Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:57 25/07/2022

Khắc phục lỗi đăng nhập tài khoản Facebook vào game, ứng dụng

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, phần lớn các trang web dịch vụ hoặc game, ứng dụng trên điện thoại lẫn máy tính hiện nay đều hỗ trợ dùng tài khoản Facebook để đăng nhập rất nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên đôi khi cũng có xảy ra tình trạng đăng nhập bằng tài khoản Facebook không thành công hoặc phát sinh lỗi. Lúc này hẳn các bạn sẽ rất lo lắng rằng dữ liệu của mình trong trang web hoặc game/ứng dụng đó có nguy cơ không thể truy cập nữa.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên, trong bài viết này mình chia sẻ những lỗi thường gặp nhất khi đăng nhập tài khoản Facebook vào game ứng dụng cùng những phương pháp khắc phục hiệu quả nhé.

Khắc phục các lỗi thường gặp khi đăng nhập tài khoản Facebook vào game, ứng dụng

1. Đã xảy ra lỗi khi giúp bạn đăng nhập vào ứng dụng này…

Nếu một ngày nọ bạn đăng nhập game, ứng dụng bằng tài khoản Facebook không thành công trong khi những người dung khác vẫn bình thường và nội dung thông báo lỗi như sau:

… thì nguyên nhân có thể thể là do tài khoản Facebook của bạn đã đăng nhập đăng xuất nhiều lần trên một thiết bị hoặc ứng dụng.

Và để khắc phục lỗi này có 2 cách.

Trong đó ở cách đầu tiên, bạn cần đăng xuất tài khoản Facebook đó ra khỏi các nền tảng Facebook (bao gồm tất cả phiên bản Facebook, Facebook Lite… ứng dụng và web…) Để thực hiện chúng ta làm như sau:

Bước 1: Từ ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng danh mục sau đó cuộn xuống dưới tìm chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, chọn mục Mật khẩu và bảo mật

Bước 3: Tại khu vực Nơi bạn đã đăng nhập, bấm Xem tất cả. Trong lịch sử đăng nhập cuộn xuống dưới cùng bấm nút Đăng xuất khỏi tất cả.

Thao tác trên sẽ khiến tài khoản Facebook của bạn bị đăng xuất khỏi toàn bộ thiết bị đã đăng nhập trước đây. Giờ bạn hãy mở game, ứng dụng đang bị lỗi rồi đăng nhập lại xem sao.

Trong trường hợp cách trên vẫn không khắc phục được thì bạn áp dụng cách 2 với thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, chuyển sang tab danh mục sau đó cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Cuộn xuống dưới tại khu vực Bảo mật, chọn Hoạt động bên ngoài Facebook.

Bước 3: Trong giao diện vừa hiện, cuộn xuống dưới cùng bấm vào tùy chọn Ngắt lịch sử và xác nhân Ngắt lịch sử.

Ngay sau đó toàn bộ game, ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn sẽ được đăng xuất. Bạn chỉ cần đăng nhập lại là lỗi trên sẽ được khắc phục.

2. Ứng dụng chưa được thiết lập…

Trong trường hợp bạn đã kiểm tra và bật tùy chọn cho phép đăng nhập bằng tài khoản Facebook nhưng vẫn bị lỗi mà không chỉ bạn mà nhiều người dùng ứng dụng, game đó cũng đang gặp phải thì rất có thể nguyên nhân là do nhà cung cấp dịch vụ.

Vì một lý do nào đó mà họ phải đóng tính năng đăng nhập bằng Facebook như nâng cấp, bảo trì… thì khi đăng nhập bạn sẽ gặp lỗi.

Điển hình như thông báo:

Để chắc ăn hơn, bạn có thể dùng tài khoản Facebook của mình đăng nhập vào một trang web hoặc ứng dụng/game cũng nhà cung cấp dịch vụ khác. Nếu thành công thì chắc chắn nhà cung cấp dịch vụ hiện tại đang bị lỗi.

Ví dụ như trang Zing ID cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản Facebook
Ví dụ như trang Zing ID cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản Facebook

Ngoài ra bạn cũng có thể mượn tài khoản Facebook của bạn bè, người quen để đăng nhập thử. Nếu họ cũng đăng nhập không thành công mà lỗi thì chắc chắn vấn đề là do nhà cung cấp dịch vụ đó.

Nếu lỗi là do nhà cung cấp dịch vụ thì chắc chắn ngoài bạn ra thì tất cả người dùng khác sử dụng hình thức đăng nhập bằng tài khoản Facebook cũng đang gặp tình trạng tương tự. Do đó bạn có thể chờ đợi nhà cung cấp dịch vụ khắc phục lỗi hoặc nếu sốt ruột quá hãy liên hệ với họ để báo lỗi.

3. Tính năng đăng nhập đã bị vô hiệu hóa…

Trong trường hợp bạn đăng nhập Facebook vào game, ứng dụng mà nhận được thông báo như sau:

thì nguyên nhân là do Facebook nghi ngờ trình duyệt hỗ trợ bạn đăng nhập không an toàn.

Để khắc phục, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

Đối với điện thoại:

Các bước dưới đây thực hiện trên điện thoại Samsung, các máy Android khác cũng tương tự bạn hãy tham khảo nhé:

Bước 1: Từ điện thoại mở ứng dụng Cài đặt > cuộn xuống dưới tìm chọn mục Tài khoản và Sao lưu > Quản lý tài khoản

Bước 2: Tìm đến biểu tượng ứng dụng Facebook, bấm vào tên tài khoản Facebook (hoặc UID) cần gỡ > Xóa tài khoản và xác nhận.

Sau khi gỡ tài khoản Facebook xong, bạn đăng xuất tài khoản Facebook khỏi ứng dụng Facebook và trình duyệt đã đăng nhập (Chrome, Edge, Cốc Cốc…)

Đối với trình giả lập Android trên máy tính:

Bước 1: Kiểm tra xem trong giả lập có ứng dụng Facebook hay không, nếu có hãy gỡ cài đặt nó. Như hình dưới là cách gỡcài đặt Facebook trên giả lập GameLoop.

Bước 2: Mở game, trong giao diện lỗi Tính năng đăng nhập đã bị vô hiệu hóa, bạn bấm vào thanh địa chỉ sau đó nhập https://facebook.com rồi tiến hành truy cập.

Bước 3: Trong giao diện Facebook, tiến hành đăng nhập tài khoản game của bạn.

Bước 4: Sau khi đăng nhập Facebook hoàn tất, thoát game rồi mở game lại là xong.

Ngoài ra bạn có thể kích hoạt tính năng xác minh 2 bước khi đăng nhập cho tài khoản Facebook để khắc phục vấn đề trên.

4. Hiện không dùng được tính năng này

Lỗi này từng phát hiện trên ứng dụng Finhay – Tích lũy và đầu tư. Nội dung lỗi cụ thể như sau:

Lỗi trên không phải do tài khoản Facebook hay thiết bị của bạn có vấn đề mà thay vào đó là do tính năng đăng nhập bằng tài khoản Facebook trên ứng dụng này đang chờ một bản cập nhật.

Nếu bạn chỉ là người dùng bình thường thì cách tốt nhất là chờ đợi đội ngũ kỹ thuật của nhà phát hành khắc phục hoặc sử dụng hình thức đăng nhập khác (nếu có).

5. Tài khoản đăng nhập chưa đầy đủ thông tin…

Lỗi này xảy ra với một số tựa game do VNG phát hành như Mobile Legends: Bang Bang… Nội dung cụ thể như sau:

Tuy nhiên nguyên nhân không phải là do Facebook mà là do chính sách mới từ nhà phát hành. Cụ thể là kể từ 15/06/2022, VNG yêu cầu người chơi phải cập nhật các thông tin cho tài khoản đăng nhập.

Vậy nên bạn chỉ cần bỏ ra vài phút thực hiện là vấn đề trên được khắc phục thôi. Chi tiết xem tại bài Lỗi tài khoản đăng nhập chưa đủ thông tin trên một số game của VNG

6. App not active: This app is not accessible…

Lỗi này thường xảy ra ở một số ứng dụng đang trong giai đoạn thử nghiệm hoặc đã ngừng phát triển. Nội dung cụ thể như sau:

Đây là lỗi của ứng dụng, do đó chỉ có nhà phát hành mới khắc phục được. Đối với chúng ta chỉ là người dùng bình thường nên cách duy nhất là chờ đợi.Xếp hạng 3.92/5 (20 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 10 hình nền Naruto tuyệt đẹp dành cho iPhone

Chắc chắn những ai là tín đồ truyện tranh anime Nhật Bản thì không thể nào không biết đến nhân vật Naruto, một ninja trẻ tuổi với những giấc mơ lớn. Và nếu bạn cũng...


1 ngày trước 35 lượt xem

Thêm 90Hz và nhiều mức chỉnh tần số quét màn hình khác cho Xiaomi

Công cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh tần số quét màn hình mọi smartphone Xiaomi có hỗ trợ ở 90Hz cùng nhiều mức khác như 60Hz, 120Hz, 144Hz… mà không cần ROOT. Phần lớn...


2 ngày trước 55 lượt xem

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại khi chơi game ?

Ai trong số chúng ta khi sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) chắc chắn cũng đều biết đến chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng giúp điện thoại giảm tiêu hao...


2 ngày trước 58 lượt xem

Ứng dụng Chủ đề bị văng vì Tắt nhầm Play Protect trên Xiaomi

Nếu bạn vô tình chặn nhầm Play Protect cho một ứng dụng hệ thống của Xiaomi như Chủ đề khiến nó bị văng khi truy cập dẫn đến tình trạng không thể đổi hình nền,...


2 ngày trước 97 lượt xem

Cách quay video bằng 2 camera trước sau cùng lúc với Instagram

Tính năng mới cho phép người dùng Instgram quay video cùng lúc bằng 2 camera trước sau của điện thoại để đăng Story hoặc Thước phim. So với Facebook và Messenger thì tính năng camera...


13-08-2022 53 lượt xem