Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:46 30/11/2021

Khắc phục lỗi mất tính năng Mở khóa vân tay trên Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Phần lớn các dòng smartphone Xiaomi hiện nay đều trang bị tính năng mở khóa vân tay giúp người dùng mở khóa màn hình và xác minh thanh toán nhanh hơn chỉ với 1 chạm vào cảm biến vân tay được trang bị ở mặt lưng hoặc trên nút nguồn.

Thông thường nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ Mở khóa vân tay thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và thiết lập nó ngay sau khi truy cập Cài đặt > Mật khẩu và bảo mật. Thế nhưng nếu một ngày nào đó bạn không tìm thấy tùy chọn Mở khóa vân tay trên chiếc điện thoại Xiaomi đang sử dụng hoặc mới mua về từ cửa hàng thì phải sao?

Có 2 nguyên nhân chính khiến bạn không tìm thấy tính năng Mở khóa vân tay trên smartphone Xiaomi. Một là do điện thoại của bạn không hỗ trợ và hai là do phần mềm đang bị lỗi.

Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ khóa vân tay, dĩ nhiên bạn không thể sử dụng tính năng này được. Còn nếu điện thoại bạn bị lỗi phần mềm thì đừng quá lo lắng và cũng không cần phải đem điện thoại ra cửa hàng bảo hành, sữa chửa hay reset gì cả. Thay vào đó hãy áp dụng các thao tác khắc phục được HieuMobile chia sẻ dưới đây, vô cùng dễ dàng và hiệu quả luôn.

Kiểm tra điện thoại Xiaomi có hỗ trợ Mở khóa vân tay không?

Không phải tất cả các dòng smartphone Xiaomi đều hỗ trợ Mở khóa vân tay. Nhất là các máy đời cũ hoặc thuộc phân khúc giá rẻ. Để chắc ăn hơn, bạn có thể kiểm tra điện thoại Xiaomi đang sử dụng có hỗ trợ Mở khóa vân tay hay không thông qua thao tác sau:

Bước 1: Mở trình quay số (gọi điện), trong giao diện bàn phím hãy nhập cú pháp dưới:

Bước 2: Trong danh sách vừa hiện, cuộn xuống dưới cùng tìm chọn mục Finger sensor test. Trong giao diện kế tiếp hãy chạm đầu ngón tay vào vị trí cảm biến vân tay, thường là khu vực lõm hình tròn ở mặt lưng hoặc nút nguồn bên hông.

Nếu có chữ PASSED màu xanh lá hiện lên nghĩa là điện thoại bạn có cảm biến vân tay và nó hoạt động bình thường.

Nếu bạn tìm hết trong danh sách mà không thấy mục Finger sensor test thì có nghĩa là điện thoại bạn không được trang bị cảm biến vân tay và nghĩa là cũng sẽ không hỗ trợ tính năng Mở khóa vân tay.

Khắc phục lỗi mất tính năng khóa vân tay cho Xiaomi

Sau khi biết được chiếc điện thoại Xiaomi có trang bị cảm biến vân tay và hiện nó vẫn đang hoạt động bình thường nhưng bị mất tính năng Mở khóa vân tay thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác trên để khắc phục:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc > Hiển thị ứng dụng hệ thống hoặc Hiển thị tất cả ứng dụng.

Bước 3: Nhập từ khóa “Finger” vào công cụ tìm kiếm sau đó bấm chọn lần lượt vào 2 ứng dụng FingerprintExtensionServiceFingerprint test

Bước 4: Trong giao diện thông tin của chúng, bấm nút Xóa dữ liệu. Lặp lại thao tác cho cả 2 ứng dụng.

Bước 5: Khởi động lại điện thoại sau đó truy cập Cài đặt > Mật khẩu và bảo mật rồi kiểm tra xem tính năng Mở khóa vân tay đã xuất hiện chưa.

Lỗi không thể thêm vân tay

Trong trường hợp điện thoại Xiaomi của bạn có tính năng Mở khóa vân tay nhưng khi bấm vào để thiết lập thì nhận được thông báo “Không thể thêm vân tay, hãy thử lại” thì nhiều khả năng cảm biến vân tay trên điện thoại bạn đã bị lỗi.

Tình trạng này thường xảy ra với các máy đã bị rơi hoặc va đập, khiến cảm biến vân tay bị hỏng. Nếu vậy, bạn chỉ có thể đem điện thoại ra các trung tâm sửa chửa để thay cảm biến vân tay mới.Xếp hạng 4.18/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền POCO F3

Sau một thời gian chờ đợi, phiên bản quốc tế được đổi tên từ chiếc smartphone Xiaomi Redmi K40 là POCO F3 cũng chính thức ra mắt vào gần cuối tháng 03/2020. POCO F3 được...


23-03-2021 1.5K lượt xem
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 52 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 80 lượt xem