Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:47 15/09/2022

iPhone báo không thể xác minh khi kết nối với tai nghe AirPods ?


Bạn vừa mua một chiếc tai nghe Airpods và như thói quen hàng ngày, bạn tiến hành kết nối với iPhone để bắt đầu sử dụng. Thế nhưng hôm nay lạ lắm, sau khi kết nối thì iPhone hiện một pop-up thông báo với nội dung như sau:

Mặc dù bạn có thể bấm Vẫn kết nối để sử dụng tai nghe như bình thường nhưng bạn không biết đây là thông báo gì và tại sao iPhone lại thông báo như vậy. Liệu chiếc tai nghe của bạn có vấn đề gì hay không?

Không thể xác minh AirPods là gì ?

Nếu bạn nghi ngờ về chiếc tai nghe AirPods của bạn thì đúng rồi đấy, bạn đang sử dụng một chiếc tai nghe AirPods không phải do Apple sản xuất hay còn gọi là AirPods fake.

Nếu bạn biết đã biết trước thì không sao, nhưng bạn bất ngờ với điều này thì xin chia buồn cùng bạn vì nhiều khả năng bạn đã mua nhầm tai nghe AirPods giả, nhái với giá ngang bằng AirPods thật (AirPods real).

Còn nếu bạn đã mua chiếc tai nghe này khá lâu và sử dụng trên iPhone trong thời gian dài nhưng gần đây mới hiện thông báo thì là do phiên bản iOS.

Cụ thể là kể từ phiên bản iOS 16 trở lên, iPhone sẽ có thêm khả năng nhận diện tai nghe AirPods giả. Nếu sau khi kết nối, iPhone hiện thông báo Không thể xác minh AirPods thì tai nghe AirPods là giả. Còn tai nghe AirPods thật thì có thể sử dụng ngay lập tức, không có thông báo nào.

Có thể trước đây iPhone của bạn sử dụng phiên bản iOS 15 trở xuống và không có tính năng phát hiện tai nghe AirPods giả nên bạn không nhìn thấy thông báo trên.

Có nên sử dụng AirPods giả cho iPhone ?

Cho đến nay vẫn chưa có trường hợp hay bằng chứng nào phản ánh rằng sử dụng tai nghe AirPods giả (không chính hãng, không do Apple sản xuất…) sẽ gây hại đến tuổi thọ hay ảnh hưởng đến bảo mật iPhone.

Tuy nhiên việc sử dụng tai nghe AirPods fake cho iPhone như thông báo sẽ khiến một số tính năng của tai nghe đó không được hỗ trợ.

Còn đối với chất lượng âm thanh thì phụ thuộc nhiều vào chiếc tai nghe đó.

Dĩ nhiên tai nghe AirPods chính hãng sẽ luôn cho chất lượng âm thanh tốt hơn so với tai nghe AirPods fake. Thế nhưng tai nghe AirPods fake vẫn là sự lựa chọn phù hợp cho các trải nghiệm âm thanh như: nghe nhạc, xem video, chơi game… khi người dùng chưa có điều kiện mua AirPods chính hãng.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu tai nghe AirPods không chính hãng nhưng có chất lượng âm thanh tương đối ổn như EP2 (240K), NEXTAGE A3 (300K), Air 3 (250K)…Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


3 giờ trước 21 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 48 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 73 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 68 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem