Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:53 20/05/2020

Khắc phục lỗi cuộc gọi đến không đổ chuông cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Để báo hiệu cho một cuộc gọi đến, điện thoại của chúng ta sẽ phát ra một âm thanh thông báo hay còn gọi là nhạc chuông đi kèm các hiệu ứng khác như rung, nháy đèn flash… Thế nhưng nếu một ngày nào đó, điện thoại Xiaomi của bạn im lặng trước các cuộc gọi đến cũng như không đổ chuông thì phải làm sao?

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến điện thoại của bạn mất chuông cuộc gọi đến, trong đó phần lớn xuất phát từ việc thiết lập tính năng không phù hợp hoặc do lỗi phần mềm. Và nếu bạn là một người không am hiểu về điện thoại thì các hướng dẫn trên mạng rất đáng để tham khảo.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng mất chuông cuộc gọi đến trên smartphone Xiaomi thông qua từng giai đoạn kiểm tra và xử lý cụ thể nhất.

Các phương pháp khắc phục lỗi mất chuông cuộc gọi đến cho Xiaomi

1. Điều chỉnh lại âm lượng chuông

Điều chỉnh âm lượng điện thoại không có gì khó khăn cả nhưng liệu bạn đã điều chỉnh đúng cách? Thông thường, một chiếc điện thoại Xiaomi sẽ có 3 loại âm thanh bao gồm: Đa phương tiện (nhạc, video, game…), Báo thứcCuộc gọi đến.

Thế nhưng nếu bạn bấm vào nút tăng giảm âm lượng thì nó chỉ thực hiện điều chỉnh mức độ âm lượng cho âm thanh đa phương tiện, đối với 2 loại âm thanh khác Báo thức và Cuộc gọi đến sẽ không ảnh hưởng. Rất có thể âm thanh chuông cuộc gọi đến đã bị giảm đến mức tối thiểu nên khiến điện thoại dường như không đổ chuông cho các cuộc gọi đến.

Do đó việc đầu tiên cần làm là bạn nên kiểm tra và tăng âm lượng cho chuông cuộc gọi. Thao tác này như sau:

2. Kiểm tra chế độ Im lặng

Một tính năng khác có khả năng ảnh hưởng đến âm thanh chuông cuộc gọi đến đó chính là các chế độ Im lặng, Không làm phiền, Rung… hoặc tương tự. Đây là các chế độ giữ cho điện thoại của bạn không phát ra âm thanh, rất hữu ích trong môi trường cần sự yên tĩnh: phòng họp, lớp học, đi ngủ…

Và rất có thể bạn đã vô tình kích hoạt 1 trong số các chế độ trên và khiến cuộc gọi đến không thể đổ chuông như bình thường. Để kiểm tra cũng như tắt các chế độ trên cho smartphone Xiaomi, bạn hãy:

Một số dòng máy Xiaomi cũng có tính năng bật tắt chế độ Im lặng/Không làm phiền trong thao tác bấm phím tăng giảm âm lượng.

3. Kiểm tra nhạc chuông

Nói đến nhạc chuông chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến các đoạn âm thanh mà chúng ta có thể cảm nhận dễ dàng. Thế nhưng trên smartphone Xiaomi vẫn cho phép người dùng chọn một loại nhạc chuông không có âm thanh hay chính xác hơn là Không đặt làm nhạc chuông.

Tùy chọn này có trong khu vực Nhạc chuông thuộc ứng dụng Chủ đề, với cái tên gây nhầm lẫn như vậy sẽ khiến chúng ta dễ thiết lập sai. Vậy nên để khắc phục thì bạn chỉ cần chọn lại nhạc chuông mới cho điện thoại của mình, cách làm cụ thể trên smartphone Xiaomi như sau:

4. Gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ

Một số ứng dụng dành cho Android được cài đặt từ bên ngoài có thể được cung cấp quyền thiết lập tính năng hệ thống trong đó có âm thanh chuông báo cuộc gọi đến. Chẳng hạn như với các ứng dụng hỗ trợ cuộc gọi như thay đổi giao diện và hình nền, chặn cuộc gọi… cho đến các ứng dụng cải thiện trải nghiệm chơi game không bị tin nhắn, cuộc gọi làm phiền

Bạn hãy nhớ lại xem gần đây mình đã cài đặt những ứng dụng nào và phân loại các ứng dụng có khả năng như đã nêu trên. Hãy Xóa tất cả dữ liệu đã thiết lập hoặc Gỡ cài đặt chúng vì biết đây một trong số chúng gây ra lỗi mất chuông cuộc gọi đến mà bạn đang gặp phải.

Để làm điều đó trên smartphone Xiaomi, hãy thao tác như sau:

5. Sử dụng tính năng Tăng tốc

Nghe có vẻ khó tin nhưng trong thực tế nhiều người dùng áp dụng phương pháp này và thành công trong vấn đề cuộc gọi đến không đổ chuông.

Thậm chí họ còn mô tả lỗi xuất phát từ phần mềm hệ thống, khiến thanh điều chỉnh âm lượng chuông cuộc gọi biến thành màu xám thay vì màu xanh như bình thường. Lỗi cũng ảnh hưởng đến các loại âm thanh thông báo đến từ ứng dụng khác như: Tin nhắn, Facebook, Messenger

Tăng tốc là một phần của ứng dụng Bảo mật đồng thời cũng là một trong số tính năng đặc biệt hữu ích chỉ có trên smartphone Xiaomi nhằm giúp người dùng dọn dẹp các dữ liệu rác để trả lại dung lượng bộ nhớ tạm (RAM) rất hiệu quả.

Mình không rõ nó làm gì để khôi phục âm thanh cuộc gọi, thông báo trở lại bình thường nhưng nếu có hiệu quả thì bạn cũng nên thử. Dưới đây là các thao tác hướng dẫn sử dụng:

Đến đây chắc chắn lỗi mất chuông cuộc gọi đến trên điện thoại Xiaomi của bạn sẽ được khắc phục thành công. Còn nếu không thì phải làm sao? Có lẽ lỗi đã ở mức nghiêm trọng hơn và tốt hơn hết bạn nên đem thiết bị ra các trung tâm bảo hành, bão dưỡng để kiểm tra cũng như sửa chữa.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Bình luận (2)
Tiffany - 15/09/2020 :

Chào Thảo, nếu muốn thay đổi hình nền cuộc gọi bạn hãy dùng thử ứng dụng Caller Theme nhé.

Thảo - 15/09/2020 :

Xin hướng dẫn thay đổi hình nền cuộc gọi thoại đến và đi trên xiaomi, nhìn cái nền cuoc gọi thoại mặc định nhàm chán lắm

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


9 giờ trước 11 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


10 giờ trước 8 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


1 ngày trước 22 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


1 ngày trước 21 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


2 ngày trước 44 lượt xem