Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:06 11/05/2022

Khắc phục lỗi nhảy, cuộn trang khi nhập bình luận Facebook máy tính

Cùng chủ đề với :

Trong thời gian gần đây mình nhận được khá nhiều phản hồi từ những bạn dùng máy tính, laptop để truy cập Facebook phiên bản web về một lỗi rất kỳ lạ.

Cụ thể là khi nhập văn bản vào khung bình luận của bài viết bất kỳ, nhất là khi bấm phím Space hoặc Delete thì trang có hiện tượng tự động cuộn xuống dưới hoặc cuộn lên trên (hay còn gọi là nhảy trang – jumps, scroll one page).

Nếu bạn cố gắng kéo lên trên hoặc xuống dưới và tiếp tục nhập bình luận thì chỉ trong vài chữ đầu tình trạng này lại lặp lại, vô cùng khó chịu.

Lỗi này còn nghiêm trọng hơn cả lỗi bị giật lag khi nhập bình luận, nhắn tin mà mình từng chia sẻ trước đây khi mà nó xuất hiện với nhiều trình duyệt khác nhau (từ Microsoft Edge đến Google Chrome, FireFox, Cốc Cốc…). Kể cả khi họ không cài đặt bất kỳ tiện ích nào.

Ban đầu mình nghi ngờ hệ thống phím tắt điều khiển trang của trình duyệt gặp sự cố tương thích với Facebook web (bấm Space là cuộn xuống). Nhưng ngay sau đó nguy cơ này bị loại bỏ vì lỗi nhảy trang (jump page) còn có thể xảy ra với bất kỳ phím bấm nào, không riêng gì Space.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Loay hoay cả buổi sáng mình mới nhận ra nguyên nhân lỗi cuộn trang này là do giao diện web của Facebook được thiết kế chưa tối ưu với tất cả trình duyệt. Vậy nên để vấn đề này chỉ có đội ngũ Facebook mới khắc phục được.

Mặc dù vậy mình cũng tìm ra được một mẹo nhỏ giúp bạn có thể tránh được lỗi cuộn trang khi nhập bình luận Facebook mà không cần đổi trình duyệt hay làm gì mất thời gian cả, đó chính là phóng to trang lên một chút.

Cụ thể là tại giao diện Facebook web, bạn hãy bấm giữ phím CTRL sau đó đẩy con lăn chuột lên trên một chút cho đến khi đạt mức thu phóng 125% (có thể 110% hoặc cao hơn).

Vậy là xong, giờ bạn thử nhập văn bản bình luận xem lỗi nhảy trang có còn xảy ra không. Nếu vẫn còn, cách duy nhất mà mình nghĩ là bạn nên thử dùng một trình duyệt khác để truy cập Facebook.

Còn bây giờ mình sẽ gửi báo cáo lỗi này đến đội ngũ kỹ thuật Facebook và hy vọng rằng họ sẽ sớm có giải pháp khắc phục. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè, biết đâu họ cũng đang gặp tình trạng giống bạn.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem