sinh các lỗi khi hoạt động.

Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm khi gặp tình trạng thoát ứng dụng đột ngột là nâng cấp phiên bản iOS mới nhất cho iPhone của mình. Các thực hiện như sau:

Nếu phát hiện có bản cập nhật mới, hãy chuẩn bị tốc độ Wifi đủ nhanh để tải xuống rồi thực hiện quá trình cập nhật. Tham khảo thêm 2 cách tăng tốc Wifi cho iPhone trong những ngày đứt cáp

2. Dọn dẹp dung lượng bộ nhớ

Với các các dòng iPhone cũ có dung lượng bộ nhớ trong hạn chế như: 16GB, 32GB… thì với nhu cần sử dụng ca cũng sẽ nhanh đầy. Việc đầy bộ nhớ cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bổ sung dữ liệu tự động của một số ứng dụng, khiến hoạt động của chúng không được tối ưu và có thể dẫn đến hiện tướng thoát giữa chừng.

Do đó, hãy giữ cho iPhone luôn có dung lượng bộ nhớ trống – ít nhất là 2GB. Để làm được điều đó bạn cần gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết và xóa các dữ liệu như hình ảnh, video, tệp tin… Còn nếu chúng rất quan trọng thì có thể chuyển sang thẻ nhớ SD hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây vừa an toàn, vừa tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone.

Bên cạnh đó, một giải pháp khác tuy không phải là dọn dẹp nhưng sẽ giúp bạn dễ thở hơn khi sử dụng một chiếc iPhone có dung lượng bộ nhớ ít đó chính là thay thế ứng dụng đang dùng bằng phiên bản nhẹ hơn. Chẳng hạn như Facebook Lite, Messenger Lite, Google Maps Go… thì vì phiên bản gốc của chúng đã quá nặng nề như hiện tại.

3. Cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng

Cũng tương tự như hệ điều hành iOS, các ứng dụng phiên bản mới sẽ hoạt động ổn định và ít phát sinh lỗi hơn so với phiên bản cũ. Một nhà phát hành chăm chỉ sẽ thường xuyên lắng nghe ý kiến của người dùng phản hồi về sản phẩm của họ trên App Store. Nếu một khách hàng phàn nàn về một lỗi nào đó trên sản phẩm của mình, họ sẽ nghiên cứu rồi cho ra bản cập nhật để vá lỗi đó.

Trong khi đó, nhiều người dùng iPhone thường bỏ qua các bản cập nhật mới của các ứng dụng đã cài đặt. Có thể vì lười biếng hoặc lo ngại các bản cập nhật sẽ nặng thêm, ảnh hưởng đến bộ nhớ thiết bị. Suy nghĩ đó sẽ thay đổi nếu một ngày bạn không thể truy cập ứng dụng, tựa game yêu thích của mình được nữa hoặc ức chế hơn là các lỗi vặt mà chúng phát sinh – chẳng hạn như thoát đột ngột.

Để cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng hoặc trò chơi đã cài đặt trên iPhone thì thông thường bạn chỉ cần truy cập vào App Store để kiểm tra các bản cập nhật mới rồi nâng cấp. Đối với trường hợp bạn cài đặt ứng dụng bằng file iPa, thì cần xóa nó rồi cài đặt lại bằng file iPa phiên bản mới hơn.

4. Giải phóng bộ nhớ lưu trữ tạm thời

Bộ nhớ lưu trữ tạm thời hay còn gọi là RAM trên một số dòng iPhone đời cũ thì rất hạn hẹp. Mặc dù iOS luôn tự tin với khả năng tối ưu hóa, ít ngốn RAM hơn Android nhưng không thể ưu điểm đó được phát huy trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đôi khi bạn đã đóng hết các tác vụ đa nhiệm nhưng vẫn gặp lỗi thoát đột ngột trên một ứng dụng, game nào đó thì rất có thể RAM đã đầy.

Thay vì chờ đợi vào khả năng tối ưu hóa RAM tự động của iOS thì bạn hãy chủ động giải phóng nó bằng cách sử dụng công cụ thứ ba. Có khá nhiều công cụ giải phóng RAM cho iPhone nhưng hiệu quả và nhẹ nhàng nhất đó chính là CPU-x.

Bạn có thể tìm thấy và tải về ứng dụng này từ cửa hàng App Store đồng thời tham khảo cách sử dụng bằng liên kết trên. CPU-x sẽ thống kê dung lượng RAM mà iPhone đang sử dụng và cung cấp tính năng dọn dẹp chỉ trong 1 lần bấm. Ngoài ra đây cũng là ứng dụng cung cấp các tính năng theo dõi hiệu suất, hiệu năng hoạt động của iPhone rất hữu ích mà bạn nên cài đặt.

Trên là những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục hiệu quả nhất khi iPhone của bạn gặp lỗi thoát ứng dụng, game đột ngột. Mặc dù vậy, nếu đã hoàn thành hết các giải pháp trên nhưng vẫn chưa thành công thì lúc này bạn nên đem thiết bị ra các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng uy tín để nhờ nhân viên kiểm tra.Xếp hạng 4.77/5 (3 phiếu)
Bình luận (1)
Cao Tiến Trung - 08/03/2020 :

web hữu ích nhưng ít người dùng ,3

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách tắt các liên hệ được gợi ý khi bấm nút Chia sẻ cho iPhone

Mặc định khi bấm nút chia sẻ cho một nội dung bất kỳ trong iPhone, điển hình như hình ảnh thì trong pop-up kế tiếp iOS sẽ liệt kê một số người dùng được chúng...


7 phút trước 3 lượt xem

Chia sẻ màn hình khi gọi điện trên Facebook Messenger và Google Duo

Chia sẻ màn hình hay chiếu màn hình của thiết bị này sang thiếu khác khi đang thực hiện cuộc gọi video là một tính năng cũ của Facebook Messenger. Nhờ tính năng này người...


3 giờ trước 11 lượt xem

Khắc phục lỗi kết nối mạng khi tải xuống tệp tin cho máy tính

Bên cạnh tốc độ quá chậm thì đôi khi tải xuống các tệp tin từ internet về máy tính chúng ta còn gặp một lỗi khác khó chịu hơn với thông báo Vấn đề kết...


6 giờ trước 13 lượt xem

Cách xem lại những người mà bạn đã bỏ theo dõi trên Facebook

Bỏ theo dõi là một tính năng cũ của mạng xã hội Facebook, nó giúp bạn ẩn tất cả nội dung như trạng thái, hình ảnh, video, hoạt động… của những người mà bạn không...


2 ngày trước 33 lượt xem

Nhận 1.5GB, miễn phí cuộc gọi dưới 20 phút chỉ với 6000đ cho Mobifone

Thay vì phải đăng ký các gói cước combo có giá hàng chục nghìn đồng, người dùng nhà mạng Mobifone giờ đã có thêm sự lựa chọn mới vừa có data tốc độ cao để...


2 ngày trước 34 lượt xem