Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:02 29/06/2021

Hiện tượng iPhone tự động giảm độ sáng khiến màn hình bị tối

Với những ai dùng iPhone dù đã lâu hoặc mới bắt đầu chắc chắn đôi lần phát hiện tình trạng độ sáng màn hình tự động giảm dần sau thời gian sử dụng, nhất là khi chơi game hoặc chỉnh sửa video. Tình trạng này xảy ra ngay trên những chiếc iPhone mới mua và kể cả khi tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường và chế độ tiết kiệm pin đã tắt. Thậm chí kể cả khi bạn cố gắng điều chỉnh lại độ sáng thì cũng chẳng bao lâu màn hình lại hạ thấp xuống.

Việc iPhone bị giảm độ sáng một cách đột ngột, ngoài ý muốn sẽ ảnh hướng khá nhiều đến quá trình sử dụng của chúng ta. Vậy đây có phải là do iPhone bị lỗi hay không? Nếu lỗi thì làm thế nào để khắc phục? Đây chắc chắn là câu hỏi của không ít bạn đang gặp vấn đề khó chịu trên. Và trong bài viết này HieuMobile xin cung cấp một số thông tin để trả lời cho câu hỏi trên.

Thực ra hiện tượng màn hình bị giảm độ sáng có thể không phải là lỗi mà là do cơ chế mặc định của iPhone. Tất cả được lý giải như sau:

Trong trường hợp nhiệt độ bên trong của iPhone quá cao và đã vượt quá phạm vi nhiệt độ hoạt động cho phép, iPhone sẽ cố gắng giảm nhiệt độ của nó để bảo vệ các linh kiện bên trong. Khi quá trình này xảy ra, iPhone sẽ có một số hiện tượng như: sạc chậm hoặc tạm ngừng, tín hiệu kết nối bị yếu, đèn flash camera tạm thời không hoạt động, hiệu suất xử lý ứng dụng bị giảm… và độ sáng màn hình cũng bị tối đi so với mức điều chỉnh ban đầu.

Nếu nhiệt độ môi trường quá cao hoặc chạy các ứng dụng nặng, chơi game đồ hoạ khủng trong thời gian dài sẽ khiến iPhone dễ dàng bị nóng hơn. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên tạm ngừng sử dụng iPhone, đặt nó ở một khu vực thông thoáng rồi chờ nó nguội hơn.

Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất, bạn nên sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ từ 0ºC đến 35ºC. Sử dụng iPhone trong môi trường vượt quá phạm vi nhiệt độ như trên sẽ khiến tuổi thọ pin và các linh kiện bên trong bị rút ngắn, dễ hư hỏng hơn.

Nếu bạn thường xuyên chơi game hoặc sử dụng các tác vụ nặng trên iPhone thì nên trang bị thêm một thiết bị tản nhiệt bằng sò lạnh để hạn chế nhiệt độ quá mức cũng như giảm thiểu hiện tượng màn hình bị tối như đã nêu. Hiện tại giá của mỗi thiết bị này chỉ khoảng 200K, rất hợp túi tiền với tất cả mọi người. Bạn có thể xem thông tin chi tiết và đặt mua sản phẩm qua liên kết bên dưới:

Vậy nên, màn hình tự động bị giảm độ sáng khi iPhone quá nóng là hiện tượng bình thường. Còn trong trường hợp iPhone bị tối màn hình trong điều kiện nhiệt độ bình thường, bạn nên mang thiết bị đến dịch vụ hậu mãi chính thức của Apple để phát hiện thêm nguyên nhân của sự cố sau khi đặt lịch hẹn sửa chữa.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


5 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


13 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 47 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem