Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:02 13/03/2022

Khắc phục lỗi Cài đặt tiếp tục dừng trên các máy Samsung

Cùng chủ đề với :

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có ứng dụng Cài đặt. Nó cung cấp rất nhiều tùy chọn cho người dùng thiết lập, từ tùy biến giao diện màn hình cho đến các tính năng hệ thống giúp điện thoại hoạt động phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng. Thế nhưng nếu một ngày nào đó bạn không thể vào ứng dụng Cài đặt thì phải làm thế nào?

Cụ thể có một trường hợp xảy ra trên smartphone Samsung, mỗi lần vào Cài đặt thì lại bị văng ra màn hình chính kèm theo thông báo như sau:

Kèm theo hay mục Thông tin ứng dụng và Đóng ứng dụng.

Lúc đầu nhận được báo cáo lỗi trên mình nghĩa giống trường hợp lỗi ứng dụng tiếp tục dừng từng xảy ra trên smartphone Xiaomi. Khi đó chúng ta chỉ cần cập nhật Android System WebView hoặc xóa dữ liệu ứng dụng Google đi là được. Tuy nhiên 2 giải pháp này không hiệu quả đối trường hợp smartphone Samsung.

Mặc dù vậy mình đã tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả cho các bạn đây. Nguyên nhân chính là do Digital Wellbeing – một ứng dụng giúp người dùng tập trung công việc và cai nghiện smartphone. Nhiều khả năng là Digital Wellbeing đã xung đột với Tiện ích số – một tính năng tương tự được tích hợp sẵn trên smartphone Samsung.

Vậy nên để khắc phục lỗi Cài đặt tiếp tục dùng trên các máy Samsung, bạn chỉ cần tìm gỡ cài đặt ứng dụng Digital Wellbeing mà thôi. Thế nhưng là thế nào để gỡ cài đặt ứng dụng này trong khi bạn không thể vào Cài đặt?

Rất đơn giản, bạn hãy gỡ cài đặt nó thông qua ứng dụng Files của Google. Đây là ứng dụng quản lý dữ liệu smartphone, có nhiều tính năng hay trong đó có hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng. Dưới đây là các bước thực hiện cụ thể:

Bước 1: Tải về cài đặt ứng dụng Files của Google tại Google Play.

Bước 2: Mở ứng dụng Files, trong giao diện chính tại tab Duyệt qua chọn mục Ứng dụng.

Bước 3: Trong danh sách ứng dụng tìm đến ứng dụng Digital Wellbeing, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở bên cạnh và chọn Gỡ cài đặt.

Sau khi gỡ cài đặt xong Digital Wellbeing, bạn có thể vào Cài đặt được và cũng sẽ không còn lỗi Cài đặt tiếp tục dừng nữa nhé. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.85/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem