Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:31 10/01/2022

Khắc phục giả lập Android trên máy tính bị mất âm thanh

GameLoop, LDPlayer, MemuPlay, Nox Player, BlueStacks… là những chương trình giả lập Android được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên máy tính. Không chỉ mô phỏng một thiết bị Android gần như hoàn chỉnh, chúng còn cung cấp nhiều tính năng đặc biệt và hệ thống điều khiển bằng bàn phím giúp người dùng dễ dàng thưởng thức các tựa game Android mà họ yêu thích. Và để tăng cường trải nghiệm, thì âm thanh là một thứ không thể thiếu.

Mặc định, tất cả ứng dụng và game hoạt động trên các chương trình giả lập Android đều có khả năng phát âm thanh. Bạn có thể nghe nhạc, xem video, chơi game… hay thậm chí là chat voice, gọi thoại… với điều kiện có thiết bị phát (loa ngoài, tai nghe…) hoặc thiết bị thu (micro…)

Tuy nhiên trong trường hợp nếu các thiết bị thu phát của bạn đều hoạt động bình thường trên máy tính nhưng khi chạy ứng dụng, game bằng các trình giả lập Android lại không có âm thanh. Nguyên nhân không phải là lỗi mà là do bạn chưa thiết lập đúng, hãy kiểm tra các phương pháp dưới đây để khắc phục nhé.

Cách 1: Điều chỉnh âm lượng trong trình giả lập

Đôi khi âm lượng trong trình giả lập bị điều chỉnh ở mức tối thiểu khiến bạn không thể nghe được âm thanh ứng dụng, game phát ra. Do đó trước hết bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại tính năng này.

1. Đối với GameLoop

Trong giao diện game, ứng dụng đang chạy, bạn bấm vào biểu tượng danh mục trên thanh công cụ > chọn mục Âm lượng sau đó điều chỉnh.

2. Đối với LDPlayer

3. Đối với MemuPlay

4. Đối với Nox

5. BlueStacks

Bấm tổ hợp phím tắt CTRL + Shift + Lên để tăng âm lượng hoặc trong giao diện giao diện game, ứng dụng đang chạy bấm vào biểu tượng cái loa sau đó điều chỉnh.

Cách 2: Chọn thiết bị thu phát phù hợp

Một máy tính có thể hỗ trợ nhiều thiết bị thu phát âm thanh. Có thể sau khi thay đổi thiết bị thu phát bạn chưa thiết lập lại driver phù hợp cho trình giả lập dẫn đến âm thanh trong game, ứng dụng bị mất.

1. Đối với GameLoop

Bước 1: Mở phần mềm GameLoop, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng danh mục và chọn Trung tâm cài đặt

Bước 2: Chọn mục Cài đặt engine sau đó cuộn xuống dưới cùng và chọn lại Thiết bị ghi, Thiết bị phát phù hợp.

Sau khi hoàn tất bấm nút Lưu để lưu lại.

2. Đối với LDPlayer

Bước 1: Mở phần mềm LDPlayer, bấm vào danh mục và chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, chọn mục Âm thanh sau đó chọn thiết bị thu và phát phù hợp cho 2 mục Mirophone và Loa.

Sau khi hoàn tất, bấm Lưu để lưu lại.

3. Đối với MemuPlay

Bước 1: Mở phần mềm MemuPlay, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trong pop-up System settings vừa hiện, chọn mục Device. Sau đó chọn thiết bị thu phát âm thanh phù hợp tương ứng hai mục Microphone và Audio Driver.

Sau khi hoàn tất bấm OK để lưu lại.

4. Đối với Nox

Bước 1: Mở phần mềm Nox, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trong pop-up Cài đặt hệ thống vừa hiện, chọn mục Trò chơi. Tại mục Loa, chọn thiết bị phát âm thanh phù hợp. Dường như Nox không hỗ trợ micro nên không có tùy chọn thiết lập tính năng này.

Sau khi hoàn tất, bấm Lưu cài đặt để lưu lại

5. BlueStacks

Bước 1: Mở phần mềm BlueStacks, bấm vào biểu tượng bánh răng hoặc tổ hợp phím CTRL+ Shift + i.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt chọn mục Âm thanh sau đó chọn thiết bị thu phát âm thanh phù hợp tại 2 mục Loa và Micro.

Sau khi hoàn tất bấm nút Lưu thay đổi để lưu lại.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


21 phút trước 10 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


3 ngày trước 86 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 88 lượt xem

Khắc phục lỗi PUBG Mobile không lên được 90-120 FPS cho Xiaomi

Nhằm tăng trải nghiệm cho người chơi, cách đây không lâu tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile đã chính thức hỗ trợ tốc độ khung hình cao từ 90-120FPS. Dĩ nhiên 2 tùy...


11-01-2022 133 lượt xem

Cách dùng tính năng Tìm quanh đây của Zalo trên máy tính

Tìm quanh đây là một trong những tính năng nổi bật được nhiều người dùng ưa thích trên Zalo. Thông qua công nghệ định vị GPS, tính năng này giúp chúng ta tìm thấy và...


11-01-2022 122 lượt xem