Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:09 24/04/2018

iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone

Battery Health là tính năng mới giúp người dùng theo dõi hiệu suất viên PIN trên thiết bị iPhone có trong iOs phiên bản 11.3 mà Apple mới cập nhật trong tháng 3/2017 vừa qua. Dù đang trong giai đoạn beta thử nghiệm nhưng có rất nhiều người quan tâm về tính năng này do đó HieuMobile chuẩn bị bài viết bên dưới cho các bạn tìm hiểu.

Hình ảnh YxcKXrt của iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone tại HieuMobile

Như các bạn đã biết, thời gian trước Apple đã dính một vụ scandal công nghệ liên quan đến việc công ty này cố ý giảm hiệu suất hoạt động trên các iPhone đời cũ nhằm giúp thiết bị hoạt động ổn định, bền lâu hơn tuy nhiên hoàn toàn không có một thông báo nào cho người sử dụng. Chính vì vậy mà cuối năm 2017 qua nhiều người đã làm đơn khởi kiện Apple ra toàn khiến công ty này bị mất uy tín khá nhiều. Cuối cùng Apple cũng ra quyết định làm hạ nhiệt vụ việc trên, bằng cách ra chương trình giảm giá thay PIN và hứa sắp tới họ sẽ ra tính năng giúp người dùng biết được tình trạng PIN của mình rõ ràng.

Mãi cho đến tháng 03/2018 này, phiên bản iOS 11.3 chính thức được ra mắt đồng thời kèm thêm tính năng Battery Health nhằm giúp Apple thực hiện lời hứa lúc trước. Hiện Battery Health vẫn trong giai đoạn Beta nhưng chúng ta hoàn toàn có thể biết những thông tin cần thiết về viên PIN trên iPhone của mình.

Hướng dẫn sử dụng Battery Health

Đúng như từ đầu đã nói, tính năng Battery Health chỉ có trên phiên bản iOS 11.3 do đó nếu bạn muốn sử dụng phải nhật cho thiết bị của mình. Lúc này bạn sẽ thấy bạn sẽ thấy một vài số liệu được thống kê ở mục Cài Đặt > PIN

Hình ảnh 6XQvTCL của iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone tại HieuMobile

Phiên bản iOs 11.3 sẽ đặt hiệu suất tối đa cho điện thoại của bạn, nếu chẳng may gặp sự cố sập nguồn tắt máy đột ngột thì thiết bị sẽ vẫn bị hạn hạn chế hiệu suất tuy nhiên theo một cách hợp lý và hiệu quả hơn.

Theo đó iOs 11.3 sẽ tự động đánh giá định kỳ các mức độ quản lý hiệu suất làm sao hạn chế tối thiểu tình trạng sập nguồn bất ngờ. Cơ chế dựa theo sức khỏe của PIN nếu đủ việc tiêu thụ điện năng sẽ ở mức cao nhất thì quá trình quản lý hiệu suất sẽ được hạ xuống và ngược lại nếu máy bị tắt nguồn đột ngột tiếp diễn thì cường độ quản lý hiệu suất sẽ tăng lên.

Battery Health còn có chức năng chuẩn đoán tình trạng hiệu suất của PIN theo 3 mức độ cho bạn theo dõi bao gồm:

Hình ảnh qScWheq của iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone tại HieuMobile

Có thể tắt tính năng quản lý hiệu suất PIN

Có thể tắt tính năng quản lý hiệu suất PIN

Có nên vô hiệu hóa Battery Health ?

Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa chức năng quản lý hiệu năng PIN Battery Health, vi xử lý iPhone sẽ chạy với tốc độ bình thường đồng thời bạn cũng phải chấp nhận rủi ro điện thoại đột ngột sập nguồn nếu hiệu suất bị quá tải. Khi điện thoại sập nguồn tính năng quản lý hiệu năng PIN Battery Health sẽ tự động tái kích hoạt trở lại, do đó nếu không muốn nó hoạt động thì khi mở nguồn bạn nên tiếp tục vô hiệu hóa nó.

Hình ảnh JbFTlVx của iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone tại HieuMobile

Tắt máy đột ngột có ảnh hưởng đến iPhone 8 / 8 Plus và iPhone X?

Câu trả lời là có. Apple đã từng cảnh báo rằng Tất cả các thiết bị đều bị suy giảm theo thời gian sử dụng, không ngoại trừ 3 dòng iPhone mà hãng này ra mắt hồi năm 2017. Ngoài ra họ cũng cho biết các dòng máy này đã được tích hợp cách quản lý điện năng mới nhờ vậy mà hạn chế được tối thiểu tình trạng tắt máy đột ngột so với các dòng đời cũ trước đó.

Hình ảnh 1duD6nJ của iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone tại HieuMobile

Chính vì vậy khi sử dụng các thiết bị iPhone đời mới (2017 trở đi) bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, iPhone 8 / 8 Plus và iPhone X đều được trang bị phần mềm lẫn phần cứng hiện đại để dự đoán chính xác nhu cầu và hiệu suất pin phù hợp để đáp ứng hiệu năng. Công nghệ mới với một hệ thống quản lý hiệu suất chính xác hơn cho phép hệ điều hành dự đoán trước và tránh việc sập nguồn đột ngột.

iPad có bị ảnh hướng chứ?

Hiện tại các dòng iPad có dung lượng PIN lớn hơn so với iPhone, nhờ vậy mà nó đủ sức để xử lý các vấn đề về điện năng ngay cả khi PIN có tuổi thọ lâu đời. Cho đến nay vẫn chưa có một báo cáo nào về việc giảm hiệu năng trên iPad.

Trên là tất cả thông tin về tính năng theo dõi trạng thái và quản lý hiệu suất PIN mang tên Battery Health vừa được iOs 11.3 cập nhật.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


24 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 127 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem