Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:09 24/04/2018

iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone

Battery Health là tính năng mới giúp người dùng theo dõi hiệu suất viên PIN trên thiết bị iPhone có trong iOs phiên bản 11.3 mà Apple mới cập nhật trong tháng 3/2017 vừa qua. Dù đang trong giai đoạn beta thử nghiệm nhưng có rất nhiều người quan tâm về tính năng này do đó HieuMobile chuẩn bị bài viết bên dưới cho các bạn tìm hiểu.

Hình ảnh YxcKXrt của iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone tại HieuMobile

Như các bạn đã biết, thời gian trước Apple đã dính một vụ scandal công nghệ liên quan đến việc công ty này cố ý giảm hiệu suất hoạt động trên các iPhone đời cũ nhằm giúp thiết bị hoạt động ổn định, bền lâu hơn tuy nhiên hoàn toàn không có một thông báo nào cho người sử dụng. Chính vì vậy mà cuối năm 2017 qua nhiều người đã làm đơn khởi kiện Apple ra toàn khiến công ty này bị mất uy tín khá nhiều. Cuối cùng Apple cũng ra quyết định làm hạ nhiệt vụ việc trên, bằng cách ra chương trình giảm giá thay PIN và hứa sắp tới họ sẽ ra tính năng giúp người dùng biết được tình trạng PIN của mình rõ ràng.

Mãi cho đến tháng 03/2018 này, phiên bản iOS 11.3 chính thức được ra mắt đồng thời kèm thêm tính năng Battery Health nhằm giúp Apple thực hiện lời hứa lúc trước. Hiện Battery Health vẫn trong giai đoạn Beta nhưng chúng ta hoàn toàn có thể biết những thông tin cần thiết về viên PIN trên iPhone của mình.

Hướng dẫn sử dụng Battery Health

Đúng như từ đầu đã nói, tính năng Battery Health chỉ có trên phiên bản iOS 11.3 do đó nếu bạn muốn sử dụng phải nhật cho thiết bị của mình. Lúc này bạn sẽ thấy bạn sẽ thấy một vài số liệu được thống kê ở mục Cài Đặt > PIN

Hình ảnh 6XQvTCL của iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone tại HieuMobile

Phiên bản iOs 11.3 sẽ đặt hiệu suất tối đa cho điện thoại của bạn, nếu chẳng may gặp sự cố sập nguồn tắt máy đột ngột thì thiết bị sẽ vẫn bị hạn hạn chế hiệu suất tuy nhiên theo một cách hợp lý và hiệu quả hơn.

Theo đó iOs 11.3 sẽ tự động đánh giá định kỳ các mức độ quản lý hiệu suất làm sao hạn chế tối thiểu tình trạng sập nguồn bất ngờ. Cơ chế dựa theo sức khỏe của PIN nếu đủ việc tiêu thụ điện năng sẽ ở mức cao nhất thì quá trình quản lý hiệu suất sẽ được hạ xuống và ngược lại nếu máy bị tắt nguồn đột ngột tiếp diễn thì cường độ quản lý hiệu suất sẽ tăng lên.

Battery Health còn có chức năng chuẩn đoán tình trạng hiệu suất của PIN theo 3 mức độ cho bạn theo dõi bao gồm:

Hình ảnh qScWheq của iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone tại HieuMobile

Có thể tắt tính năng quản lý hiệu suất PIN

Có thể tắt tính năng quản lý hiệu suất PIN

Có nên vô hiệu hóa Battery Health ?

Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa chức năng quản lý hiệu năng PIN Battery Health, vi xử lý iPhone sẽ chạy với tốc độ bình thường đồng thời bạn cũng phải chấp nhận rủi ro điện thoại đột ngột sập nguồn nếu hiệu suất bị quá tải. Khi điện thoại sập nguồn tính năng quản lý hiệu năng PIN Battery Health sẽ tự động tái kích hoạt trở lại, do đó nếu không muốn nó hoạt động thì khi mở nguồn bạn nên tiếp tục vô hiệu hóa nó.

Hình ảnh JbFTlVx của iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone tại HieuMobile

Tắt máy đột ngột có ảnh hưởng đến iPhone 8 / 8 Plus và iPhone X?

Câu trả lời là có. Apple đã từng cảnh báo rằng Tất cả các thiết bị đều bị suy giảm theo thời gian sử dụng, không ngoại trừ 3 dòng iPhone mà hãng này ra mắt hồi năm 2017. Ngoài ra họ cũng cho biết các dòng máy này đã được tích hợp cách quản lý điện năng mới nhờ vậy mà hạn chế được tối thiểu tình trạng tắt máy đột ngột so với các dòng đời cũ trước đó.

Hình ảnh 1duD6nJ của iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone tại HieuMobile

Chính vì vậy khi sử dụng các thiết bị iPhone đời mới (2017 trở đi) bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, iPhone 8 / 8 Plus và iPhone X đều được trang bị phần mềm lẫn phần cứng hiện đại để dự đoán chính xác nhu cầu và hiệu suất pin phù hợp để đáp ứng hiệu năng. Công nghệ mới với một hệ thống quản lý hiệu suất chính xác hơn cho phép hệ điều hành dự đoán trước và tránh việc sập nguồn đột ngột.

iPad có bị ảnh hướng chứ?

Hiện tại các dòng iPad có dung lượng PIN lớn hơn so với iPhone, nhờ vậy mà nó đủ sức để xử lý các vấn đề về điện năng ngay cả khi PIN có tuổi thọ lâu đời. Cho đến nay vẫn chưa có một báo cáo nào về việc giảm hiệu năng trên iPad.

Trên là tất cả thông tin về tính năng theo dõi trạng thái và quản lý hiệu suất PIN mang tên Battery Health vừa được iOs 11.3 cập nhật.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


1 ngày trước 88 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


1 ngày trước 54 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


1 ngày trước 46 lượt xem

Cách tắt gợi ý biểu tượng cảm xúc trên bàn phím Google (Gboard)

Bàn phím Google hay Gboard là ứng dụng bàn phím mặc định được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Bên cạnh giao diện thân thiện, hệ thống tính năng hữu ích...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chống bị ứng dụng theo dõi, nghe lén trên iPhone

Có bao giờ bạn tìm kiếm một mặt hàng trên internet rồi nhìn thấy chúng hoặc những thứ liên quan xuất hiện trong quảng cáo của một ứng dụng khác hay chưa? Chắc chắn là...


2 ngày trước 37 lượt xem