Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:31 31/10/2018

iOS 12.1 ra mắt: Có gì mới và làm sao để cập nhật cho iPhone, iPad?

Cùng chủ đề với :

Sau gần 1 tháng ra mắt phiên bản iOS 12 đầu tiên, rạng sáng 21/10/2018 cùng với sự kiện công bố bộ ba sản phẩm Macbook Air mới 2018, iPad Pro mới 2018 và Mac mini mới 2018 thì Apple cũng ra thông báo về phiên bản iOS 12.1 chính thức. Nối tiếp phiên bản iOS 12, iOS 12.1 đã có những thay đổi gì mới mẻ và cách cập nhật, tải về cài đặt nó cho iPhone, iPad ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời các bạn theo dõi.

Hình ảnh optimized faxo của iOS 12.1 ra mắt: Có gì mới và làm sao để cập nhật cho iPhone, iPad? tại HieuMobile

iOS 12.1 có gì mới?

Tương tự như các bản cập nhật trước đây mà iOS luôn ra mắt đều đặn, phiên bản iOS 12.1 sẽ nâng cấp các tính năng cũ, sổ sung các tính năng mới đồng thời khắc phục các lỗi được phát hiện trong phiên bản trước (tức iOS 12) nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng. Tất cả nội dung của bản cập nhật iOS 12.1 được Apple thông tin như sau:

Đã có thể kích hoạt eSIM

Như các bạn đã biết, eSIM là một công nghệ mới được Apple áp dụng trên 3 thiết bị iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR cho phép người sử dụng 2 SIM (SIM kép) – 2 số điện thoại trên cùng 1 thiết bị. Cả 3 thiết bị trên đều đã được bán ra nhưng đến phiên bản iOS 12.1 thì chúng ta mới có thể kích hoạt eSIM trên một số quốc gia mà Apple chỉ định.

Nâng cấp tính năng FaceTime nhóm

Thêm hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới

Sẽ có hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới được bổ sung với muôn vàn phong cách cho người dùng lựa chọn, bao gồm các nhân vật mới có tóc màu đỏ, tóc bạc và tóc xoăn, biểu tượng mới cho người hói, nhiều biểu tượng mặt cười biểu cảm hơn và biểu tượng bổ sung nhóm động vật, thể thao và đồ ăn. Ngoài iPhone, iPad các biểu tượng trên cũng sẽ có trên thiết bị Apple Watch và máy tính Mac mới nhất.

Thêm khả năng điều chỉnh độ sâu cho camera

Với cập nhật mới này, iOS 12.1 sẽ cho phép người dùng tự điều chỉnh độ sâu cho trường ảnh trước và sau khi chụp giống như cách làm của Samsung Galaxy Note 9. Trước kia, người dùng chỉ có thể điều chỉnh độ mờ sau khi chụp ảnh. Giờ đây, với iOS 12.1, bạn có thể điều chỉnh độ mờ theo thời gian thực.

Xóa phông trên iOS 12.1 được thực hiện ngay trong khi chụp ảnh

Xóa phông trên iOS 12.1 được thực hiện ngay trong khi chụp ảnh

Một số cải tiến và sửa lỗi khác

Hướng dẫn tải và cập nhật iOS 12.1 cho iPhone, iPad

Những lưu ý quan trọng cần biết

Tiến hành cập nhật iOS 12.1

Cũng giống như các phiên bản iOS trước đây, để tải về và cập nhật iOS 12.1 cho iPhone iPad chúng ta sẽ có 2 cách đó là:

Cách 1:  Từ thiết bị truy cập Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > bấm Tải về và cài đặt ở bên dưới, việc còn lại là chờ máy làm tự động đến khi hoàn thành.

Hình ảnh optimized kf3c của iOS 12.1 ra mắt: Có gì mới và làm sao để cập nhật cho iPhone, iPad? tại HieuMobile

Cách 2: Kết nối thiết bị với máy tính rồi tải về bộ cài để cập nhật bằng phần mềm iTunes. Cách này không tiện dụng nên chỉ áp dụng khi bạn thực hiện Cách 1 không thành công. Hiện tại thì bộ cài iOS 12.1 vẫn chưa có link tải, có lẽ là bạn nên chờ khoảng 1 ngày nữa thì bài viết này sẽ bổ sung.

Trên là tất cả các thông tin về nội dung bản nhật hệ điều hành iOS 12.1 và cách tải về, nâng cấp nó trên các thiết bị iPhone, iPad. Nếu quá trình trải nghiệm iOS 12.1 có những lỗi, sự cố bất ngờ các bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng tìm hiểu nhé.Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ẩn luôn thư mục Bị ẩn trong thư viện hình ảnh của iPhone, iPad

Thông thường khi chúng ta ẩn một hình ảnh hoặc video trong ứng dụng Ảnh (Photo) của iPhone, iPad thì chúng sẽ tạm biến mất đồng thời được đưa tới một thư mục riêng tên...


10 giờ trước 16 lượt xem

Hướng dẫn đổi số IMEI cho thiết bị Android đã Root hoặc tạo bởi VMOS

Như các bạn đã biết, mỗi chiếc smartphone hiện nay đều có một dãy số nhận dạng riêng được gọi là IMEI. IMEI đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tra cứu thông...


1 ngày trước 34 lượt xem

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


2 ngày trước 48 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


2 ngày trước 37 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


3 ngày trước 433 lượt xem