Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:00 04/11/2020

Hủy gia hạn tự động cho ứng dụng dùng thử trên App Store của iPhone

Là người dùng iPhone, iPad chắc chắn ai cũng phải biết đến App Store – cửa hàng ứng dụng lớn nhất do chính Apple phát triển dành riêng cho thiết bị iOS. Số lượng và thể loại ứng dụng tại đây vô cùng đa dạng, bao gồm cả những trò chơi trực tuyến – ngoại tuyến.

Bên cạnh các ứng dụng miễn phí thì App Store cũng hợp tác cùng các nhà phát triển để bán chức năng hoặc dịch vụ cao cấp bằng ứng dụng trả phí. Thông qua phương thức thanh toán được thiết lập trong Apple ID, người dùng có thể mua bất bất kỳ ứng dụng, trò chơi trả phí nào trên App Store.

Ngoài ra cũng có ứng dụng trả phí cho phép dùng thử miễn phí trong thời gian nhất định rồi mới bắt đầu tính phí. Đây là một hình thức quảng bá sản mà rất nhiều nhà phát triển đang áp dụng đồng thời cũng mang lại lợi ích cho người dùng.

Thông thường khi hết hạn dùng thử và bước sang giai đoạn trả phí, dựa theo phương thức thanh toán đã thiết lập App Store sẽ tự động trừ tiền tài khoản của người dùng để gia hạn duy trì dịch vụ. Tuy nhiên trong trường hợp chúng ta không có nhu cầu sử dụng tiếp mà quên hủy đăng ký dùng thử thì sẽ khó tránh khỏi việc bị mất tiền không mong muốn.

Chính vì vậy, để tránh các sự cố đáng tiếc khi sử dụng các ứng dụng – trò chơi trả phí cho phép dùng thử trong thời gian ngắn thì bạn nên hủy đăng ký dùng thử khi chu kỳ gia hạn sắp bắt đầu. Ví dụ ứng dụng cho phép bạn dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày thì khi đến ngày thứ 29, bạn hãy nhớ hủy đăng ký dùng thử để tránh bị trừ tiền tài khoản.

Và để hủy gia hạn tự động với các ứng dụng dùng thử trên App Store cho iPhone, iPad bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng App Store trên iPhone, iPad của bạn

Bước 2: Trong giao diện chính của App Store, bấm vào biểu tượng tài khoản Apple ID của bạn ở phía trên góc phải màn hình.

Bước 3: Tiếp đến chọn mục Đăng ký. Danh sách ứng dụng mà bạn đã đăng ký dùng thử trước đó sẽ hiện ra cùng các thông tin về thời gian gia hạn sắp tới, hãy chọn vào ứng dụng mà bạn muốn hủy dùng thử.

Bước 4: Bấm nút đỏ Hủy dùng thử miễn phí và xác nhận là hoàn tất.

Trong trường hợp bạn không nhìn thấy ứng dụng trong danh sách dùng thử hoặc không nhìn thấy nút đỏ Hủy dùng thử miễn phí thì hãy yên tâm, tính năng tư động gia hạn sẽ không hoạt động. Chúc các bạn thành công!



Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách bật giao diện tối Dark Mode cho trang tìm kiếm Google

Như các bạn đã biết, Dark Mode hay chế độ tối, chế độ ban đêm là một tính năng được giới công nghệ nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. Khi Dark Mode được...


1 ngày trước 38 lượt xem

Hướng dẫn tắt âm thanh trong video trên điện thoại và máy tính

Nếu bạn đang muốn tắt, loại bỏ âm thanh trong một video mà chưa biết làm thế nào vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian lại có thể thực hiện trên điện thoại (Android,...


2 ngày trước 64 lượt xem

Máy tính sẽ không tắt hoàn toàn nếu bạn chỉ bấm nút Shut down

Bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc màn hình, nhấp chuột phải vào biểu tượng nút nguồn và chọn Shut down là thao tác quen thuộc mỗi khi chúng ta tắt máy tính. Thế...


28-02-2021 86 lượt xem

Hướng dẫn tạo và trang trí Album ảnh tuyệt đẹp trên Zalo

Tải lên, chia sẻ hình ảnh trong điện thoại lên trang cá nhân cũng như Nhật ký của Zalo thì chắc chắn ai cũng biết. Thế nhưng nếu bạn có nhiều hình ảnh thì nên...


27-02-2021 99 lượt xem

Mẹo bỏ qua phần giới thiệu khi gọi điện cho tổng đài cực đơn giản

Có phải khi bạn gọi điện đến các đầu số tổng đài như 1800xxx, 1900xxx của một dịch vụ nào đó thì trước khi kết nối máy đến nhân viên bạn phải nghe một đoạn...


27-02-2021 83 lượt xem