Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:43 17/09/2021

Khắc phục lỗi bong bóng chat Zalo sau khi lên Android 11

Cùng chủ đề với :

Nhằm giúp người dùng có thể vừa nhắn tin vừa sử dụng các ứng dụng khác trên điện thoại cùng lúc, cách đây không lâu Zalo đã bổ sung tính năng bong bóng chat giống Messenger nhưng với tên gọi là Mini chat (xem cách sử dụng tại đây). Được biết Zalo chỉ triển khai tính năng này trên phiên bản dành cho các thiết bị Android.

Tuy nhiên gần đây một số người dùng phản ánh rằng tính năng bong bóng chat trên Zalo đã bị mất sau khi họ cập nhật phiên bản Android 11. Cụ thể là tùy chọn bật Mini Chat vẫn còn nhưng bong bóng chat không hiển thị dù đã cấp các quyền cần thiết như hiển thị trên ứng dụng khác. Trong khi đó một số khác vẫn sử dụng được nhưng bong bóng chat lại có thiết kế hiển thị hoàn toàn khác với trước đây, lơ lửng giữa màn hình và gộp chung với Messenger nên rất khó sử dụng.

Phần lớn các trường hợp mất tính năng bong bóng chat Zalo sau khi lên Android 11 là các smartphone xách tay. Với những máy quốc tế vẫn sử dụng được bong bóng chat nhưng đó là tính năng của Android 11 chứ không phải của Zalo như trước đây. Điều này cũng giống như lỗi bong bóng chat bị vuông trên Messenger mà HieuMobile từng chia sẻ trước đây và nguyên nhân là do Android 11 chứ không phải là smartphone của chúng ta.

Có lẽ Android 11 đã phát triển tính năng bong bóng chat riêng có thể sử dụng chung cho tất cả ứng dụng trò chuyện như Zalo và Facebook. Thế nhưng hiện tại trong những bản cập nhật đầu tiên, tính năng này đang bị lỗi hoặc chưa hoàn thiện khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng. Mặc dù vậy hiện tại Android 11 cũng không cung cấp tùy chọn để người dùng chọn sử dụng bong bóng chat mà ứng dụng phát triển trước đây.

Thật đáng tiếc cho những bạn đang gặp sự cố về bong bóng chat trên Zalo sau khi cập nhật Android 11, không rõ khi nào tính năng này mới được sửa chữa. Mặc dù vậy, tạm thời chúng ta có thể tự khắc phục bằng cách sử dụng phiên bản cũ hơn của Zalo. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành sao lưu tất cả dữ liệu Zalo đang có (tin nhắn, hình ảnh…). Sau khi hoàn tất hãy gỡ cài đặt phiên bản Zalo hiện tại.

Bước 2: Tải về file APK của phiên bản Zalo bên dưới:

Sau khi tải về tiến hành mở ra cài đặt.

Bước 3: Mở ứng dụng Zalo vừa cài đặt, khôi phục lại dữ liệu. Kích hoạt chế độ Mini chat và cấp quyền hiển thị trên ứng dụng khác cho nó.

Vậy là xong, bong bóng chat trước đây của Zalo đã hoạt động. Đừng quên mở CH Play tắt cập nhật tự động cho Zalo để không nó lên phiên bản mới nhất nhé.Xếp hạng 3.43/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


24 giờ trước 2 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 2 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 9 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 15 lượt xem