Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:35 02/03/2022

Khắc phục lỗi mở thanh trạng thái khi chơi game trên Samsung

Cùng chủ đề với :

Không biết ở đây có bạn nào thường dùng smartphone Samsung chơi game mà gặp hiện tượng này chưa nhỉ. Mỗi khi chúng ta vô tình vuốt từ dưới lên hoặc từ cạnh qua thì thanh trạng thái (nơi hiển thị kết nối, pin, wifi, sóng, đồng hồ…) sẽ xuất hiện trong vài giây rồi mất đi khá khó chịu.

Tình trạng trên gây ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chúng ta chơi một số tựa game màn hình ngang các các nút điều khiển hoặc tính năng nằm ở các cạnh. Và may mắn là hiện tại mình đã được tìm ra nguyên nhân và giải pháp để chia sẻ cùng các bạn.

Theo mình tìm hiểu thì lỗi mở thanh trạng thái vuốt ở các cạnh màn hình chỉ xuất hiện trên các ứng dụng màn hình có chế độ màn hình ngang (màn hình dọc thì không bị) như game hoặc xem video ở chế độ toàn màn hình.

Về nguyên nhân gây ra là do tính năng điều hướng bằng cử chỉ của Samsung chưa được tối ưu. Thay chỉ vuốt cạnh trên để mở thanh thông báo như các dòng smartphone khác thì Samsung lại cho phép cả 4 cạnh, điều này khiến chúng ta dễ thao tác nhầm khi chơi game.

Hiện tại mình chưa tìm được cách khắc phục được tình trạng trên. Tốt hơn hết là hãy để đội ngũ kỹ thuật của Samsung nhìn thấy bài viết này và họ sẽ sớm ra một bản cập nhật nhỏ để sửa chữa, điều này rất đơn giản đối với họ.

Còn tạm thời giải pháp duy nhất mà bạn có thể áp dụng nếu không muốn mở nhầm thanh trạng thái khi chơi game là hãy sử dụng thao tác điều hướng bằng phím Menu, Home, Back như trước đây hoặc cũng là điều hướng cử chỉ nhưng vuốt từ dưới cùng thay vì vuốt từ 2 bên.

Dưới đây là cách chuyển đổi cách điều hướng trên smartphone Samsung, mời các bạn tham khảo:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng

Bước 2: Chọn chế độ điều hướng Phím hoặc ở mục Thao tác vuốt bấm Tùy chọn khác và chọn chế độ điều hướng Vuốt từ dưới cùng.

Chọn 1 trong 2 chế độ trên để điều hướng thay vì Vuốt từ hai bên và dưới cùng sẽ giúp bạn tránh gặp hiện tượng mở nhầm thanh trạng thái khi chạy ứng dụng toàn màn hình, chơi game… Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem