Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:46 30/11/2021

Khắc phục lỗi mất tính năng Mở khóa vân tay trên Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Phần lớn các dòng smartphone Xiaomi hiện nay đều trang bị tính năng mở khóa vân tay giúp người dùng mở khóa màn hình và xác minh thanh toán nhanh hơn chỉ với 1 chạm vào cảm biến vân tay được trang bị ở mặt lưng hoặc trên nút nguồn.

Thông thường nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ Mở khóa vân tay thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và thiết lập nó ngay sau khi truy cập Cài đặt > Mật khẩu và bảo mật. Thế nhưng nếu một ngày nào đó bạn không tìm thấy tùy chọn Mở khóa vân tay trên chiếc điện thoại Xiaomi đang sử dụng hoặc mới mua về từ cửa hàng thì phải sao?

Có 2 nguyên nhân chính khiến bạn không tìm thấy tính năng Mở khóa vân tay trên smartphone Xiaomi. Một là do điện thoại của bạn không hỗ trợ và hai là do phần mềm đang bị lỗi.

Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ khóa vân tay, dĩ nhiên bạn không thể sử dụng tính năng này được. Còn nếu điện thoại bạn bị lỗi phần mềm thì đừng quá lo lắng và cũng không cần phải đem điện thoại ra cửa hàng bảo hành, sữa chửa hay reset gì cả. Thay vào đó hãy áp dụng các thao tác khắc phục được HieuMobile chia sẻ dưới đây, vô cùng dễ dàng và hiệu quả luôn.

Kiểm tra điện thoại Xiaomi có hỗ trợ Mở khóa vân tay không?

Không phải tất cả các dòng smartphone Xiaomi đều hỗ trợ Mở khóa vân tay. Nhất là các máy đời cũ hoặc thuộc phân khúc giá rẻ. Để chắc ăn hơn, bạn có thể kiểm tra điện thoại Xiaomi đang sử dụng có hỗ trợ Mở khóa vân tay hay không thông qua thao tác sau:

Bước 1: Mở trình quay số (gọi điện), trong giao diện bàn phím hãy nhập cú pháp dưới:

Bước 2: Trong danh sách vừa hiện, cuộn xuống dưới cùng tìm chọn mục Finger sensor test. Trong giao diện kế tiếp hãy chạm đầu ngón tay vào vị trí cảm biến vân tay, thường là khu vực lõm hình tròn ở mặt lưng hoặc nút nguồn bên hông.

Nếu có chữ PASSED màu xanh lá hiện lên nghĩa là điện thoại bạn có cảm biến vân tay và nó hoạt động bình thường.

Nếu bạn tìm hết trong danh sách mà không thấy mục Finger sensor test thì có nghĩa là điện thoại bạn không được trang bị cảm biến vân tay và nghĩa là cũng sẽ không hỗ trợ tính năng Mở khóa vân tay.

Khắc phục lỗi mất tính năng khóa vân tay cho Xiaomi

Sau khi biết được chiếc điện thoại Xiaomi có trang bị cảm biến vân tay và hiện nó vẫn đang hoạt động bình thường nhưng bị mất tính năng Mở khóa vân tay thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác trên để khắc phục:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc > Hiển thị ứng dụng hệ thống hoặc Hiển thị tất cả ứng dụng.

Bước 3: Nhập từ khóa “Finger” vào công cụ tìm kiếm sau đó bấm chọn lần lượt vào 2 ứng dụng FingerprintExtensionServiceFingerprint test

Bước 4: Trong giao diện thông tin của chúng, bấm nút Xóa dữ liệu. Lặp lại thao tác cho cả 2 ứng dụng.

Bước 5: Khởi động lại điện thoại sau đó truy cập Cài đặt > Mật khẩu và bảo mật rồi kiểm tra xem tính năng Mở khóa vân tay đã xuất hiện chưa.

Lỗi không thể thêm vân tay

Trong trường hợp điện thoại Xiaomi của bạn có tính năng Mở khóa vân tay nhưng khi bấm vào để thiết lập thì nhận được thông báo “Không thể thêm vân tay, hãy thử lại” thì nhiều khả năng cảm biến vân tay trên điện thoại bạn đã bị lỗi.

Tình trạng này thường xảy ra với các máy đã bị rơi hoặc va đập, khiến cảm biến vân tay bị hỏng. Nếu vậy, bạn chỉ có thể đem điện thoại ra các trung tâm sửa chửa để thay cảm biến vân tay mới.Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


10 phút trước 9 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


3 ngày trước 86 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 88 lượt xem

Khắc phục lỗi PUBG Mobile không lên được 90-120 FPS cho Xiaomi

Nhằm tăng trải nghiệm cho người chơi, cách đây không lâu tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile đã chính thức hỗ trợ tốc độ khung hình cao từ 90-120FPS. Dĩ nhiên 2 tùy...


11-01-2022 133 lượt xem

Cách dùng tính năng Tìm quanh đây của Zalo trên máy tính

Tìm quanh đây là một trong những tính năng nổi bật được nhiều người dùng ưa thích trên Zalo. Thông qua công nghệ định vị GPS, tính năng này giúp chúng ta tìm thấy và...


11-01-2022 122 lượt xem