Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:31 31/10/2018

iOS 12.1 ra mắt: Có gì mới và làm sao để cập nhật cho iPhone, iPad?

Cùng chủ đề với :

Sau gần 1 tháng ra mắt phiên bản iOS 12 đầu tiên, rạng sáng 21/10/2018 cùng với sự kiện công bố bộ ba sản phẩm Macbook Air mới 2018, iPad Pro mới 2018 và Mac mini mới 2018 thì Apple cũng ra thông báo về phiên bản iOS 12.1 chính thức. Nối tiếp phiên bản iOS 12, iOS 12.1 đã có những thay đổi gì mới mẻ và cách cập nhật, tải về cài đặt nó cho iPhone, iPad ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời các bạn theo dõi.

Hình ảnh optimized faxo của iOS 12.1 ra mắt: Có gì mới và làm sao để cập nhật cho iPhone, iPad? tại HieuMobile

iOS 12.1 có gì mới?

Tương tự như các bản cập nhật trước đây mà iOS luôn ra mắt đều đặn, phiên bản iOS 12.1 sẽ nâng cấp các tính năng cũ, sổ sung các tính năng mới đồng thời khắc phục các lỗi được phát hiện trong phiên bản trước (tức iOS 12) nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng. Tất cả nội dung của bản cập nhật iOS 12.1 được Apple thông tin như sau:

Đã có thể kích hoạt eSIM

Như các bạn đã biết, eSIM là một công nghệ mới được Apple áp dụng trên 3 thiết bị iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR cho phép người sử dụng 2 SIM (SIM kép) – 2 số điện thoại trên cùng 1 thiết bị. Cả 3 thiết bị trên đều đã được bán ra nhưng đến phiên bản iOS 12.1 thì chúng ta mới có thể kích hoạt eSIM trên một số quốc gia mà Apple chỉ định.

Nâng cấp tính năng FaceTime nhóm

Thêm hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới

Sẽ có hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới được bổ sung với muôn vàn phong cách cho người dùng lựa chọn, bao gồm các nhân vật mới có tóc màu đỏ, tóc bạc và tóc xoăn, biểu tượng mới cho người hói, nhiều biểu tượng mặt cười biểu cảm hơn và biểu tượng bổ sung nhóm động vật, thể thao và đồ ăn. Ngoài iPhone, iPad các biểu tượng trên cũng sẽ có trên thiết bị Apple Watch và máy tính Mac mới nhất.

Thêm khả năng điều chỉnh độ sâu cho camera

Với cập nhật mới này, iOS 12.1 sẽ cho phép người dùng tự điều chỉnh độ sâu cho trường ảnh trước và sau khi chụp giống như cách làm của Samsung Galaxy Note 9. Trước kia, người dùng chỉ có thể điều chỉnh độ mờ sau khi chụp ảnh. Giờ đây, với iOS 12.1, bạn có thể điều chỉnh độ mờ theo thời gian thực.

Xóa phông trên iOS 12.1 được thực hiện ngay trong khi chụp ảnh

Xóa phông trên iOS 12.1 được thực hiện ngay trong khi chụp ảnh

Một số cải tiến và sửa lỗi khác

Hướng dẫn tải và cập nhật iOS 12.1 cho iPhone, iPad

Những lưu ý quan trọng cần biết

Tiến hành cập nhật iOS 12.1

Cũng giống như các phiên bản iOS trước đây, để tải về và cập nhật iOS 12.1 cho iPhone iPad chúng ta sẽ có 2 cách đó là:

Cách 1:  Từ thiết bị truy cập Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > bấm Tải về và cài đặt ở bên dưới, việc còn lại là chờ máy làm tự động đến khi hoàn thành.

Hình ảnh optimized kf3c của iOS 12.1 ra mắt: Có gì mới và làm sao để cập nhật cho iPhone, iPad? tại HieuMobile

Cách 2: Kết nối thiết bị với máy tính rồi tải về bộ cài để cập nhật bằng phần mềm iTunes. Cách này không tiện dụng nên chỉ áp dụng khi bạn thực hiện Cách 1 không thành công. Hiện tại thì bộ cài iOS 12.1 vẫn chưa có link tải, có lẽ là bạn nên chờ khoảng 1 ngày nữa thì bài viết này sẽ bổ sung.

Trên là tất cả các thông tin về nội dung bản nhật hệ điều hành iOS 12.1 và cách tải về, nâng cấp nó trên các thiết bị iPhone, iPad. Nếu quá trình trải nghiệm iOS 12.1 có những lỗi, sự cố bất ngờ các bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng tìm hiểu nhé.Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


19 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 55 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem