Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:35 03/09/2021

Có cuộc gọi, tin nhắn là mất kết nối khi chơi game bằng 4G

Với những ai thường xuyên dùng điện thoại để chơi game online thông qua kết nối 4G chắc chắn không ít lần bị ngắt kết nối khi có cuộc gọi, tin nhắn đến gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm. Tình trạng này xảy ra với phần lớn smartphone Android và kết nối 4G, trong khi đó Wifi dường như rất ít gặp.

Vậy nguyên nhân là gì và có cách nào để khắc phục hay không?

Về nguyên nhân gây ra tình trạng có cuộc gọi, tin nhắn đến mất kết nối mạng khi sử dụng 4G là do khả năng tự động chuyển đổi mạng của điện thoại. Khi có cuộc gọi đến điện thoại sẽ tạm thời tắt dữ liệu di động để ổn định sóng mạng sẵn sàng kết nối cho cuộc gọi. Ngoài ra quá trình chuyển đổi mạng cũng có thể xảy ra với tình trạng sóng yếu, khi đó điện thoại sẽ tự động chọn một kết nối khác có lưu lượng sóng ổn định hơn.

Quá trình chuyển đổi mạng thường diễn ra khoảng chưa đầy 2 giây nhưng nếu trong lúc đó bạn đang sử dụng dữ liệu di động để chơi game, tải xuống thì sẽ xảy ra hiện tượng mất kết nối khá khó chịu. Do đây là nguyên lý hoạt động của điện thoại nên ở thời điểm hiện tại người dùng chúng ta không thể nào ngăn chặn tình trạng này xảy ra mà thay vào đó nên chờ đợi sự cải tiến đến từ nhà sản xuất.

Tuy nhiên nếu dùng điện thoại để chơi game qua kết nối 4G mà không muốn vấn đề trên gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình thì có thể áp dụng một số phương pháp để từ chối tất cả cuộc gọi đến. Dĩ nhiên khi cuộc gọi đến bị chặn, điện thoại sẽ không xảy ra quá trình chuyển đổi mạng và nhờ đó tránh được tình trạng mất kết nối.

Nhưng làm thế nào để từ chối tất cả cuộc gọi trong quá trình chơi game với kết nối 4G thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số cách rất hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng.

Cách cho điện thoại không nhận cuộc gọi khi đang chơi game

Cách 1: Sử dụng chế độ không làm phiền

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều trang bị chế độ không làm phiền. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể từ chối tất cả cuộc gọi đến hoặc chỉ cho phép cuộc gọi từ những liên hệ đang có trong danh bạ và cuộc gọi sau khi bị từ chối sẽ hiển thị thông báo dưới dạng bị nhỡ.

Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập Cài đặt tìm chọn dòng Digital Wellbeing và quyền kiểm soát của cha mẹ.

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng tìm chọn mục Không làm phiền

Bước 3: Bấm vào mục Không làm phiền, sau đó thực hiện thiết lập các tùy chọn như sau:

Đơn giản như vậy thôi. Khi chế độ Không làm phiền kích hoạt trên thanh trạng thái sẽ có biểu tượng mặt trăng. Kể từ giờ bạn có thể yên tâm chơi game bằng dữ liệu di động 4G mà không còn lo về việc mất kết nối vì có cuộc gọi đến nữa.

Đến khi nào chơi xong, hãy thực hiện lại các bước 1-2-3 và đặt lại mục Thông thường để tắt chế độ Không làm phiền cũng như nhận cuộc gọi như bình thường nhé.

Lưu ý: Nếu tại bước 1 không có tùy chọn Digital Wellbeing và quyền kiểm soát của cha mẹ thì bạn có thể cài đặt nó tại đây Digital Wellbeing là gì?

Cách 2: Chọn lại chế độ mạng

Một cách khác nhanh hơn cũng có thể giúp bạn từ chối tất cả các cuộc gọi đến trong lúc sử dụng kết nối 4G đó chính là chọn lại chế độ mạng. Để thực hiện các bạn làm theo thao tác sau:

Bước 1: Từ bàn phím quay số, nhập *#*#4636#*#* > chọn Thông tin điện thoại 1 (tương ứng với SIM mà bạn muốn thực hiện)

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, bấm vào mục Đặt loại mạng ưa thích hoặc Đặt loại mạng ưu tiên sau đó tìm chọn mục LTE Only (Chỉ LTE)

Thiết lập trên sẽ giúp điện thoại của bạn duy trì chế độ mạng chỉ 4G, không tự chuyển sang các mạng khác dù sóng yếu hoặc có cuộc gọi đến. Tuy nhiên nó sẽ khiến mọi người không thể gọi cho bạn, riêng gửi nhận tin nhắn vẫn bình thường. Nhờ không có cuộc gọi đến, vấn đề mất kết nối khi chơi game bằng 4G cũng không xảy ra.

Lưu ý:

Đối với tin nhắn thì sao?

Các tin nhắn được gửi đến cũng gây ra tình trạng mất kết nối khi chơi game bằng 4G. Tuy nhiên ngày nay nhu cầu người dùng gửi nhận tin nhắn SMS/MMS cũng không nhiều đa phần là các đầu số của tổng đài. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy chúng phiền phức thì có thể sử dụng tính năng chặn tin nhắn tổng đài không có số điện thoại có trong ứng dụng Message.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp ích cho các bạn, làm giảm tối đa tình trạng mất kết nối khi chơi game bằng 4G. Mọi ý kiến đóng góp cho bài viết rất mong các bạn gửi lại qua bình luận bên dưới.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Mời tải Gcam Go 2.8 APK với các tính năng mới cho mọi máy Android

Gcam Go hay Google Camera Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng chụp ảnh mặc định do Google phát triển đã bỏ qua một số tính năng nâng cao từ phiên bản gốc...


17 giờ trước 49 lượt xem

Cách tắt tính năng Trình đọc màn hình cho mọi máy Android

Trình đọc màn hình là tính năng hỗ trợ giúp người khiếm thị (người già hoặc bị các bệnh khiến khả năng quan sát kém) có thể sử dụng smartphone dễ dàng hơn. Tính năng...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các...


3 ngày trước 69 lượt xem

Lỗi ứng dụng Camera bị văng khi chụp ảnh cho các máy Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều trang bị hệ thống camera hiện đại, giúp người dùng lưu lại khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video chất lượng cao một cách dễ...


03-12-2021 78 lượt xem

Cách bật hộp công cụ hỗ trợ khi xem video trên Xiaomi

Hộp công cụ video hay Video tool box là công cụ hỗ trợ trải nghiệm cho người dùng khi xem video trên smartphone Xiaomi bắt đầu triển khai từ phiên bản MIUI 12. Tương tự...


02-12-2021 95 lượt xem