Người gửi bài: Hải Vũ

Cập nhật: 09:23 20/10/2018

Khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên các dòng máy Huawei

Cùng chủ đề với :

Hẳn bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu Huawei nổi tiếng của Trung Quốc với những chiếc điện thoại giá rẻ tầm trung nhưng sở hữu cấu hình cực khỏe đã được nhiều người yêu thích và sử dụng tại Việt Nam. Mặc dù vậy, Wifi tậm tịt lúc mạnh yếu luôn có ở các dòng điện thoại khác nhau kể cả Samsung, HTC, LG, Sony,…nhưng riêng với Huawei nó có vẻ yếu hơn so với các dòng khác. Để cải thiện điều này, bạn nên làm các phương pháp dưới đây để khắc phục nhé!

Có vẻ như các dòng điện thoại Huawei thường gặp lỗi không thể bắt Wifi

Có vẻ như các dòng điện thoại Huawei thường gặp lỗi không thể bắt Wifi

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi Huawei không bắt được Wifi

Mình đã và đang sử dụng Huawei nên thi thoảng cũng gặp phải các trường hợp hơi ngơ như bên dưới, đa phần bạn không để ý nên dẫn đến Wifi có tốc độ không được như ý muốn.

1. Ấn nhầm nút “Quên” dẫn tới quên mạng Wifi

Hình ảnh optimized ku8d của Khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên các dòng máy Huawei tại HieuMobile

Bình thường khi bạn dùng wifi những lúc mạng kém hoặc chậm, … bạn thường tắt wifi đi và vô tình lại chọn vào nút Quên ở mục Wifi, điều này làm bạn mất kết nối hẳn với Wifi, nếu bạn không để ý chắc chắn sẽ không bắt được wifi vì cứ ngỡ mình đã kết nối rồi. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu để kết nối là xong nhé.

2. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho Huawei

1 tình huống nữa mà bạn gặp phải dẫn tới không bắt được wifi đó là phiên bản phần mềm đã quá cũ, bạn không cập nhật hệ thống điều này làm cho wifi bị ảnh hưởng. Điều cần thiết lúc này đó là cập nhật hệ điều hành mới cho Huawei. Để thực hiện cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành các bạn làm theo các bước như sau :

Hình ảnh optimized 7unb của Khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên các dòng máy Huawei tại HieuMobile

Vào mục Cài đặt > Cập nhật hệ thống > Kiểm tra cập nhật, thiết bị sẽ tự động làm việc rà soát, tìm kiếm phiên bản hệ điều hành mới nhất cho thiết bị Huawei của bạn. Quá trình này mất tầm vài phút cả download và setup. Khi cập nhật xong bạn nhớ reset lại điện thoại nhé.

3. Reset lại cấu hình mạng cho Huawei

Khi sử dụng bất kỳ 1 smartphone thông minh nào thì xung đột là điều không tránh khỏi điều này làm cho thiết bị của bạn lỗi và 3G/ 4G, wifi không dùng được là hoàn toàn bình thường. Việc cần thiết lúc này đó là reset lại toàn bộ cấu hình mạng cho Huawei, thực hiện theo các bước dưới đây :

Bước 1: Vào phần Cài đặt > Cài đặt nâng cao > Sao lưu và thiết lập lại.

Hình ảnh optimized hv0m của Khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên các dòng máy Huawei tại HieuMobile

Bước 2: Trong mục Sao lưu và thiết lập lại, bạn chọn Đặt lại thiết lập mạng nhé để thiết bị tiến hành reset lại toàn bộ cài đặt mạng cho thiết bị.

Hình ảnh optimized hv0m 1 của Khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên các dòng máy Huawei tại HieuMobile

Thiết bị sẽ yêu cầu xác nhận reset, bạn chọn OK để hoàn tất nhé.

Trên đây là toàn bộ các bước giúp bạn khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên điện thoại Huawei, chúc các bạn thành công và truy cập nhanh chóng nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên...


16 giờ trước 33 lượt xem

Bảng nhớ tạm của bàn phím Gboard đã có thể lưu ảnh chụp màn hình

Nếu bạn nào đang dùng Gboard – ứng dụng bàn phím của Google để phục vụ nhu cầu nhập văn bản trên smartphone thì có lẽ sẽ biết đến tính năng Bảng nhớ tạm rất...


2 ngày trước 27 lượt xem

Cách xem giao diện máy tính của trang web cho mọi điện thoại

Nhằm hỗ trợ hiển thị phù hợp với nhiều kích thước màn hình thiết bị, phần lớn các trang web hiện nay đều có 2 loại giao diện khác nhau dành cho điện thoại và...


3 ngày trước 52 lượt xem

Thủ thuật đăng nhập 1 nick Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Bên cạnh Facebook, Messenger thì Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên không giống Facebook, Messenger hay các ứng dụng khác, hiện...


14-05-2021 120 lượt xem

Dọn dẹp các file rác ở mục Khác trong thống kê bộ nhớ Xiaomi

Nếu bạn nào dùng smartphone Xiaomi mà thường xuyên quan tâm đến bộ nhớ lưu trữ thì chắc chắn sẽ biết đến tính năng thống kê dung lượng bộ nhớ. Bằng cách truy cập Cài...


14-05-2021 86 lượt xem