Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 09:56 16/06/2021

Khắc phục lỗi đăng nhập màn hình Windows 10 sai mật khẩu

Cùng chủ đề với :

Nhằm bảo vệ dữ liệu bên trong máy tính an toàn hơn, không bị xâm phạm trái phép bởi người khác từ lâu Windows 10 đã có tính năng khóa màn hình bằng mật khẩu. Tuy nhiên nếu bạn đã sử dụng tính năng này cùng mật khẩu quen thuộc nhưng một ngày nào đó bỗng nhiên đăng nhập không thành công và có thông báo sai mật khẩu “The password is incorrect. Try again.” thì bài viết này sẽ rất hữu ích.

Phần lớn các trường hợp đăng nhập màn hình Windows 10 không thành công là do người dùng nhập sai mật khẩu, phổ biến nhất là các trường hợp sử dụng mật khẩu số. Để lý giải nguyên nhân gây ra tình trạng này, mình sẽ mô tả rõ ràng ở phần dưới kèm theo cách khắc phục ở cuối bài viết.

Khi máy tính ở chế độ khóa màn hình nó sẽ vô hiệu hóa hoạt động của các chương trình bên trong, trong đó có cả các chương trình hỗ trợ nhập liệu như Unikey. Và khi các chương trình Unikey không hoạt động nữa, Windows 10 sẽ sử dụng các phương thức nhập liệu mặc định được trang bị sẵn thường là 3 loại bàn phím tương ứng 3 ngôn ngữ như sau: English (United Kingdom), English (United States) và Vietnamese.

Trong đó ngôn ngữ nhập liệu Vietnamese sẽ khiến việc nhập các số tự nhiên như bình thường trở thành chữ cái có dấu, ví dụ như: gõ số 1 ra chữ ă, gõ số 2 ra chữ â, số 3 thì chữ ê…. chứ không giống như kiểu gõ TELEX, VNI mà chúng ta thường sử dụng.

Vậy nên, rất có thể nguyên nhân gây lỗi đăng nhập màn hình Windows 10 bị sai mật khẩu là do bạn đang nhập dữ liệu văn bản bằng ngôn ngữ Vietnamese.

Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần đổi sang English (United Kingdom), English (United States) là được. Để thay đổi, trong giao diện nhập mật khẩu bạn hãy bấm vào biểu tượng chữ VIE ở góc phải màn hình sau đó chọn English (United Kingdom), English (United States)

Sau khi đổi ngôn ngữ nhập liệu từ VIE sang ENG, bạn hãy nhập mật khẩu khóa màn hình để đăng nhập xem thành công chưa nhé.

Để đảm bảo nhập mật khẩu đã nhập chính xác, bạn nên bấm vào biểu tượng con mắt ở bên cạnh nhằm kiểm tra lại đúng chưa trước khi tiến hành đăng nhập. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


9 giờ trước 19 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


19 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem