Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:24 26/03/2020

Khắc phục lỗi đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Youtube Red/Vanced

Cùng chủ đề với :

Trong bài giới thiệu trước chúng ta đã làm quen với ứng dụng Youtube RedYoutube Vanced hai phiên bản mod của Youtube có chức năng chạy ẩn nền và không có quảng cáo khi xem. Tuy nhiên gần đây HieuMobile nhận được phản hồi từ nhiều bạn kêu rằng Youtube Red/Vanced hiện đang bị lỗi không thể đăng nhập tài khoản vào để sử dụng các tính năng như: bình luận, upload, lưu ngoại tuyến… gây nhiều trở ngại khi sử dụng.

Phần lớn các bạn báo lỗi đều dùng điện thoại Android máy còn zin chưa ROOT, do đó trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục vấn đề này.

Cụ thể lỗi được mô tả như sau: Khi nhấn vào biểu tượng người dùng để đăng nhập tài khoản thì Youtube/Vanced của các bạn sẽ hiện một bảng yêu cầu thêm tài khoản nhưng không hề hoạt động được khi chọn.

Lỗi Youtube Red: Vào được chỗ đăng nhập nhưng bấm Thêm tài khoản thì không hoạt động
Lỗi Youtube Red: Vào được chỗ đăng nhập nhưng bấm Thêm tài khoản thì không hoạt động

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên:

1. Bạn chưa cài đặt MicroG

MicroG là gì? MicroG là một plugin hỗ trợ việc đăng nhập tài khoản, nó đơn thuần chỉ giúp ứng dụng có thể liên kết với chức năng đăng nhập tài khoản thường được đi kèm với các phiên bản Youtube mod. Sở dĩ được gọi là plugin bởi khi cài đặt xong nó sẽ được ẩn bên trong máy để hỗ trợ chứ không hiện icon ứng dụng.

Như vậy, để khắc phục lỗi đăng nhập trên Youtube Red/Vanced chúng ta chỉ cần cài đặt thêm ứng dụng MicroG có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Cập nhật lần cuối: 11/2/2020

MicroG chỉ có dung lượng khoảng 2Mb nên việc cài đặt sẽ diễn ra nhanh chóng, sau khi cài đặt xong các bạn tiến hành mở ứng dụng Youtube Red/Vanced rồi chọn chức năng đăng nhập tài khoản để xem nó hoạt động chưa nhé.2. Phiên bản MicroG của bạn không tương thích

Đối với Youtube Red thì không bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân này nhưng mỗi phiên bản của Youtube Vanced nó chỉ tương thích với MicroG tương ứng. Cách tốt nhất là bạn nên xóa hoàn toàn ứng dụng MicroG hiện tại bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng > tìm MicroG > gỡ cài đặt.

Sau khi hoàn tất thì quay trở lại bài viết này, tải về phiên bản MicroG mới nhất dành cho Youtube Vanced được mình chia sẻ ở trên rồi cài đặt trở lại.

Lỗi không tương thích phiên bản MicroG trên Youtube Vanced hoặc chưa khởi động lại thiết bị
Lỗi không tương thích phiên bản MicroG trên Youtube Vanced hoặc chưa khởi động lại thiết bị

3. Bạn chưa khởi động lại thiết bị

Sau khi cài đặt xong MicroG nhưng lỗi đăng nhập vẫn còn hoặc yêu cầu kiểm tra kết nối mạng thì chỉ có thể là bạn chưa khởi động lại thiết bị. Đây là bước yêu cầu từ nhà phát hành dành cho cả Youtube Red/Vanced, nhiều bạn sơ ý không thực hiện bước này dẫn đến việc mất nhiều thời gian tìm khắc phục lỗi lắm đấy.

Ngoài ra, nếu bạn nào đã thực hiện hết các bước trên một cách chính xác nhất nhưng vẫn chưa thể khắc phục xong thì tốt nhất xóa hoàn toàn Youtube Red/Vanced lẫn MicroG hiện tại rồi cài đặt lại từ đầu qua liên kết dưới:

Khi đó các phiên bản sẽ là mới nhất nên khả năng tương thích sẽ tốt hơn thay vì bạn không biết chính xác mình đang sử dụng phiên bản nào.Xếp hạng 4.1/5 (29 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


3 giờ trước 20 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


21 giờ trước 32 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 66 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 69 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 85 lượt xem