Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:43 06/10/2021

Khắc phục lỗi không thể mở camera trên các máy Android

Nhằm phục vụ nhu cầu chụp ảnh và quay video, hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có một ứng dụng máy ảnh riêng (hoặc camera) được tích hợp sẵn trong hệ thống. Thế nhưng nếu một ngày nào đó ứng dụng máy ảnh trên điện thoại Android của bạn gặp sự cố không thể mở và sử dụng các tính năng bên trong mà hiện các thông báo dạng như:

hoặc:

hay:

và:

cho đến các thông báo tương tự…

Thì hãy tham khảo nội dung của bài viết này, HieuMobile xin chia sẻ một số phương pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể mở camera trên Android

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Android không thể mở ứng dụng camera, thế nhưng phần lớn trường hợp đều có thể khắc phục bằng thao tác dễ dàng như sau.

Bước 1: Chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng máy ảnh hoặc camera và chọn mục Thông tin ứng dụng.

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng máy ảnh, chọn mục Bộ nhớ hoặc Lưu trữ > tiến hành bấm nút Xóa dữ liệu và Xóa cache.

Mở lại ứng dụng máy ảnh để kiểm tra lỗi đã khắc phục hay chưa. Nếu chưa, chúng ta sẽ khôi phục các thiết lập hệ thống về mặc định như lúc mới mua máy. Thao tác này sẽ không bị mất dữ liệu nên các bạn có thể yên tâm thực hiện.

Về cách làm thì mỗi máy sẽ có thao tác khác nhau, dưới đây là hướng dẫn cho Samsung:

Sau khi khôi phục thiết lập hệ thống về mặc định hoàn tất, bạn hãy khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem ứng dụng máy ảnh đã hoạt động bình thường chưa.

Hầu hết các trường hợp đều thành công ở thao tác trên, thế nhưng nếu bạn đã thực hiện mà lỗi mở máy ảnh cũng vẫn còn đó thì bạn hãy mở một ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba thử xem sao (B612, Camera360… hay bất kỳ ứng dụng nào có khả năng chụp ảnh, quay video)

Nếu lỗi mở camera vẫn xuất hiện trên các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba thì nhiều khả năng phần cứng camera hoặc bản ROM trên điện thoại bạn có vấn đề. Hãy nhớ lại xem gần đây điện thoại bạn có bị rơi hay va đập hay không, nếu có camera có thể đã bị hỏng. Còn nếu lỗi chỉ mới xuất hiện trong lần cài lại ROM gần đây thì chắc chắn là do bản ROM đó rồi.

Tùy theo trường hợp mà bạn gặp phải, bạn có thể đem điện thoại ra các trung tâm bảo hành sửa chửa để thay camera mới hoặc cài lại bản ROM khác để ứng dụng máy ảnh hoạt động trở lại.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


6 giờ trước 28 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


22 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 125 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem