Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:25 24/09/2021

Khắc phục lỗi bong bóng chat Zalo sau khi lên Android 11

Cùng chủ đề với :

Nhằm giúp người dùng có thể vừa nhắn tin vừa sử dụng các ứng dụng khác trên điện thoại cùng lúc, cách đây không lâu Zalo đã bổ sung tính năng bong bóng chat giống Messenger nhưng với tên gọi là Mini chat (xem cách sử dụng tại đây). Được biết Zalo chỉ triển khai tính năng này trên phiên bản dành cho các thiết bị Android.

Tuy nhiên gần đây một số người dùng phản ánh rằng tính năng bong bóng chat trên Zalo đã bị mất sau khi họ cập nhật phiên bản Android 11. Cụ thể là tùy chọn bật Mini Chat vẫn còn nhưng bong bóng chat không hiển thị dù đã cấp các quyền cần thiết như hiển thị trên ứng dụng khác. Trong khi đó một số khác vẫn sử dụng được nhưng bong bóng chat lại có thiết kế hiển thị hoàn toàn khác với trước đây, lơ lửng giữa màn hình và gộp chung với Messenger nên rất khó sử dụng.

Phần lớn các trường hợp mất tính năng bong bóng chat Zalo sau khi lên Android 11 là các smartphone xách tay. Với những máy quốc tế vẫn sử dụng được bong bóng chat nhưng đó là tính năng của Android 11 chứ không phải của Zalo như trước đây. Điều này cũng giống như lỗi bong bóng chat bị vuông trên Messenger mà HieuMobile từng chia sẻ trước đây và nguyên nhân là do Android 11 chứ không phải là smartphone của chúng ta.

Có lẽ Android 11 đã phát triển tính năng bong bóng chat riêng có thể sử dụng chung cho tất cả ứng dụng trò chuyện như Zalo và Facebook. Thế nhưng hiện tại trong những bản cập nhật đầu tiên, tính năng này đang bị lỗi hoặc chưa hoàn thiện khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng. Mặc dù vậy hiện tại Android 11 cũng không cung cấp tùy chọn để người dùng chọn sử dụng bong bóng chat mà ứng dụng phát triển trước đây.

Thật đáng tiếc cho những bạn đang gặp sự cố về bong bóng chat trên Zalo sau khi cập nhật Android 11, không rõ khi nào tính năng này mới được sửa chữa. Mặc dù vậy, tạm thời chúng ta có thể tự khắc phục bằng cách sử dụng phiên bản cũ hơn của Zalo. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành sao lưu tất cả dữ liệu Zalo đang có (tin nhắn, hình ảnh…). Sau khi hoàn tất hãy gỡ cài đặt phiên bản Zalo hiện tại.

Bước 2: Tải về file APK của phiên bản Zalo bên dưới:

Sử dụng phiên bản 2 nếu phiên bản 1 bị lỗi khôi phục tin nhắn.

Sau khi tải về tiến hành mở ra cài đặt.

Bước 3: Mở ứng dụng Zalo vừa cài đặt, khôi phục lại dữ liệu. Kích hoạt chế độ Mini chat và cấp quyền hiển thị trên ứng dụng khác cho nó.

Vậy là xong, bong bóng chat trước đây của Zalo đã hoạt động. Đừng quên mở CH Play tắt cập nhật tự động cho Zalo để không nó lên phiên bản mới nhất nhé.Xếp hạng 3.93/5 (12 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


36 phút trước 10 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


3 ngày trước 86 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 88 lượt xem

Khắc phục lỗi PUBG Mobile không lên được 90-120 FPS cho Xiaomi

Nhằm tăng trải nghiệm cho người chơi, cách đây không lâu tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile đã chính thức hỗ trợ tốc độ khung hình cao từ 90-120FPS. Dĩ nhiên 2 tùy...


11-01-2022 133 lượt xem

Cách dùng tính năng Tìm quanh đây của Zalo trên máy tính

Tìm quanh đây là một trong những tính năng nổi bật được nhiều người dùng ưa thích trên Zalo. Thông qua công nghệ định vị GPS, tính năng này giúp chúng ta tìm thấy và...


11-01-2022 122 lượt xem