Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:17 23/03/2021

Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên Xiaomi MIUI 11

Cùng chủ đề với :

Cũng như bao người dùng smartphone Xiaomi khác, mình cũng đã rất háo hức mong chờ điện thoại được cập nhật phiên bản MIUI 11. Và ngày đó cũng đến, thật vui mừng khi thấy những cải tiến trên MIUI 11 khiến cho chiếc điện thoại của mình được lột xác hoàn toàn.

Tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm, mình phát hiện ra phiên bản MIUI 11 hiện tại tức 11.0.3.0 gặp một lỗi khá nghiêm trọng đó chính là hiện tượng ứng dụng bị thoát (đóng) một cách đột ngột ngay cả khi đang sử dụng. Lỗi này xuất hiện trên bất kỳ ứng dụng, game nào trên thiết bị đồng thời cũng khiến các tính năng có sẵn trên máy bị vô hiệu hóa sau một thời gian thiết lập.

Ví dụ như tính năng cài đặt video làm hình nền cũng vậy, hình nền video chỉ duy trì khoảng 30p thì bị đổi thành hình nền tĩnh mặc định. Điều may mắn thay, mình đã tìm ra nguyên nhân cùng với cách khắc phục lỗi khó chịu đó trên MIUI 11.0.3.0 và xin chia sẻ đến các bạn qua bài viết này.

Cụ thể, lỗi tự động thoát (đóng) ứng dụng đột ngột trên Xiaomi MIUI 11 bắt nguồn từ chế độ tiết kiệm PIN. Mặc dù không được kích hoạt nhưng thông thường (kể cả các phiên bản MIUI trước) bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị đều bị chế độ tiết kiệm PIN kiểm soát theo tùy chọn khuyến nghị. Và có lẽ như trên MIUI 11.0.3.0 tùy chọn này đã bị lỗi khiến ứng dụng bị đóng kể cả khi đang mở.

Biết được nguyên nhân, hẳn nhiều bạn sẽ đoán ngay được cách khắc phục rồi phải không. Chúng ta chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn khuyến nghị trong chế độ tiết kiệm PIN ứng dụng là được mà thôi. Còn nếu chưa biết hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > cuộn xuống tìm chọn dòng Pin & Hiệu suất > Tiết kiệm pin ứng dụng

Bước 2: Mặc định thiết bị chỉ hiển thị danh sách ứng dụng cài đặt thêm, để xem tất cả bấm vào biểu tượng 3 chấm chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống.

Bước 3: Khi tất cả ứng dụng trên thiết bị được hiển thị, bạn hãy tìm chọn ứng dụng/game mà trước gặp lỗi bị đóng đột ngột. Sau đó thay đổi mục Cài đặt nền từ Tiết kiệm pin (Kiến nghị) thành Không hạn chế.

Đối với tính năng cài video làm hình nền động đến từ ứng dụng Thư viện, do đó bạn hãy thực hiện thiết lập trên với ứng dụng Thư viện là xong.

Rất đơn giản phải không nào? Đừng quên đây chỉ là giải pháp tạm thời, bởi sắp tới chắc chắn MIUI 11 sẽ tiếp tục ra mắt các bản cập nhật mới để khắc phục hoàn lỗi này. Chính vì vậy các bạn cũng đừng quá lo lắng nhé.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên...


16 giờ trước 33 lượt xem

Bảng nhớ tạm của bàn phím Gboard đã có thể lưu ảnh chụp màn hình

Nếu bạn nào đang dùng Gboard – ứng dụng bàn phím của Google để phục vụ nhu cầu nhập văn bản trên smartphone thì có lẽ sẽ biết đến tính năng Bảng nhớ tạm rất...


2 ngày trước 27 lượt xem

Cách xem giao diện máy tính của trang web cho mọi điện thoại

Nhằm hỗ trợ hiển thị phù hợp với nhiều kích thước màn hình thiết bị, phần lớn các trang web hiện nay đều có 2 loại giao diện khác nhau dành cho điện thoại và...


3 ngày trước 52 lượt xem

Thủ thuật đăng nhập 1 nick Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Bên cạnh Facebook, Messenger thì Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên không giống Facebook, Messenger hay các ứng dụng khác, hiện...


14-05-2021 120 lượt xem

Dọn dẹp các file rác ở mục Khác trong thống kê bộ nhớ Xiaomi

Nếu bạn nào dùng smartphone Xiaomi mà thường xuyên quan tâm đến bộ nhớ lưu trữ thì chắc chắn sẽ biết đến tính năng thống kê dung lượng bộ nhớ. Bằng cách truy cập Cài...


14-05-2021 86 lượt xem