Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:34 01/10/2021

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

Cùng chủ đề với :

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không nhưng hiện nay đây là công cụ flash ROM Xiaomi được đánh giá cao về hiệu quả, cách sử dụng đơn giản và nhiều tính năng hữu ích.

Và để flash ROM Xiaomi cũng như sử dụng các tính năng mà MiFlash cung cấp, trong lần đầu tiên sử dụng chúng ta sẽ được yêu cầu cài bổ sung 5 driver. Thao tác cài đặt hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần bấm nút Install tại giao diện yêu cầu rồi chờ khoảng vài phút để hoàn tất mà thôi.

Tuy nhiên ở một số phiên bản của MiFlash, sau khi bấm nút Install để cài Driver thì đôi khi chúng ta gặp pop-up thông báo lỗi với nội dung như sau:

Bên dưới còn có 3 nút Detail, Continue và Quit. Trong đó nút Detail sẽ hiện ra khá nhiều thông tin, còn Continue thì khiến giao diện yêu cầu cài driver bị đứng và nút cuối cùng là thoát chương trình.

Với một người dùng bình thường, lần đầu sử dụng MiFlash chắn chắn sẽ rất bối rối với trường hợp trên cũng như không biết làm thế nào để xử lý. Trong khi đó cách khắc phục lại vô cùng đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Các bạn mở thư mục dữ liệu giải nén MiFlash trên máy tính (cũng là nơi chạy tệp tin MiFlash.exe để khởi động nó)

Bước 2: Tại giao diện trên, nhấp chuột phải vào khoảng trống bất kỳ sau đó chọn New > Folder và đặt tên thư mục vừa tạo là log

Bước 3: Chạy tệp tin MiFlash.exe để khởi động lại MiFlash. Trong pop-up yêu cầu cài driver bạn bấm Install rồi chờ đợi trong vài phút. Kể cả giao diện màn hình không có gì thay đổi bạn vẫn cứ chờ đợi, quá trình cài đặt driver vẫn đang diễn ra.

Trong trường hợp quá 5 phút vẫn không có phản hồi, bạn đừng quá lo lắng khởi động lại máy tính. Thay vào đó hãy tắt chương trình MiFlash bằng cách nhấp chuột phải vào thanh Taskbar để mở Task Manager.

Tiếp đến tìm đến ứng dụng MiFlash sau đó nhấp chuột phải vào nó chọn End task.

Ngay sau đó MiFlash sẽ bị đóng, bạn tiếp tục mở lại nó. Nếu không còn yêu cầu cài driver nghĩa là đã cài xong, để chắc chắn hơn bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm vào tùy chọn Driver > Install.

Nếu có pop-up nhỏ tiếng Trung Quốc hiện lên kèm duy nhất nút OK thì bạn có thể yên tâm, quá trình cài driver đã hoàn tất và sẵn sàng sử dụng MiFlash rồi đấy.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


8 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 43 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 101 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 127 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem