Người gửi bài: Hiếu Nguyễn


Cập nhật:

iPhone đã có thể tải video Facebook, Youtube dễ dàng nhờ iOS 13


Cùng chủ đề với , , , :

Trước đây do cơ chế bảo mật nghiêm ngặt của iOS, để tải xuống các video được chia sẻ trên mạng xã hội người dùng iPhone, iPad phải jailbreak máy hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của máy tính. Thế nhưng kể phiên bản iOS 13 thì vấn đề trên đã trở thành dĩ vãng, mọi iPhone, iPad đều có thể tải về các video trên Facebook, Youtube… hay tất cả video từ các nguồn trên internet một cách dễ dàng tương tự như thiết bị Android.

iOS 13 giúp người dùng iPhone, iPad dễ dàng tải xuống các tệp tin bằng trình duyệt Safari
iOS 13 giúp người dùng iPhone, iPad dễ dàng tải xuống các tệp tin bằng trình duyệt Safari

Để có được thay đổi lớn như trên, iOS 13 đã có một cải tiến mới cho trình duyệt Safari đó chính là trình quản lý tải xuống. Thì cũng như các trình tải xuống trên ứng dụng trình duyệt khác trên Android, Safari sẽ giúp bạn tải bất kỳ tệp tin nào trên mạng về lưu trữ trên thiết bị và đặc biệt là cả các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như iCloud Drive, Google Drive, Dropbox…

Điều đáng nói ở đây là người dùng đã chờ đợi trình quản lý tải xuống của Safari hoặc một tính năng tương tự được cập nhật vào iOS rất lâu rồi. Giờ đây khi iOS 13 được ra mắt thì trình tải xuống đã bắt đầu hỗ trợ trên chính trình duyệt Safari, giúp mọi thao tác tải xuống các nội đa phương tiện như hình ảnh, âm thanh, video… trở nên dễ dàng hơn. Người dùng iPhone, iPad không còn phải ganh tỵ với smartphone Android về tính năng này như trước kia nữa.

Thông tin tiến trình tải xuống của tất cả tệp tin sẽ có ở biểu tượng góc phải
Thông tin tiến trình tải xuống của tất cả tệp tin sẽ có ở biểu tượng góc phải

Theo tính năng tải xuống của Safari hoạt động không có gì đặc biệt như các trình duyệt mà chúng ta thường thấy. Bạn chỉ cần chọn vào liên kết tải về thì popup xác nhận sẽ xuất hiện, chỉ cần chấp nhận là tiến trình tải sẽ bắt đầu hiển thị qua biểu tượng Download ở góc phải màn hình. Khi bấm vào biểu tượng đó, bạn sẽ nhìn tất cả nhiệm vụ tải xuống gọi là Bản tải về kèm theo thông tin: tên, tình trạng, dung lượng… cùng với các nút tạm dừng, tiếp tục…

Hướng dẫn tải video Facebook, Youtube… về iPhone, iPad bằng Safari

Đối với các nội dung cần tải về là video trên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, TikTok… thì cũng giống như Android, trên iOS 13 ngoài Safari chúng ta cần phải cần đến giúp đỡ từ các công cụ get link chuyên nghiệp.

Ban đầu bạn cần sao chép liên kết dẫn đến video đó (hay còn gọi là URL thường có trong nút Chia sẻ), sau đó dán vào công cụ get link và tải về mà thôi. Sau khi tải về hoàn tất thì video sẽ xuất hiện trong thư viện Camera Roll, bạn có thể xem và chia sẻ như bao video khác.

Các thao tác tải xuống một video bất kỳ trên Youtube, Facebook... về iPhone, iPad bằng Safari
Các thao tác tải xuống một video bất kỳ trên Youtube, Facebook… về iPhone, iPad bằng Safari

Nhân tiện mình xin chia sẻ một số công cụ get link tải video trên mạng xã hội tốt nhất dùng cho cả iOS 13 lẫn Android, bạn hãy chọn công cụ phù hợp để sử dụng nhé:

Như vậy là quá đủ cho nhu cầu sử dụng của các bạn rồi phải không nào?
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Tải Thỏ bảy màu cho Messenger chat Facebook icon Tải Thỏ bảy màu cho Messenger chat Facebook

Thỏ bảy màu là một nhân vật được nhiều bạn trẻ Việt Nam biết đến qua trang fanpage ảnh chế vui trên Facebook. Thật bất ngờ sau đó trang này đã ra mắt thêm ứng dụng Thỏ Bảy Màu hỗ trợ bộ icon biểu tượng cảm xúc...

6.2K AndroidTải về
Mới cập nhật