Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 14:37 29/06/2021

Khắc phục bong bóng chat vuông Messenger cho mọi máy Android

Cùng chủ đề với , :

Với những ai thường xuyên nhắn tin trên ứng dụng Messenger sẽ biết đến một tính năng gọi là Bong bóng chat (Chat Heads). Tính năng này khá hữu ích, nó giúp chúng ta gửi nhận tin nhắn một cách nhanh chóng ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng khác hoặc chơi game mà không cần mở Messenger. Tuy nhiên trong thời gian gần đây nhiều người dùng đã phản ánh về việc bong bóng chat Messenger đã thay đổi về cách hoạt động, gây khó khăn khi sử dụng.

Cụ thể, thay vì xuất hiện trên màn hình chính ở dạng hình tròn như trước thì giờ đây bong bóng chat của Messenger đã đổi sang hình vuông hoặc bị bo 4 góc. Nhưng điều đáng nói ở đây là bong bóng chat dạng vuông khi nhắn tin, sau khi nhập chữ xong bạn phải thực hiện thao tác ẩn bàn phím thì mới nhìn thấy nút gửi đi rất phiền phức. Ngoài ra đôi khi chiều cao bàn phím lại che khuất cả khu vực nhập văn bản, khiến chúng ta không thể trả lời tin nhắn cũng như gửi đi được.

Lý giải về nguyên nhân bong bóng chat bị vuông thì đây không phải là lỗi hay tính năng của Messenger được cải tiến mà do hệ điều hành Android. Trước tiên hiện tượng bong bóng chat Messenger bị vuông chỉ xuất hiện trên các smartphone Android 11, với các máy chạy Android cũ hơn như Android 10, Android 9… vẫn có dạng tròn như bình thường.

Có thể đoán ra được bong bóng chat vuông là một tính năng mới của Android 11 nhằm thay thế tất cả các loại bong bong chat được tích hợp trong các ứng dụng trò chuyện. Thế nhưng dường như trong thời gian đầu tính năng này vẫn chưa được hoàn thiện và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nên đã gây ra vấn đề khi gửi tin nhắn như đã nêu.

Giải pháp sử dụng tính năng bong bóng chat của Messenger tốt hơn trên Android 11

Trong thời gian tới dù không rõ bao lâu nhưng chắc chắn Android 11 sẽ có một bản cập nhật để cải tiến lại tính năng bong bóng chat. Còn ở thời điểm hiện tại, có cách nào để sử dụng bong bóng chat dạng tròn như trước đây trên smartphone Android 11 hay không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể mang bong bóng chat dạng tròn của Messenger trở lại mọi máy Android 11 bằng cách sử dụng phiên bản Messenger cũ hơn thay vì phiên bản mới nhất như hiện tại. Để làm điều này, trước hết bạn hãy gỡ cài đặt phiên bản Messenger hiện tại sau đó tải về cài đặt phiên bản Messenger được cung cấp bên dưới thông qua file APK:

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy tiến hành bật tính năng bong bóng chat trong Messenger để trải nghiệm. Ngoài ra đừng quyên tắt cập nhật tự động cho Messenger trong CH Play nhé.

Dĩ nhiên do là đây là Messenger phiên bản cũ nên sẽ thiếu một số tính năng nhưng không đáng kể. Và đây cũng là cách duy nhất để bạn tiếp tục sử dụng bong bóng chat Messenger dạng tròn trước khi Android 11 có bản nâng cấp.Xếp hạng 3.27/5 (18 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


20 giờ trước 49 lượt xem

Làm thế nào để lấy mã PIN và mã PUK cho SIM Viettel ?

Trên mỗi chiếc thẻ SIM điện thoại đều có 2 loại mã bảo mật là PIN và PUK. Mã PIN được sử dụng cho tính năng khóa bảo vệ thẻ SIM, giúp các dữ liệu...


1 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn up ROM Global để cài tiếng Việt, CH Play cho Xiaomi

Thông thường dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ sử dụng bản ROM gốc của thị trường nội địa Trung Quốc, cụ thể là ROM China. Điều quan trọng là bản ROM này sẽ không hỗ...


3 ngày trước 191 lượt xem

Các dữ liệu trong ứng dụng Android đã nhân bản sẽ lưu ở đâu ?

Một số dòng smartphone Android hiện nay như Xiaomi, OPPO, Realme… có tính năng nhân bản ứng dụng hay còn có cái tên khác là ứng dụng kép. Tính năng nhân bản ứng dụng cho...


18-10-2021 64 lượt xem

Giải pháp giúp kéo thả file trên Windows 11 khi chưa hỗ trợ

Với những ai đã quen với thao tác kéo thả file (Drag and Drop) vào ứng dụng trên Windows 10 thì khi nâng cấp lên Windows 11 sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phiên...


18-10-2021 57 lượt xem