Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:12 19/08/2019

ImgBot: Thay đổi kích thước, nén, cắt, đóng dấu hàng loạt ảnh online

Nếu bạn là một người làm việc trên internet, có nhu cầu xử lý hình ảnh số lượng lớn và thường xuyên như lập trình thiết kế, cộng tác viên, biên tập viên bài viết cho website… mà không muốn cài đặt phần mềm thì hãy đến với ImgBot.

ImgBot là gì?

ImgBot là công cụ xử lý hình ảnh trực tuyến miễn phí có 4 tính năng: thay đổi kích thước, nén làm nhẹ dung lượng, cắt tỷ lệ và đóng dấu bản quyền cho hàng loạt hình ảnh cùng lúc rất dễ sử dụng.

Công cụ xử lý ảnh trực tuyến ImgBot
Công cụ xử lý ảnh trực tuyến ImgBot

Cách sử dụng ImgBot rất đơn giản mà không cần đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ ImgBot sau đó chọn ra tính năng cần thiết và tải ảnh lên để thực hiện. ImgBot cho phép bạn tải lên nhiều hình ảnh cùng lúc lên đến tối đa 100MB, thông tin chi tiết về mỗi tính năng chính sẽ có ở bên dưới.

Các tính năng chính của ImgBot

1. Resize images

Là tính năng giúp bạn thay đổi kích thước cho hình ảnh theo ý muốn của mình. Sau khi tải ảnh lên thành công, bạn sẽ được tùy chọn về các chế độ thay đổi kích thước(Resize mode ) áp dụng cho tất cả hình ảnh bao gồm:

Ngoài ra, trước khi thực hiện bạn có thể lựa chọn định dạng ảnh xuất ra theo JPG hay PNG.

2. Compires Image

Là tính năng nén tối ưu hóa, giảm dung lượng làm nhẹ cho hình ảnh. Sau khi tải lên, tất cả hình ảnh của bạn sẽ được xử lý tự động với đầy đủ các thông tin dung lượng trước và sau khi làm nhẹ. Bạn có thể tải về lần lượt từng ảnh qua nút Download bên cạnh hoặc tất cả qua nút ZIP ở cuối cùng.

Điều đáng tiếc là ImgBot không hỗ trợ tùy chọn về mức độ nén ảnh. Bạn cũng không cần lo lắng vì Imgbot sử dụng các thuật toán mạnh mẽ để nén hình ảnh giữ nguyên chất lượng.

3. Crop image

Là tính năng cắt ảnh tỷ lệ cho ảnh. Sau khi tải lên những hình ảnh cần cắt, bạn có thể kích hoạt nút Exact size để sử dụng phương pháp cắt theo kích thước cụ thể áp dụng cho toàn bộ bức ảnh, yêu cầu nhập kích thước chiều dài (width) và chiều rộng (height) theo px. Nếu không, bên dưới sẽ có 1 khung chứa toàn bộ bức ảnh theo từng trang – bạn dùng chuột xác định vùng cần cắt cho mỗi mức ảnh.

Cuối cùng chọn định dạng JPG hoặc PNG và bấm nút CROP IMAGE để nhận kết quả.

4. Watermark images

Đây là tính năng đóng dấu bản quyền cho hình ảnh. Sau khi tải lên những bức ảnh cần thực hiện, ImgBot sẽ có những tùy chọn như sau:

Hoặc bạn có thể điều chỉnh về vị trí xuất hiện con dấu bản quyền trên từng ảnh thông qua giao diện bên dưới. Cuối cùng, chọn định dạng và bấm nút ADD Watermark để nhận kết quả.Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem