Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 363 lần

iOS 12.1 ra mắt: Có gì mới và làm sao để cập nhật cho iPhone, iPad?


Sau gần 1 tháng ra mắt phiên bản iOS 12 đầu tiên, rạng sáng 21/10/2018 cùng với sự kiện công bố bộ ba sản phẩm Macbook Air mới 2018, iPad Pro mới 2018 và Mac mini mới 2018 thì Apple cũng ra thông báo về phiên bản iOS 12.1 chính thức. Nối tiếp phiên bản iOS 12, iOS 12.1 đã có những thay đổi gì mới mẻ và cách cập nhật, tải về cài đặt nó cho iPhone, iPad ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời các bạn theo dõi.

Hình ảnh 1x1.trans của iOS 12.1 ra mắt: Có gì mới và làm sao để cập nhật cho iPhone, iPad? tại HieuMobile

iOS 12.1 có gì mới?

Tương tự như các bản cập nhật trước đây mà iOS luôn ra mắt đều đặn, phiên bản iOS 12.1 sẽ nâng cấp các tính năng cũ, sổ sung các tính năng mới đồng thời khắc phục các lỗi được phát hiện trong phiên bản trước (tức iOS 12) nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng. Tất cả nội dung của bản cập nhật iOS 12.1 được Apple thông tin như sau:

Đã có thể kích hoạt eSIM

Như các bạn đã biết, eSIM là một công nghệ mới được Apple áp dụng trên 3 thiết bị iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR cho phép người sử dụng 2 SIM (SIM kép) – 2 số điện thoại trên cùng 1 thiết bị. Cả 3 thiết bị trên đều đã được bán ra nhưng đến phiên bản iOS 12.1 thì chúng ta mới có thể kích hoạt eSIM trên một số quốc gia mà Apple chỉ định.

Nâng cấp tính năng FaceTime nhóm

 • Kể từ phiên bản iOS 12.1 cuộc gọi video và âm thanh trên tính năng này đã mở rộng lên đến tối đa 32 người tham gia với nhau.
 • Tăng cường tính riêng tư của cuộc hội thoại hơn bằng cách mã hóa hai chiều
 • Có thể sử dụng FaceTime nhóm ngay trong cuộc hội thoại Tin nhắn nhóm hoặc tham gia cuộc gọi đang diễn ra bất kỳ lúc nào.

Thêm hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới

Sẽ có hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới được bổ sung với muôn vàn phong cách cho người dùng lựa chọn, bao gồm các nhân vật mới có tóc màu đỏ, tóc bạc và tóc xoăn, biểu tượng mới cho người hói, nhiều biểu tượng mặt cười biểu cảm hơn và biểu tượng bổ sung nhóm động vật, thể thao và đồ ăn. Ngoài iPhone, iPad các biểu tượng trên cũng sẽ có trên thiết bị Apple Watch và máy tính Mac mới nhất.

Thêm khả năng điều chỉnh độ sâu cho camera

Với cập nhật mới này, iOS 12.1 sẽ cho phép người dùng tự điều chỉnh độ sâu cho trường ảnh trước và sau khi chụp giống như cách làm của Samsung Galaxy Note 9. Trước kia, người dùng chỉ có thể điều chỉnh độ mờ sau khi chụp ảnh. Giờ đây, với iOS 12.1, bạn có thể điều chỉnh độ mờ theo thời gian thực.

Xóa phông trên iOS 12.1 được thực hiện ngay trong khi chụp ảnh

Xóa phông trên iOS 12.1 được thực hiện ngay trong khi chụp ảnh

Một số cải tiến và sửa lỗi khác

 • Cải thiện khả năng kết nối di động cho iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR
 • Tính năng Screen Time (giới hạn thời gian sử dụng thiết bị) được thêm khả năng thay đổi hoặc đặt lại mật mã bằng Face ID hoặc Touch ID.
 • Khắc phục lỗi khiến các thư được hợp nhất vào một luồng khi có hai người dùng được đăng nhập bằng cùng một ID Apple trên nhiều iPhone.
 • Sửa chữa sự cố ngăn cản một số thư thoại xuất hiện trong ứng dụng Điện thoại.
 • Sửa chữa sự cố trong ứng dụng Điện thoại có thể khiến các số điện thoại xuất hiện mà không có tên liên hệ tương ứng.
 • Giải quyết sự cố có thể ngăn cản Thời gian sử dụng báo cáo các trang web cụ thể trong báo cáo hoạt động.
 • Khắc phục lỗi xuất hiện khi thêm hoặc xóa thành viên gia đình khỏi Chia sẻ trong gia đình.
 • 3 dòng máy iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được thêm một chức năng quản lý hiệu năng để tránh thiết bị tắt nguồn đột ngột.
 • Thêm tính năng kiểm tra PIN Apple chính hãng có được lắp đặt trên thiết bị hay không cho iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR
 • VoiceOver trong Camera, Siri và Safari sẽ làm việc thông minh hơn
 •  Sửa thành công một lỗi khiến việc Đăng ký thiết bị MDM hiện lỗi Hồ sơ không hợp lệ đối với một số người dùng doanh nghiệp.

Hướng dẫn tải và cập nhật iOS 12.1 cho iPhone, iPad

Những lưu ý quan trọng cần biết

 • Những dòng máy lock (bị khóa mạng) thì không nên nóng vội cập nhật iOS 12.1 để tránh sự cố đáng tiếc.
 • Trước khi cập nhật cần sao lưu các dữ liệu cần thiết
 • Chuẩn bị dung lượng PIN hơn 50% hoặc tốt hơn vừa cắm sạc vừa thực hiện nâng cấp
 • Phiên bản iOS 12.1 vẫn còn mới nên chắc chắn khi sử dụng sẽ khó tránh khỏi các lỗi ngoài dự kiến.

Tiến hành cập nhật iOS 12.1

Cũng giống như các phiên bản iOS trước đây, để tải về và cập nhật iOS 12.1 cho iPhone iPad chúng ta sẽ có 2 cách đó là:

Cách 1:  Từ thiết bị truy cập Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > bấm Tải về và cài đặt ở bên dưới, việc còn lại là chờ máy làm tự động đến khi hoàn thành.

Hình ảnh 1x1.trans của iOS 12.1 ra mắt: Có gì mới và làm sao để cập nhật cho iPhone, iPad? tại HieuMobile

Cách 2: Kết nối thiết bị với máy tính rồi tải về bộ cài để cập nhật bằng phần mềm iTunes. Cách này không tiện dụng nên chỉ áp dụng khi bạn thực hiện Cách 1 không thành công. Hiện tại thì bộ cài iOS 12.1 vẫn chưa có link tải, có lẽ là bạn nên chờ khoảng 1 ngày nữa thì bài viết này sẽ bổ sung.

Trên là tất cả các thông tin về nội dung bản nhật hệ điều hành iOS 12.1 và cách tải về, nâng cấp nó trên các thiết bị iPhone, iPad. Nếu quá trình trải nghiệm iOS 12.1 có những lỗi, sự cố bất ngờ các bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


Chia sẻ bài viết iOS 12.1 ra mắt: Có gì mới và làm sao để cập nhật cho iPhone, iPad? lên Facebook Chia sẻ bài viết iOS 12.1 ra mắt: Có gì mới và làm sao để cập nhật cho iPhone, iPad? lên Google Plus


Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích