Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:31 18/05/2022

Khắc phục lỗi bong bóng chat Zalo sau khi lên Android 11

Cùng chủ đề với :

Nhằm giúp người dùng có thể vừa nhắn tin vừa sử dụng các ứng dụng khác trên điện thoại cùng lúc, cách đây không lâu Zalo đã bổ sung tính năng bong bóng chat giống Messenger nhưng với tên gọi là Mini chat (xem cách sử dụng tại đây).

Được biết Zalo chỉ triển khai tính năng này trên phiên bản dành cho các thiết bị Android.

Tuy nhiên gần đây một số người dùng phản ánh rằng tính năng bong bóng chat trên Zalo đã bị mất sau khi họ cập nhật phiên bản Android 11.

Cụ thể là tùy chọn bật Mini Chat vẫn còn nhưng bong bóng chat không hiển thị dù đã cấp các quyền cần thiết như hiển thị trên ứng dụng khác.

Trong khi đó một số khác vẫn sử dụng được nhưng bong bóng chat lại có thiết kế hiển thị hoàn toàn khác với trước đây, lơ lửng giữa màn hình và gộp chung với Messenger nên rất khó sử dụng.

Phần lớn các trường hợp mất tính năng bong bóng chat Zalo sau khi lên Android 11 là các smartphone xách tay. Với những máy quốc tế vẫn sử dụng được bong bóng chat nhưng đó là tính năng của Android 11 chứ không phải của Zalo như trước đây.

Điều này cũng giống như lỗi bong bóng chat bị vuông trên Messenger mà HieuMobile từng chia sẻ trước đây và nguyên nhân là do Android 11 chứ không phải là smartphone của chúng ta.

Có lẽ Android 11 đã phát triển tính năng bong bóng chat riêng có thể sử dụng chung cho tất cả ứng dụng trò chuyện như Zalo và Facebook.

Thế nhưng hiện tại trong những bản cập nhật đầu tiên, tính năng này đang bị lỗi hoặc chưa hoàn thiện khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng.

Mặc dù vậy hiện tại Android 11 cũng không cung cấp tùy chọn để người dùng chọn sử dụng bong bóng chat mà ứng dụng phát triển trước đây.

Thật đáng tiếc cho những bạn đang gặp sự cố về bong bóng chat trên Zalo sau khi cập nhật Android 11, không rõ khi nào tính năng này mới được sửa chữa. Tạm thời chúng ta có thể tự khắc phục bằng cách sử dụng phiên bản cũ hơn của Zalo.

Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành sao lưu tất cả dữ liệu Zalo đang có (tin nhắn, hình ảnh…). Sau khi hoàn tất hãy gỡ cài đặt phiên bản Zalo hiện tại.

Bước 2: Tải về file APK của phiên bản Zalo bên dưới:

Sử dụng phiên bản 2 nếu phiên bản 1 bị lỗi khôi phục tin nhắn.

Sau khi tải về tiến hành mở ra cài đặt.

Bước 3: Mở ứng dụng Zalo vừa cài đặt, khôi phục lại dữ liệu. Kích hoạt chế độ Mini chat và cấp quyền hiển thị trên ứng dụng khác cho nó.

Vậy là xong, bong bóng chat trước đây của Zalo đã hoạt động. Đừng quên mở CH Play tắt cập nhật tự động cho Zalo để không nó lên phiên bản mới nhất nhé.

Lưu ý: Nếu có thông báo Phiên bản này Zalo sẽ ngừng hỗ trợ thì bạn đừng quá lo lắng và có thể bỏ qua, tiếp tục sử dụng. Để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng bạn nên bật tính năng Tự động sao lưu hằng ngày để tránh bị mất tin nhắn khi có rủi ro nhé.Xếp hạng 3.75/5 (22 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Tải Zalo Mod giao diện LOL cho thiết bị iOS

Nhưng như thế vẫn chưa đủ hôm nay Hieumobile sẽ hướng dẫn các bạn tự tay Mod giao diện Liên Minh Huyền Thoại cho Zalo trên chiếc điện thoại IPhone của bạn....


08-07-2016 4.3K lượt xem
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem