Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:26 24/04/2018

Sửa lỗi thiết bị iOS tắt máy khi nhận được tin nhắn “lạ”

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết gần đây có một số người sử dụng đã phát hiện ra một lỗi nhỏ trên IPhone và những thiết bị IOS khác phải tự động khởi động lại máy khi nhận được một tin nhắn có chứa ký tự đặc biệt. Tuy đây chỉ là một lỗi nhỏ nên nó mang đến cho người dùng không ít phiền toái, bức xúc.

Nếu bạn đang phải đau đầu vì trường hợp này thì bạn hãy đọc tiếp bài biết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục triệt để tình trạng lỗi này trong lúc chờ đợi Apple ra mắt phiên bản vá lỗi.

Đầu tiên tại giao diện màn hình chính của điện thoại các bạn vào Settings > Notifications > Messages > Show on Lock Screen > Off tắt thông báo Messages để tránh tình trạng máy Crash ngay màn hình khoá.

Sửa lỗi thiết bị IOS tắt máy khi nhận được tin nhắn

Nhờ một người nào đó hoặc dùng điện thoại của bạn gửi đến một tin nhắn không chứa ký tự đặc biệt gây crash máy ví dụ nội dung tin nhắn ở đây là Test.

Sửa lỗi thiết bị IOS tắt máy khi nhận được tin nhắn

Để gửi cho chính bạn một tin nhắn sạch thì bạn cần sử dụng Siri, kích hoạt Sri bằng cách nhấn giữ nút Home yêu cầu Siri gửi tin nhắn bằng cách nói “Send a message”.

Sửa lỗi thiết bị IOS tắt máy khi nhận được tin nhắn

Tự gửi cho bạn một hình ảnh thông qua trình chia sẻ ảnh Share Sheet trong ứng dụng Photos. Thực hiện bằng cách mở ứng dụng Photos > Chọn bất kỳ một bức ảnh > Share > Messages nhập số điện thoại nhận ảnh để gửi cho điện thoại của bạn.

Sửa lỗi thiết bị IOS tắt máy khi nhận được tin nhắn

Vô hiệu hoá thông báo trong các ứng dụng Messages trên Apple Watch để tránh tình trạng Crash trên Apple Watch. chúng ta có thể làm theo những bước sau đây để thực hiện tính năng này: mở ứng dụng Apple Watch > Notifications > Messages > Custom > Show Alerts > Off.

Sửa lỗi thiết bị IOS tắt máy khi nhận được tin nhắn

Nếu ai đó cố tình chọc phá bạn thì bạn chỉ cần khoá số điện thoại đó thì bạn hãy vào ứng dụng Contacts (Danh bạ) > Mở số liên hệ muốn Block > Chọn Block this Caller. từ bây giờ số điện thoại này sẽ không bao giờ gửi được cho bạn bất kỳ một tin nhắn nào nữa.

Sửa lỗi thiết bị IOS tắt máy khi nhận được tin nhắn

Với những phương pháp trên sẽ giúp bạn khác phục tối đa tình trạng khởi động lại máy, Crash khi nhận được tin nhắn có chứa ký tự đặc biệt.Xếp hạng 4.3/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện các biểu tượng tính năng trên khay hệ thống Windows 10

Khay hệ thống (System Tray) là một phần của thanh tác vụ (Taskbar) thường nằm ở góc phải màn hình máy tính Windows 10, đây cũng là nơi hiển thị các ứng dụng chạy ngầm...


44 phút trước 1 lượt xem

Cách xóa bớt trang trong file PDF cực nhanh không cần phần mềm

PDF (viết tắt từ Portable Document Format) là định dạng file tài liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Không chỉ chứa được văn bản thô, hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng… file...


5 giờ trước 1 lượt xem

Cho máy tính tự động tắt Caps Lock sau một thời gian không sử dụng

Sử dụng máy tính chắc chắn ai cũng biết chế độ gõ chữ hoa khi soạn thảo văn bản được bật tắt bằng một lần bấm phím Caps Lock. Tuy nhiên đôi khi trong quá...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách đổi hiệu ứng sạc pin cho iPhone độc đáo hơn

Nếu bạn đã nhàm chán với hiệu ứng sạc pin mặc định của iOS thì bài viết này rất hữu ích. HieuMobile xin chia sẻ một mẹo nhỏ để đổi hiệu ứng sạc pin cho...


2 ngày trước 3 lượt xem

Hướng dẫn kết nối đồng hồ, vòng đeo tay OPPO với điện thoại

Trước đây khi nói đến OPPO, hầu hết người dùng Việt Nam đều nghĩ tới một hãng điện thoại thông minh được đánh giá cao về mức giá cạnh tranh và mẫu mã đa dạng....


2 ngày trước 5 lượt xem