Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:14 31/08/2020

Khắc phục lỗi không thể upload video lên Youtube bằng điện thoại

Cùng chủ đề với :

Nhằm đáp ứng nhu cầu xem và chia sẻ video của người dùng, từ lâu Youtube đã có phiên bản ứng dụng dành cho smartphone với hệ thống tính năng còn phong phú hơn cả phiên bản web. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, một tính năng khá quan trọng của ứng dụng Youtube bị sự cố khiến người dùng không thể tải lên (upload) các video cá nhân như bình thường.

Theo trải nghiệm của mình, lỗi không thể upload video lên Youtube xảy ra với phiên bản ứng dụng trên một số dòng smartphone Android như Xiaomi, Realme, Oppo, Vivo… Cụ thể lúc chọn video trong thư viện để tải lên Youtube, chúng ta sẽ chỉ nhận được thông báo “Không có ứng dụng nào có thể thực hiện tác vụ/hành động này“.

Không chỉ phiên bản gốc của Youtube mà kể cả các phiên bản được tùy biến tương tự như Youtube Vanced cũng gặp phải vấn trên. Lỗi không phải mới được mình phát hiện mà trước đó cũng có nhiều người phản ánh, nhưng có vẻ nguyên nhân chính không thuộc về ứng dụng Youtube.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa cách nào có thể khắc phục được lỗi upload video lên Youtube trên một số dòng smartphone. Mặc dù vậy vẫn có vài phương án thay thế khá hiệu quả, rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng và không cần đến máy tính hay các ứng dụng khác. Chi tiết về tất cả sẽ được mình chia sẻ bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Một số cách khác để upload video lên Youtube bằng điện thoại

Cách 1: Sử dụng phiên bản web

Youtube phiên bản web trên máy tính cũng có tính năng tải lên video nhưng thông qua một công cụ mang tên Youtube Studio. Điều may mắn là công cụ này có cả phiên bản web và ứng dụng dành cho smartphone. Ở đây mình sẽ hướng dẫn cách tải video lên bằng Youtube Studio phiên bản web để bạn không cần cài thêm ứng dụng.

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ mà điện thoại của bạn đang có. Bạn nên ưu tiên chọn Chrome vì đây là trình duyệt phổ biến có trên mọi máy Android. Sau đó truy cập vào liên kết bên dưới:

Đăng nhập tài khoản Google nếu có yêu cầu.

Bước 2: Bên trong giao diện Youtube Studio, bạn hãy bấm vào biểu tượng tải video lên (mũi tên)

Bước 3: Ngay lập tức một pop-up sẽ hiện ra, bạn hãy bấm nút Chọn tệp > Tệp > chọn video cần tải lên từ thư viện điện thoại.

Bước 4: Chờ trong giây lát, bạn sẽ được dẫn đến giao diện thiết lập các thông tin về video như đặt tiêu đề, mô tả… Hoàn tất các bước này là video sẽ được tải lên Youtube, bạn có thể kiểm tra cũng như lại bằng ứng dụng Youtube tại mục Kênh của bạn > Video.

Cách 2: Sử dụng tính năng chia sẻ

Hầu hết các trình quản lý tệp tin, thư viện trên điện thoại hiện nay đều được trang bị thêm tính năng chia sẻ cho các ứng dụng thứ ba. Dựa theo tính năng chia sẻ đó, chúng ta sẽ đăng tải các video của mình lên Youtube khi tính năng chính thức gặp lỗi. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Thao tác rất đơn giản nhưng điều quan trọng là bạn cần dùng chính xác ứng dụng Quản lý tệp hay Thư viện trên điện thoại của mình. Mỗi dòng smartphone sẽ có ứng dụng Quản lý tệp hay Thư viện với nhiều tên gọi khác nhau nhưng tất cả đều có tính năng chia sẻ.

Trên là 2 cách tốt nhất để tải video lên Youtube khi tính năng upload chính thức bằng điện thoại bị lỗi mà không cần cài thêm ứng dụng hay nhờ đến sự trợ giúp từ máy tính. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải 53 hình nền 6K tuyệt đẹp của macOS Big Sur 11.0.1 cho máy tính

Sau vài tháng giới thiệu, cuối tháng 10/2020, Apple đã chính thức khởi động phiên bản thử nghiệm của macOS Big Sur 11.0.1. Bản dựng này mang đến khá nhiều cải tiến cho máy tính...


10 giờ trước 20 lượt xem

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


1 ngày trước 25 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 29 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


28-10-2020 45 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem