Người gửi bài: Hiếu Nguyễn


Cập nhật:

Instagram ra mắt Thẻ Tên giúp người dùng tìm thấy nhau dễ dàng hơn


Cùng chủ đề với :

Cuối cùng thì mạng xã hội hình ảnh Instagram cũng cho ra mắt tính năng Thẻ Tên giúp người dùng tìm thấy nhau dễ dàng hơn kèm theo các tùy biến trang trí vô cùng thú vị.

Nếu như trước đây để tìm một người dùng khác trên Instagram chúng ta thường sử dụng công cụ tìm kiếm sau đó điền tên của họ tuy nhiên với hàng ngàng cái tên người trùng nhau, hình ảnh đại diện thì khá nhỏ… khiến chúng ta không thể phân biệt được đâu là người đang cần tìm. Một tin vào đầu tháng 10/2018 qua, trong một bản cập nhật Instagram đã bổ sung tính năng mới giúp người dùng có thể tìm thấy nhau dễ dàng hơn thông qua một hình hình ảnh được gọi là Thẻ Tên.

03 phong cách cho hình ảnh của Thẻ Tên của Instagram

03 phong cách cho hình ảnh của Thẻ Tên của Instagram

Cách hoạt động và sử dụng của tính năng Thẻ Tên trên Instagram rất giống với các loại mã QR tài khoản của Zalo hoặc Mã Messenger tuy nhiên thiết của Thẻ Tên thì đơn giản, đẹp mắt hơn rất nhiều. Mỗi người dùng đều có một Thẻ Tên riêng, dựa theo thẻ tên này những người dùng khác có thể sử dụng camera trên smartphone để quét và truy cập vào trang cá nhân của người dùng để thực hiện các hoạt động như xem trang cá nhân, gửi tin nhắn, theo dõi… Bên cạnh đó, chính người dùng có thể tùy biến thiết kế cho hình ảnh Thẻ Tên của mình thêm sinh động hơn qua các chức năng có sẵn mà Instagram cung cấp.

Hướng dẫn tạo và thiết kế Thẻ Tên của bạn trên Instagram

Như đã nói thì mỗi người đều sẽ có một hình ảnh Thẻ Tên khác nhau, từ bây giờ bạn có thể tải về lưu lại hoặc chia sẻ Thẻ Tên của mình cho người khác thấy để kết nối qua các thao tác sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Instagram > chuyển sang biểu tượng tài khoản > chọn biểu tượng danh mục ở phía trên góc phải màn hình > chọn tiếp Thẻ Tên

Hình ảnh optimized vwtk của Instagram ra mắt Thẻ Tên giúp người dùng tìm thấy nhau dễ dàng hơn tại HieuMobile

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ thấy hình ảnh Thẻ Tên của mình với logo Instagram kèm tên tài khoản của mình ở bên dưới. Lúc này bạn có thể bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc màn hình > sau đó chọn các ứng dụng để chia sẻ và lưu trữ. Chẳng hạn như đăng lên Facebook, Zalo hoặc tải lên Google Photos, gửi qua tin nhắn, Gmail

Hình ảnh optimized lvgz của Instagram ra mắt Thẻ Tên giúp người dùng tìm thấy nhau dễ dàng hơn tại HieuMobile

Ngoài ra, cũng tại giao diện hình ảnh Thẻ Tên ở bước 2 – chúng ta có thể tùy ý thiết kế lại Thẻ Tên của mình sao cho sinh động hơn bằng cách bấm vào từng nút nhau sau:

  • Màu: Chạm vào khoảng trống để đổi màu nền cho Thẻ Tên, hiện tại có đến 5 màu khác nhau
  • Biểu tượng cảm xúc: Chạm vào khoảng trống để trang trí nền Thẻ Tên bằng các biểu tượng cảm xúc, ở đây có khá nhiều loại nhưng bạn chỉ được chọn 1 loại duy nhất.
  • Ảnh tự sướng: Khi chuyển sang chế độ này, Instagram sẽ bật camera trước của bạn sau đó hiển thị một màn hình nhỏ với các sticker mẫu như râu, kính…ngộ nghĩnh để chèn lên ảnh khuôn mặt bạn. Sau khi bấm chụp, hình ảnh này sẽ hiển thị rải rác trên nền Thẻ Tên tương tư icon cảm xúc.

Hình ảnh optimized 8ml2 của Instagram ra mắt Thẻ Tên giúp người dùng tìm thấy nhau dễ dàng hơn tại HieuMobile

Hướng dẫn sử dụng Thẻ Tên để tìm kiếm người dùng Instagram

Đây là phần nói về công dụng của Thẻ Tên. Nếu bạn nhận được hình ảnh Thẻ Tên từ một người lạ họ gửi đến hoặc bạn chủ động xin thì chúng ta sẽ thực hiện các thao tác dưới đây để tìm thấy trang cá nhân của họ trên Instagram.

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Instagram > chuyển sang biểu tượng tài khoản > chọn biểu tượng danh mục ở phía trên góc phải màn hình > chọn tiếp Thẻ Tên

Hình ảnh optimized vwtk của Instagram ra mắt Thẻ Tên giúp người dùng tìm thấy nhau dễ dàng hơn tại HieuMobile

Bước 2: Tại hình ảnh Thẻ Tên của bạn hiển thị ra, hãy bấm vào nút Quét thẻ tên ở bên dưới.

Ngay sau đó Camera trước trên điện thoại sẽ được bật lên cho bạn chụp ảnh Thẻ Tên hình thức này áp dụng đối với việc hình ảnh thẻ tên đang ở ngoài, chẳng hạn như trên màn hình máy tính.

Hình ảnh optimized vxun của Instagram ra mắt Thẻ Tên giúp người dùng tìm thấy nhau dễ dàng hơn tại HieuMobile

Còn nếu ảnh Thẻ Tên của người đó đã được bạn tải về lưu trong thiết bị thì hãy chạm vào biểu tượng hình ảnh ở góc để mở các hình ảnh đang lưu trữ trên máy và chọn ra ảnh Thẻ Tên để quét mà không cần camera trước nữa.

Quá trình quét diễn ra rất nhanh chóng, bạn sẽ được dẫn ngay đến trang cá nhân của người dùng đó trên Instagram mà không còn bị nhầm lẫn như khi sử dụng hình thức tìm kiếm tên như lúc trước.

Nhìn chung, tính năng Thẻ Tên của Instagram đã được nâng cấp tuyệt vời hơn cả Mã Messenger hay mã QR của Zalo tuy công dụng giống nhau nhưng phần thẩm mỹ thì Thẻ Tên của Instagram được đánh giá cao hơn hẳn. Quả là không uổng công người dùng chờ đợi ha các bạn!
Xếp hạng 4.93/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật