Người gửi bài:

Cập nhật: 21:12 04/12/2019

Cùng chủ đề với :

Cũng như bao người dùng smartphone Xiaomi khác, mình cũng đã rất háo hức mong chờ điện thoại được cập nhật phiên bản MIUI 11. Và ngày đó cũng đến, thật vui mừng khi thấy những cải tiến trên MIUI 11 khiến cho chiếc điện thoại của mình được lột xác hoàn toàn.

Tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm, mình phát hiện ra phiên bản MIUI 11 hiện tại tức 11.0.3.0 gặp một lỗi khá nghiêm trọng đó chính là hiện tượng ứng dụng bị thoát (đóng) một cách đột ngột ngay cả khi đang sử dụng. Lỗi này xuất hiện trên bất kỳ ứng dụng, game nào trên thiết bị đồng thời cũng khiến các tính năng có sẵn trên máy bị vô hiệu hóa sau một thời gian thiết lập.

Ví dụ như tính năng cài đặt video làm hình nền cũng vậy, hình nền video chỉ duy trì khoảng 30p thì bị đổi thành hình nền tĩnh mặc định. Điều may mắn thay, mình đã tìm ra nguyên nhân cùng với cách khắc phục lỗi khó chịu đó trên MIUI 11.0.3.0 và xin chia sẻ đến các bạn qua bài viết này.

Cụ thể, lỗi tự động thoát (đóng) ứng dụng đột ngột trên Xiaomi MIUI 11 bắt nguồn từ chế độ tiết kiệm PIN. Mặc dù không được kích hoạt nhưng thông thường (kể cả các phiên bản MIUI trước) bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị đều bị chế độ tiết kiệm PIN kiểm soát theo tùy chọn khuyến nghị. Và có lẽ như trên MIUI 11.0.3.0 tùy chọn này đã bị lỗi khiến ứng dụng bị đóng kể cả khi đang mở.

Biết được nguyên nhân, hẳn nhiều bạn sẽ đoán ngay được cách khắc phục rồi phải không. Chúng ta chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn khuyến nghị trong chế độ tiết kiệm PIN ứng dụng là được mà thôi. Còn nếu chưa biết hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > cuộn xuống tìm chọn dòng Pin & Hiệu suất > Tiết kiệm pin ứng dụng

Bước 2: Mặc định thiết bị chỉ hiển thị danh sách ứng dụng cài đặt thêm, để xem tất cả bấm vào biểu tượng 3 chấm chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống.

Bước 3: Khi tất cả ứng dụng trên thiết bị được hiển thị, bạn hãy tìm chọn ứng dụng/game mà trước gặp lỗi bị đóng đột ngột. Sau đó thay đổi mục Cài đặt nền từ Tiết kiệm pin (Kiến nghị) thành Không hạn chế.

Đối với tính năng cài video làm hình nền động đến từ ứng dụng Thư viện, do đó bạn hãy thực hiện thiết lập trên với ứng dụng Thư viện là xong.

Rất đơn giản phải không nào? Đừng quên đây chỉ là giải pháp tạm thời, bởi sắp tới chắc chắn MIUI 11 sẽ tiếp tục ra mắt các bản cập nhật mới để khắc phục hoàn lỗi này. Chính vì vậy các bạn cũng đừng quá lo lắng nhé.
Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Bình luận (2)
Tiffany - 28/03/2020 :

Chào Manh phạm, lỗi của bạn xuất hiện trên tất cả ứng dụng hay chỉ một ứng dụng nào đó? Nếu chỉ 1 ứng dụng nào đó thì có khả năng ứng dụng đó bị lỗi.

Manh phạm - 28/03/2020 :

Làm như vậy rồi mà vẫn bị

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật