Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:19 28/07/2020

Khắc phục lỗi phát video ở chế độ cửa sổ pop-up cho Youtube Vanced

Cùng chủ đề với :

Phát video ở chế độ cửa sổ pop-up hay hình trong hình (Picture In Picture) là một trong số các tính năng nổi bật của Youtube Vanced – phiên bản cải tiến từ Youtube do bên thứ ba phát triển. Tính năng này giúp người dùng vừa xem video vừa có thể làm các công việc khác trên một màn hình smartphone như chơi game, lướt web, nhắn tin… mà không lo gián đoạn video.

Thế nhưng trong trường hợp Youtube Vanced trên smartphone của bạn không thể phát video ở chế độ cửa sổ pop-up thì phải làm sao? Có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề trên nhưng không phải là lỗi của Youtube Vanced hay smartphone bạn. Thay vào đó, hãy kiểm tra lại một số thiết lập và quan trọng hơn hết bạn đã sử dụng tính năng phát video ở chế độ cửa sổ pop-up của Youtube Vanced đúng cách hay chưa?

Hiện tại, có nhiều cách để phát một video ở chế độ cửa sổ pop-up trên Youtube Vanced. Đầu tiên bạn cần phát video đó ở chế độ thông thường, tiếp đến truy cập vào danh sách tác vụ gần đây (đa nhiệm) hoặc vuốt màn hình để truy cập trung tâm thông báo và bấm biểu cài đặt. Ngay sau đó video sẽ thu nhỏ, hiển thị ở ở góc phải màn hình – vậy là xong.

Tuy nhiên nếu bạn đã làm đúng các thao tác trên mà vẫn không thể kích hoạt tính năng phát video ở chế độ cửa sổ pop-up trên Youtube Vanced thì hãy kiểm tra một số thiết lập sau.

1. Đảm bảo điện thoại của bạn chạy Android 8 Oreo trở lên

Tính năng hình trong hình (picture in picture) chỉ mới được trang bị trên các dòng smartphone Android có phiên bản 8.0 Oreo trở lên. Điều này nghĩa là nếu smartphone bạn dùng chạy Android 7 hoặc thấp hơn thì sẽ không được hỗ trợ. Và khi có không chỉ Youtube Vanced mà các ứng dụng khác dù có khả năng phát video ở chế độ cửa sổ pop-up vẫn sẽ không thể hoạt động trên smartphone của bạn được.

2. Kích hoạt tính năng Hình trong hình của Youtube Vanced

Youtube Vanced có một tùy chọn cho phép người bật tắt tính năng phát video ở chế độ cửa sổ pop-up. Mặc định nó sẽ được kích hoạt sẵn nhưng rất có thể trong quá trình khám phá bạn đã vô tình tắt đi dẫn đến việc nó không thể hoạt động. Và để kiểm tra cũng như bật trở lại, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube Vanced, bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc phải màn hình rồi chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Chung > tìm đến tùy chọn Hình trong hình và kích hoạt nó bằng nút gạt bên cạnh.

Thoát ra ngoài, thử tìm một video bất kỳ và phát nó ở chế độ cửa sổ pop-up xem được hay chưa nhé.

3. Kích hoạt tính năng Hình trong hình trên thiết bị

Nếu smartphone của bạn chạy Android 8 hoặc cao hơn đồng thời đã kích hoạt tính năng Hình trong hình tích hợp trong Youtube Vanced mà vẫn chưa thành công thì hãy kiểm tra thiết bị. Trong smartphone của bạn có một tùy chọn để bật/tắt chế độ Hình trong hình cho tất cả ứng dụng. Đôi khi ngoài bạn ra thì việc cài lại Rom hay một số thứ liên quan như khôi phục cài đặt gốc cũng khiến nó bị vô hiệu hóa.

Và để kiểm tra cũng như kích hoạt trở lại, mỗi dòng smartphone sẽ có thao tác thực hiện khác nhau. Ở đây mình sẽ hướng dẫn trên một số dòng máy cơ bản, bạn hãy tham khảo thực hiện nhé.

Đối với Xiaomi:

Đối với Samsung:

Đối với Realme, Oppo:

Với các thông tin trên mình chắc chắn lỗi không thể phát video trong Youtube Vanced ở chế độ cửa sổ pop-up (hình trong hình) sẽ được khắc phục thành công ở 99%.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

Google chính thức khai tử ứng dụng Youtube Gaming

Việc tạm ngưng một dịch vụ hay ứng dụng không đạt được thành công như mong muốn là một điều bình thường của bất kỳ nhà phát hành hay công ty nào. Google cũng vậy...


30-05-2019 298 lượt xem
Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


12 giờ trước 12 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 36 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


3 ngày trước 29 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


3 ngày trước 33 lượt xem