Người gửi bài: Hải Vũ

Cập nhật: 09:23 20/10/2018

Khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên các dòng máy Huawei

Cùng chủ đề với :

Hẳn bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu Huawei nổi tiếng của Trung Quốc với những chiếc điện thoại giá rẻ tầm trung nhưng sở hữu cấu hình cực khỏe đã được nhiều người yêu thích và sử dụng tại Việt Nam. Mặc dù vậy, Wifi tậm tịt lúc mạnh yếu luôn có ở các dòng điện thoại khác nhau kể cả Samsung, HTC, LG, Sony,…nhưng riêng với Huawei nó có vẻ yếu hơn so với các dòng khác. Để cải thiện điều này, bạn nên làm các phương pháp dưới đây để khắc phục nhé!

Có vẻ như các dòng điện thoại Huawei thường gặp lỗi không thể bắt Wifi

Có vẻ như các dòng điện thoại Huawei thường gặp lỗi không thể bắt Wifi

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi Huawei không bắt được Wifi

Mình đã và đang sử dụng Huawei nên thi thoảng cũng gặp phải các trường hợp hơi ngơ như bên dưới, đa phần bạn không để ý nên dẫn đến Wifi có tốc độ không được như ý muốn.

1. Ấn nhầm nút “Quên” dẫn tới quên mạng Wifi

Hình ảnh optimized ku8d của Khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên các dòng máy Huawei tại HieuMobile

Bình thường khi bạn dùng wifi những lúc mạng kém hoặc chậm, … bạn thường tắt wifi đi và vô tình lại chọn vào nút Quên ở mục Wifi, điều này làm bạn mất kết nối hẳn với Wifi, nếu bạn không để ý chắc chắn sẽ không bắt được wifi vì cứ ngỡ mình đã kết nối rồi. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu để kết nối là xong nhé.

2. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho Huawei

1 tình huống nữa mà bạn gặp phải dẫn tới không bắt được wifi đó là phiên bản phần mềm đã quá cũ, bạn không cập nhật hệ thống điều này làm cho wifi bị ảnh hưởng. Điều cần thiết lúc này đó là cập nhật hệ điều hành mới cho Huawei. Để thực hiện cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành các bạn làm theo các bước như sau :

Hình ảnh optimized 7unb của Khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên các dòng máy Huawei tại HieuMobile

Vào mục Cài đặt > Cập nhật hệ thống > Kiểm tra cập nhật, thiết bị sẽ tự động làm việc rà soát, tìm kiếm phiên bản hệ điều hành mới nhất cho thiết bị Huawei của bạn. Quá trình này mất tầm vài phút cả download và setup. Khi cập nhật xong bạn nhớ reset lại điện thoại nhé.

3. Reset lại cấu hình mạng cho Huawei

Khi sử dụng bất kỳ 1 smartphone thông minh nào thì xung đột là điều không tránh khỏi điều này làm cho thiết bị của bạn lỗi và 3G/ 4G, wifi không dùng được là hoàn toàn bình thường. Việc cần thiết lúc này đó là reset lại toàn bộ cấu hình mạng cho Huawei, thực hiện theo các bước dưới đây :

Bước 1: Vào phần Cài đặt > Cài đặt nâng cao > Sao lưu và thiết lập lại.

Hình ảnh optimized hv0m của Khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên các dòng máy Huawei tại HieuMobile

Bước 2: Trong mục Sao lưu và thiết lập lại, bạn chọn Đặt lại thiết lập mạng nhé để thiết bị tiến hành reset lại toàn bộ cài đặt mạng cho thiết bị.

Hình ảnh optimized hv0m 1 của Khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên các dòng máy Huawei tại HieuMobile

Thiết bị sẽ yêu cầu xác nhận reset, bạn chọn OK để hoàn tất nhé.

Trên đây là toàn bộ các bước giúp bạn khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên điện thoại Huawei, chúc các bạn thành công và truy cập nhanh chóng nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Bình luận (2)
Hiếu Nguyễn - 06/09/2019 :

Chào Thái, nếu bạn muốn biết thì chỉ việc dùng một điện thoại khác để kết nối điểm phát Wifi đó. Nếu điện thoại khác bắt sóng Wifi đó bình thường thì xác định điện thoại bạn đang gặp lỗi.

Thái - 06/09/2019 :

Máy huewai y5 2017 của em ko bắt đc sóng wifi nhà cái này là do lỗi cục wifi hay là máy em ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


50 phút trước 4 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


5 giờ trước 13 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


9 giờ trước 33 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


1 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 34 lượt xem