Người gửi bài:

Cập nhật: 16:51 18/05/2020

Cùng chủ đề với :

Nếu Windows Update khiến kết nối mạng trên máy tính của bạn bị chậm gây ảnh hưởng xấu các nhu cầu sử dụng internet khác như chơi game, xem video, tải tệp tin… thì hãy tham khảo bài viết này.

Để tải về các bản cập nhật từ máy chủ Microsoft, tính năng Windows Update sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể từ kết nối mạng mà máy tính đang có. Trong khi đó các bản nhật Windows thường rất nặng, có khi lên đến hàng GB nên sẽ mất nhiều thời gian tải xuống hơn những tệp tin thông thường.

Chính vì vậy khi quá trình Windows Update hoạt động, tốc độ kết nối mạng trên máy tính sẽ bị ảnh hưởng. Bạn sẽ nhận thấy kết nối internet chậm đi rõ rệt hoặc giật lag do lượng ping không ổn định nếu vừa cập nhật Windows vừa tải xuống các tệp tin khác, xem video, chơi game…

Tuy nhiên, bạn không cần phải tạm dừng hay là tắt tính năng Windows Update, thay vào đó chúng ta có thể dùng tính năng hạn chế băng thông có trên Windows 10. Tính năng này sẽ giúp bạn giảm tốc độ tải xuống cho Windows Update ở một mức hợp lý để ưu tiên tốc độ mạng cho các nhu cầu sử dụng khác.

Hướng dẫn giới hạn băng thông cho Windows Update

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + i để mở Windows Setting, tại đây chọn mục Update & Security

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, ở cột trái chọn mục Delivery Optimization sau đó cuộn cột nội dung xuống dưới cùng nhấp vào dòng Advanced options

Bước 3: Tại khu vực Download setting bạn hãy đặt dấu tích vào một hoặc cả 2 trong số hai thanh thiết lập băng thông khi cập nhật Windows bao gồm:

  • Limit how much bandwidth is used for downloading updates in the backgournd: Lượng băng thông tải xuống các bản cập nhật Windows khi cửa sổ tính năng Windows Update đã đóng nhưng Windows Update vẫn hoạt động hay còn gọi là chạy nền. (mặc định 45%)
  • Limit how much bandwidth is used for downloading updates in the foreground: Lượng băng thông tải xuống các bản cập nhật Windows khi cửa sổ tính năng Windows Update đang mở cùng các chương trình khác (mặc định 90%)

Bạn chỉ cần điều chỉnh số % tương ứng với lượng băng thông cho phép Windows Update sử dụng khi tải xuống các bạn cập nhật. Nếu bạn muốn sử dụng kết nối internet trên máy tính cho những nhu cầu khác ổn định hơn khi đang chạy Windows Update thì mức điều chỉnh hợp lý là 50%.

  • Ví dụ: Nếu tốc độ mạng của máy tính bạn là 40 Mpbs thì khi thiết lập ở mức 50% thì Windows Update chỉ sử dụng một nữa băng thông tức 20 Mbps và 20 Mbps (50%) còn lại sẽ sử dụng cho các nhu cầu khác (chơi game, xem video, tải tệp tin…)

Lưu ý: Tính năng trên không chỉ có hiệu lực với Windows Update mà còn một số trình cập nhật khác như cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng đã cài đặt từ Microsoft Store.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Tải SquareHome 2 – Giao diện Window 10 Mobile cho Android icon

Tải SquareHome 2 – Giao diện Window 10 Mobile cho Android

Window 10 Mobile là một hệ điều hành do Microsoft phát triển được nhiều người dùng kỳ vọng bởi có nhiều tiềm năng, ưu điểm vượt trội về tốc độ lẫn tính năng so với các hệ điều hành di động hiện nay là Android và iOs. Tuy...

491 Tải về
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


9 giờ trước 14 lượt xem