Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:43 06/10/2021

Khắc phục lỗi không thể mở camera trên các máy Android

Nhằm phục vụ nhu cầu chụp ảnh và quay video, hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có một ứng dụng máy ảnh riêng (hoặc camera) được tích hợp sẵn trong hệ thống. Thế nhưng nếu một ngày nào đó ứng dụng máy ảnh trên điện thoại Android của bạn gặp sự cố không thể mở và sử dụng các tính năng bên trong mà hiện các thông báo dạng như:

hoặc:

hay:

và:

cho đến các thông báo tương tự…

Thì hãy tham khảo nội dung của bài viết này, HieuMobile xin chia sẻ một số phương pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể mở camera trên Android

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Android không thể mở ứng dụng camera, thế nhưng phần lớn trường hợp đều có thể khắc phục bằng thao tác dễ dàng như sau.

Bước 1: Chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng máy ảnh hoặc camera và chọn mục Thông tin ứng dụng.

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng máy ảnh, chọn mục Bộ nhớ hoặc Lưu trữ > tiến hành bấm nút Xóa dữ liệu và Xóa cache.

Mở lại ứng dụng máy ảnh để kiểm tra lỗi đã khắc phục hay chưa. Nếu chưa, chúng ta sẽ khôi phục các thiết lập hệ thống về mặc định như lúc mới mua máy. Thao tác này sẽ không bị mất dữ liệu nên các bạn có thể yên tâm thực hiện.

Về cách làm thì mỗi máy sẽ có thao tác khác nhau, dưới đây là hướng dẫn cho Samsung:

Sau khi khôi phục thiết lập hệ thống về mặc định hoàn tất, bạn hãy khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem ứng dụng máy ảnh đã hoạt động bình thường chưa.

Hầu hết các trường hợp đều thành công ở thao tác trên, thế nhưng nếu bạn đã thực hiện mà lỗi mở máy ảnh cũng vẫn còn đó thì bạn hãy mở một ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba thử xem sao (B612, Camera360… hay bất kỳ ứng dụng nào có khả năng chụp ảnh, quay video)

Nếu lỗi mở camera vẫn xuất hiện trên các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba thì nhiều khả năng phần cứng camera hoặc bản ROM trên điện thoại bạn có vấn đề. Hãy nhớ lại xem gần đây điện thoại bạn có bị rơi hay va đập hay không, nếu có camera có thể đã bị hỏng. Còn nếu lỗi chỉ mới xuất hiện trong lần cài lại ROM gần đây thì chắc chắn là do bản ROM đó rồi.

Tùy theo trường hợp mà bạn gặp phải, bạn có thể đem điện thoại ra các trung tâm bảo hành sửa chửa để thay camera mới hoặc cài lại bản ROM khác để ứng dụng máy ảnh hoạt động trở lại.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


7 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


9 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem