Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 09:56 16/06/2021

Khắc phục lỗi đăng nhập màn hình Windows 10 sai mật khẩu

Cùng chủ đề với :

Nhằm bảo vệ dữ liệu bên trong máy tính an toàn hơn, không bị xâm phạm trái phép bởi người khác từ lâu Windows 10 đã có tính năng khóa màn hình bằng mật khẩu. Tuy nhiên nếu bạn đã sử dụng tính năng này cùng mật khẩu quen thuộc nhưng một ngày nào đó bỗng nhiên đăng nhập không thành công và có thông báo sai mật khẩu “The password is incorrect. Try again.” thì bài viết này sẽ rất hữu ích.

Phần lớn các trường hợp đăng nhập màn hình Windows 10 không thành công là do người dùng nhập sai mật khẩu, phổ biến nhất là các trường hợp sử dụng mật khẩu số. Để lý giải nguyên nhân gây ra tình trạng này, mình sẽ mô tả rõ ràng ở phần dưới kèm theo cách khắc phục ở cuối bài viết.

Khi máy tính ở chế độ khóa màn hình nó sẽ vô hiệu hóa hoạt động của các chương trình bên trong, trong đó có cả các chương trình hỗ trợ nhập liệu như Unikey. Và khi các chương trình Unikey không hoạt động nữa, Windows 10 sẽ sử dụng các phương thức nhập liệu mặc định được trang bị sẵn thường là 3 loại bàn phím tương ứng 3 ngôn ngữ như sau: English (United Kingdom), English (United States) và Vietnamese.

Trong đó ngôn ngữ nhập liệu Vietnamese sẽ khiến việc nhập các số tự nhiên như bình thường trở thành chữ cái có dấu, ví dụ như: gõ số 1 ra chữ ă, gõ số 2 ra chữ â, số 3 thì chữ ê…. chứ không giống như kiểu gõ TELEX, VNI mà chúng ta thường sử dụng.

Vậy nên, rất có thể nguyên nhân gây lỗi đăng nhập màn hình Windows 10 bị sai mật khẩu là do bạn đang nhập dữ liệu văn bản bằng ngôn ngữ Vietnamese.

Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần đổi sang English (United Kingdom), English (United States) là được. Để thay đổi, trong giao diện nhập mật khẩu bạn hãy bấm vào biểu tượng chữ VIE ở góc phải màn hình sau đó chọn English (United Kingdom), English (United States)

Sau khi đổi ngôn ngữ nhập liệu từ VIE sang ENG, bạn hãy nhập mật khẩu khóa màn hình để đăng nhập xem thành công chưa nhé.

Để đảm bảo nhập mật khẩu đã nhập chính xác, bạn nên bấm vào biểu tượng con mắt ở bên cạnh nhằm kiểm tra lại đúng chưa trước khi tiến hành đăng nhập. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 117 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 79 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 85 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 47 lượt xem