Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:53 20/05/2020

Khắc phục lỗi cuộc gọi đến không đổ chuông cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Để báo hiệu cho một cuộc gọi đến, điện thoại của chúng ta sẽ phát ra một âm thanh thông báo hay còn gọi là nhạc chuông đi kèm các hiệu ứng khác như rung, nháy đèn flash… Thế nhưng nếu một ngày nào đó, điện thoại Xiaomi của bạn im lặng trước các cuộc gọi đến cũng như không đổ chuông thì phải làm sao?

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến điện thoại của bạn mất chuông cuộc gọi đến, trong đó phần lớn xuất phát từ việc thiết lập tính năng không phù hợp hoặc do lỗi phần mềm. Và nếu bạn là một người không am hiểu về điện thoại thì các hướng dẫn trên mạng rất đáng để tham khảo.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng mất chuông cuộc gọi đến trên smartphone Xiaomi thông qua từng giai đoạn kiểm tra và xử lý cụ thể nhất.

Các phương pháp khắc phục lỗi mất chuông cuộc gọi đến cho Xiaomi

1. Điều chỉnh lại âm lượng chuông

Điều chỉnh âm lượng điện thoại không có gì khó khăn cả nhưng liệu bạn đã điều chỉnh đúng cách? Thông thường, một chiếc điện thoại Xiaomi sẽ có 3 loại âm thanh bao gồm: Đa phương tiện (nhạc, video, game…), Báo thứcCuộc gọi đến.

Thế nhưng nếu bạn bấm vào nút tăng giảm âm lượng thì nó chỉ thực hiện điều chỉnh mức độ âm lượng cho âm thanh đa phương tiện, đối với 2 loại âm thanh khác Báo thức và Cuộc gọi đến sẽ không ảnh hưởng. Rất có thể âm thanh chuông cuộc gọi đến đã bị giảm đến mức tối thiểu nên khiến điện thoại dường như không đổ chuông cho các cuộc gọi đến.

Do đó việc đầu tiên cần làm là bạn nên kiểm tra và tăng âm lượng cho chuông cuộc gọi. Thao tác này như sau:

2. Kiểm tra chế độ Im lặng

Một tính năng khác có khả năng ảnh hưởng đến âm thanh chuông cuộc gọi đến đó chính là các chế độ Im lặng, Không làm phiền, Rung… hoặc tương tự. Đây là các chế độ giữ cho điện thoại của bạn không phát ra âm thanh, rất hữu ích trong môi trường cần sự yên tĩnh: phòng họp, lớp học, đi ngủ…

Và rất có thể bạn đã vô tình kích hoạt 1 trong số các chế độ trên và khiến cuộc gọi đến không thể đổ chuông như bình thường. Để kiểm tra cũng như tắt các chế độ trên cho smartphone Xiaomi, bạn hãy:

Một số dòng máy Xiaomi cũng có tính năng bật tắt chế độ Im lặng/Không làm phiền trong thao tác bấm phím tăng giảm âm lượng.

3. Kiểm tra nhạc chuông

Nói đến nhạc chuông chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến các đoạn âm thanh mà chúng ta có thể cảm nhận dễ dàng. Thế nhưng trên smartphone Xiaomi vẫn cho phép người dùng chọn một loại nhạc chuông không có âm thanh hay chính xác hơn là Không đặt làm nhạc chuông.

Tùy chọn này có trong khu vực Nhạc chuông thuộc ứng dụng Chủ đề, với cái tên gây nhầm lẫn như vậy sẽ khiến chúng ta dễ thiết lập sai. Vậy nên để khắc phục thì bạn chỉ cần chọn lại nhạc chuông mới cho điện thoại của mình, cách làm cụ thể trên smartphone Xiaomi như sau:

4. Gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ

Một số ứng dụng dành cho Android được cài đặt từ bên ngoài có thể được cung cấp quyền thiết lập tính năng hệ thống trong đó có âm thanh chuông báo cuộc gọi đến. Chẳng hạn như với các ứng dụng hỗ trợ cuộc gọi như thay đổi giao diện và hình nền, chặn cuộc gọi… cho đến các ứng dụng cải thiện trải nghiệm chơi game không bị tin nhắn, cuộc gọi làm phiền

Bạn hãy nhớ lại xem gần đây mình đã cài đặt những ứng dụng nào và phân loại các ứng dụng có khả năng như đã nêu trên. Hãy Xóa tất cả dữ liệu đã thiết lập hoặc Gỡ cài đặt chúng vì biết đây một trong số chúng gây ra lỗi mất chuông cuộc gọi đến mà bạn đang gặp phải.

Để làm điều đó trên smartphone Xiaomi, hãy thao tác như sau:

5. Sử dụng tính năng Tăng tốc

Nghe có vẻ khó tin nhưng trong thực tế nhiều người dùng áp dụng phương pháp này và thành công trong vấn đề cuộc gọi đến không đổ chuông.

Thậm chí họ còn mô tả lỗi xuất phát từ phần mềm hệ thống, khiến thanh điều chỉnh âm lượng chuông cuộc gọi biến thành màu xám thay vì màu xanh như bình thường. Lỗi cũng ảnh hưởng đến các loại âm thanh thông báo đến từ ứng dụng khác như: Tin nhắn, Facebook, Messenger

Tăng tốc là một phần của ứng dụng Bảo mật đồng thời cũng là một trong số tính năng đặc biệt hữu ích chỉ có trên smartphone Xiaomi nhằm giúp người dùng dọn dẹp các dữ liệu rác để trả lại dung lượng bộ nhớ tạm (RAM) rất hiệu quả.

Mình không rõ nó làm gì để khôi phục âm thanh cuộc gọi, thông báo trở lại bình thường nhưng nếu có hiệu quả thì bạn cũng nên thử. Dưới đây là các thao tác hướng dẫn sử dụng:

Đến đây chắc chắn lỗi mất chuông cuộc gọi đến trên điện thoại Xiaomi của bạn sẽ được khắc phục thành công. Còn nếu không thì phải làm sao? Có lẽ lỗi đã ở mức nghiêm trọng hơn và tốt hơn hết bạn nên đem thiết bị ra các trung tâm bảo hành, bão dưỡng để kiểm tra cũng như sửa chữa.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


2 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


2 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem