Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:19 28/07/2020

Khắc phục lỗi phát video ở chế độ cửa sổ pop-up cho Youtube Vanced

Cùng chủ đề với :

Phát video ở chế độ cửa sổ pop-up hay hình trong hình (Picture In Picture) là một trong số các tính năng nổi bật của Youtube Vanced – phiên bản cải tiến từ Youtube do bên thứ ba phát triển. Tính năng này giúp người dùng vừa xem video vừa có thể làm các công việc khác trên một màn hình smartphone như chơi game, lướt web, nhắn tin… mà không lo gián đoạn video.

Thế nhưng trong trường hợp Youtube Vanced trên smartphone của bạn không thể phát video ở chế độ cửa sổ pop-up thì phải làm sao? Có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề trên nhưng không phải là lỗi của Youtube Vanced hay smartphone bạn. Thay vào đó, hãy kiểm tra lại một số thiết lập và quan trọng hơn hết bạn đã sử dụng tính năng phát video ở chế độ cửa sổ pop-up của Youtube Vanced đúng cách hay chưa?

Hiện tại, có nhiều cách để phát một video ở chế độ cửa sổ pop-up trên Youtube Vanced. Đầu tiên bạn cần phát video đó ở chế độ thông thường, tiếp đến truy cập vào danh sách tác vụ gần đây (đa nhiệm) hoặc vuốt màn hình để truy cập trung tâm thông báo và bấm biểu cài đặt. Ngay sau đó video sẽ thu nhỏ, hiển thị ở ở góc phải màn hình – vậy là xong.

Tuy nhiên nếu bạn đã làm đúng các thao tác trên mà vẫn không thể kích hoạt tính năng phát video ở chế độ cửa sổ pop-up trên Youtube Vanced thì hãy kiểm tra một số thiết lập sau.

1. Đảm bảo điện thoại của bạn chạy Android 8 Oreo trở lên

Tính năng hình trong hình (picture in picture) chỉ mới được trang bị trên các dòng smartphone Android có phiên bản 8.0 Oreo trở lên. Điều này nghĩa là nếu smartphone bạn dùng chạy Android 7 hoặc thấp hơn thì sẽ không được hỗ trợ. Và khi có không chỉ Youtube Vanced mà các ứng dụng khác dù có khả năng phát video ở chế độ cửa sổ pop-up vẫn sẽ không thể hoạt động trên smartphone của bạn được.

2. Kích hoạt tính năng Hình trong hình của Youtube Vanced

Youtube Vanced có một tùy chọn cho phép người bật tắt tính năng phát video ở chế độ cửa sổ pop-up. Mặc định nó sẽ được kích hoạt sẵn nhưng rất có thể trong quá trình khám phá bạn đã vô tình tắt đi dẫn đến việc nó không thể hoạt động. Và để kiểm tra cũng như bật trở lại, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube Vanced, bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc phải màn hình rồi chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Chung > tìm đến tùy chọn Hình trong hình và kích hoạt nó bằng nút gạt bên cạnh.

Thoát ra ngoài, thử tìm một video bất kỳ và phát nó ở chế độ cửa sổ pop-up xem được hay chưa nhé.

3. Kích hoạt tính năng Hình trong hình trên thiết bị

Nếu smartphone của bạn chạy Android 8 hoặc cao hơn đồng thời đã kích hoạt tính năng Hình trong hình tích hợp trong Youtube Vanced mà vẫn chưa thành công thì hãy kiểm tra thiết bị. Trong smartphone của bạn có một tùy chọn để bật/tắt chế độ Hình trong hình cho tất cả ứng dụng. Đôi khi ngoài bạn ra thì việc cài lại Rom hay một số thứ liên quan như khôi phục cài đặt gốc cũng khiến nó bị vô hiệu hóa.

Và để kiểm tra cũng như kích hoạt trở lại, mỗi dòng smartphone sẽ có thao tác thực hiện khác nhau. Ở đây mình sẽ hướng dẫn trên một số dòng máy cơ bản, bạn hãy tham khảo thực hiện nhé.

Đối với Xiaomi:

Đối với Samsung:

Đối với Realme, Oppo:

Với các thông tin trên mình chắc chắn lỗi không thể phát video trong Youtube Vanced ở chế độ cửa sổ pop-up (hình trong hình) sẽ được khắc phục thành công ở 99%.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


9 giờ trước 11 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


11 giờ trước 16 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 25 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 33 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 46 lượt xem