Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:31 10/01/2022

Khắc phục giả lập Android trên máy tính bị mất âm thanh

GameLoop, LDPlayer, MemuPlay, Nox Player, BlueStacks… là những chương trình giả lập Android được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên máy tính. Không chỉ mô phỏng một thiết bị Android gần như hoàn chỉnh, chúng còn cung cấp nhiều tính năng đặc biệt và hệ thống điều khiển bằng bàn phím giúp người dùng dễ dàng thưởng thức các tựa game Android mà họ yêu thích. Và để tăng cường trải nghiệm, thì âm thanh là một thứ không thể thiếu.

Mặc định, tất cả ứng dụng và game hoạt động trên các chương trình giả lập Android đều có khả năng phát âm thanh. Bạn có thể nghe nhạc, xem video, chơi game… hay thậm chí là chat voice, gọi thoại… với điều kiện có thiết bị phát (loa ngoài, tai nghe…) hoặc thiết bị thu (micro…)

Tuy nhiên trong trường hợp nếu các thiết bị thu phát của bạn đều hoạt động bình thường trên máy tính nhưng khi chạy ứng dụng, game bằng các trình giả lập Android lại không có âm thanh. Nguyên nhân không phải là lỗi mà là do bạn chưa thiết lập đúng, hãy kiểm tra các phương pháp dưới đây để khắc phục nhé.

Cách 1: Điều chỉnh âm lượng trong trình giả lập

Đôi khi âm lượng trong trình giả lập bị điều chỉnh ở mức tối thiểu khiến bạn không thể nghe được âm thanh ứng dụng, game phát ra. Do đó trước hết bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại tính năng này.

1. Đối với GameLoop

Trong giao diện game, ứng dụng đang chạy, bạn bấm vào biểu tượng danh mục trên thanh công cụ > chọn mục Âm lượng sau đó điều chỉnh.

2. Đối với LDPlayer

3. Đối với MemuPlay

4. Đối với Nox

5. BlueStacks

Bấm tổ hợp phím tắt CTRL + Shift + Lên để tăng âm lượng hoặc trong giao diện giao diện game, ứng dụng đang chạy bấm vào biểu tượng cái loa sau đó điều chỉnh.

Cách 2: Chọn thiết bị thu phát phù hợp

Một máy tính có thể hỗ trợ nhiều thiết bị thu phát âm thanh. Có thể sau khi thay đổi thiết bị thu phát bạn chưa thiết lập lại driver phù hợp cho trình giả lập dẫn đến âm thanh trong game, ứng dụng bị mất.

1. Đối với GameLoop

Bước 1: Mở phần mềm GameLoop, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng danh mục và chọn Trung tâm cài đặt

Bước 2: Chọn mục Cài đặt engine sau đó cuộn xuống dưới cùng và chọn lại Thiết bị ghi, Thiết bị phát phù hợp.

Sau khi hoàn tất bấm nút Lưu để lưu lại.

2. Đối với LDPlayer

Bước 1: Mở phần mềm LDPlayer, bấm vào danh mục và chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, chọn mục Âm thanh sau đó chọn thiết bị thu và phát phù hợp cho 2 mục Mirophone và Loa.

Sau khi hoàn tất, bấm Lưu để lưu lại.

3. Đối với MemuPlay

Bước 1: Mở phần mềm MemuPlay, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trong pop-up System settings vừa hiện, chọn mục Device. Sau đó chọn thiết bị thu phát âm thanh phù hợp tương ứng hai mục Microphone và Audio Driver.

Sau khi hoàn tất bấm OK để lưu lại.

4. Đối với Nox

Bước 1: Mở phần mềm Nox, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trong pop-up Cài đặt hệ thống vừa hiện, chọn mục Trò chơi. Tại mục Loa, chọn thiết bị phát âm thanh phù hợp. Dường như Nox không hỗ trợ micro nên không có tùy chọn thiết lập tính năng này.

Sau khi hoàn tất, bấm Lưu cài đặt để lưu lại

5. BlueStacks

Bước 1: Mở phần mềm BlueStacks, bấm vào biểu tượng bánh răng hoặc tổ hợp phím CTRL+ Shift + i.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt chọn mục Âm thanh sau đó chọn thiết bị thu phát âm thanh phù hợp tại 2 mục Loa và Micro.

Sau khi hoàn tất bấm nút Lưu thay đổi để lưu lại.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 52 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem