Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:02 29/06/2021

Hiện tượng iPhone tự động giảm độ sáng khiến màn hình bị tối

Với những ai dùng iPhone dù đã lâu hoặc mới bắt đầu chắc chắn đôi lần phát hiện tình trạng độ sáng màn hình tự động giảm dần sau thời gian sử dụng, nhất là khi chơi game hoặc chỉnh sửa video. Tình trạng này xảy ra ngay trên những chiếc iPhone mới mua và kể cả khi tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường và chế độ tiết kiệm pin đã tắt. Thậm chí kể cả khi bạn cố gắng điều chỉnh lại độ sáng thì cũng chẳng bao lâu màn hình lại hạ thấp xuống.

Việc iPhone bị giảm độ sáng một cách đột ngột, ngoài ý muốn sẽ ảnh hướng khá nhiều đến quá trình sử dụng của chúng ta. Vậy đây có phải là do iPhone bị lỗi hay không? Nếu lỗi thì làm thế nào để khắc phục? Đây chắc chắn là câu hỏi của không ít bạn đang gặp vấn đề khó chịu trên. Và trong bài viết này HieuMobile xin cung cấp một số thông tin để trả lời cho câu hỏi trên.

Thực ra hiện tượng màn hình bị giảm độ sáng có thể không phải là lỗi mà là do cơ chế mặc định của iPhone. Tất cả được lý giải như sau:

Trong trường hợp nhiệt độ bên trong của iPhone quá cao và đã vượt quá phạm vi nhiệt độ hoạt động cho phép, iPhone sẽ cố gắng giảm nhiệt độ của nó để bảo vệ các linh kiện bên trong. Khi quá trình này xảy ra, iPhone sẽ có một số hiện tượng như: sạc chậm hoặc tạm ngừng, tín hiệu kết nối bị yếu, đèn flash camera tạm thời không hoạt động, hiệu suất xử lý ứng dụng bị giảm… và độ sáng màn hình cũng bị tối đi so với mức điều chỉnh ban đầu.

Nếu nhiệt độ môi trường quá cao hoặc chạy các ứng dụng nặng, chơi game đồ hoạ khủng trong thời gian dài sẽ khiến iPhone dễ dàng bị nóng hơn. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên tạm ngừng sử dụng iPhone, đặt nó ở một khu vực thông thoáng rồi chờ nó nguội hơn.

Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất, bạn nên sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ từ 0ºC đến 35ºC. Sử dụng iPhone trong môi trường vượt quá phạm vi nhiệt độ như trên sẽ khiến tuổi thọ pin và các linh kiện bên trong bị rút ngắn, dễ hư hỏng hơn.

Nếu bạn thường xuyên chơi game hoặc sử dụng các tác vụ nặng trên iPhone thì nên trang bị thêm một thiết bị tản nhiệt bằng sò lạnh để hạn chế nhiệt độ quá mức cũng như giảm thiểu hiện tượng màn hình bị tối như đã nêu. Hiện tại giá của mỗi thiết bị này chỉ khoảng 200K, rất hợp túi tiền với tất cả mọi người. Bạn có thể xem thông tin chi tiết và đặt mua sản phẩm qua liên kết bên dưới:

Vậy nên, màn hình tự động bị giảm độ sáng khi iPhone quá nóng là hiện tượng bình thường. Còn trong trường hợp iPhone bị tối màn hình trong điều kiện nhiệt độ bình thường, bạn nên mang thiết bị đến dịch vụ hậu mãi chính thức của Apple để phát hiện thêm nguyên nhân của sự cố sau khi đặt lịch hẹn sửa chữa.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tắt tin nhắn trong Messenger khi có bạn bè mới trên Facebook

Nhằm tạo thêm cơ hội chào hỏi cho những người dùng mới biết đến nhau, bên cạnh thông báo trên Facebook thì Messenger cũng có một thông báo về bạn bè mới thông qua tin...


2 ngày trước 4 lượt xem

Mẹo hẹn giờ khóa ứng dụng cho iPhone bằng tính năng có sẵn

Là một người dùng iPhone có khi nào bạn cần một tính năng khóa ứng dụng sau thời gian đã hẹn chưa? Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn thường cho con trẻ...


3 ngày trước 7 lượt xem

Chia sẻ công cụ chơi Game Boy trên mọi thiết bị Android, iOS và PC

Nếu bạn chưa biết thì Game Boy hay Game Boy Advanced (GBA) là tên gọi của một dòng máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất từng rất thịnh hành vào những năm thập...


01-08-2021 11 lượt xem

Cách đổi ảnh đại diện người gọi và màn hình cuộc gọi cho True Phone

Nếu bạn đã chán với giao diện màn hình cuộc gọi với Trình quay số mặc định của điện thoại thì hãy thay thế bằng True Phone. Ứng dụng này cho phép bạn tùy biến...


30-07-2021 14 lượt xem

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và quản lý danh sách đen trong True Phone

Tương tự các ứng dụng cung cấp Trình quay số (gọi điện) bao gồm của hệ thống và bên thứ ba khác, tính năng chặn cuộc gọi cũng có trong ứng dụng True Phone. Nhờ...


29-07-2021 21 lượt xem