Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:28 28/05/2019

Hướng dẫn xóa và ghép nền ảnh online cực dễ dàng bằng Remove.bg

Trước đây mình từng chia sẻ với các bạn công cụ Remove.bg chuyên dùng để xóa nền ảnh tự động trực tuyến rất hiệu quả rồi phải không nào. Nhân dịp mới đây Remove.bg ra mắt thêm phiên bản phần mềm và hỗ trợ thêm tính năng chỉnh sửa trong đó có cả ghép nền vào ảnh nên mình sẽ hướng dẫn lại cho các bạn tham khảo.

Xóa và ghép nền ảnh online bằng Remove.bg cực nhanh và dễ
Xóa và ghép nền ảnh online bằng Remove.bg cực nhanh và dễ

Hướng dẫn xóa và ghép nền ảnh bằng công cụ Remove.bg trực tuyến

Với hình thức này, bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào mà vẫn có thể xóa và ghép nền hình ảnh một cách vô cùng dễ dàng bằng phiên bản web của Remove.bg. Điều đặc biệt hơn nữa phiên bản web của Remove.bg cũng đã được tối ưu hóa giao diện nên thích hợp sử dụng cho mọi thiết bị cả điện thoại lẫn máy tính. Nào bắt đầu thôi.

Bước 1: Mở trình duyệt trên điện thoại hay máy tính của bạn truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang chủ Remove.bg

Bước 2: Tại trang chủ công cụ các bạn bấm vào nút Select a photo để lấy hình ảnh từ thư viện lưu trữ trên thiết bị hoặc chọn Enter a URL nếu muốn lấy hình ảnh lưu trên mạng.

Chọn hình thức tải ảnh lên
Chọn hình thức tải ảnh lên

Bước 3: Ngay sau khi chọn xong, bạn chỉ cần chờ tiến trình xử lý chưa đây 5 giây diễn ra thì sẽ có được kết quả ảnh đã được xóa nền. Bạn sẽ nhìn thấy ảnh gốc và ảnh đã xóa nền trên một giao diện mới.

Ảnh đã xóa nền cùng 2 tính năng tải xuống hoặc chỉnh sửa
Ảnh đã xóa nền cùng 2 tính năng tải xuống hoặc chỉnh sửa

Nếu đã hoàn tất bạn hãy bấm nút Download để tải về, còn nếu thấy một vài chi tiết nền chưa bị xóa hết hoặc muốn ghép nền thì bấm vào nút Edit. Ở đây sẽ có các tính năng gồm:

Foreground: Xóa chi tiết thừa cho ảnh

Bạn chỉ cần chọn chế độ Erase để xóa hoặc Restore để khôi phục sau đó điều chỉnh thanh bên dưới để phóng to, thu nhỏ con trỏ rồi tiến hành chạm kéo vào khu vực cần chỉnh sử trong hình ảnh.

Xóa chi tiết thừa hoặc những khu vực chưa được xóa nền tự động xử lý hết
Xóa chi tiết thừa hoặc những khu vực chưa được xóa nền tự động xử lý hết

Với chế độ xóa (Erase) sẽ rất phù hợp để xóa những chi tiết thừa còn lại lúc xóa nền tự động. Còn chế độ khôi phục (Restore) sẽ giúp bạn khôi phục những gì mà mình đã xóa nhầm trên ảnh.

Background: Thêm nền vào ảnh

Như các bạn đã thấy, khi xóa nền thành công thì bức ảnh chỉ còn mỗi đối tượng chính và phần nền phía sau sẽ bị mất đi hay còn gọi là trong suốt. Với mục Background trong Remove.Bg nó sẽ giúp bạn thêm nền bằng màu sắc khác ở chế độ Color hoặc chèn bất kỳ một hình ảnh mà bạn muốn qua chế độ Photo.

Ghép nền ảnh bằng những màu sắc mà bạn muốn
Ghép nền ảnh bằng những màu sắc mà bạn muốn

Đối với Color thì khi chọn vào bạn sẽ nhìn thấy một bảng nhiều màu sắc khác nhau trong đó có hỗ trợ dùng mã HEX luôn. Khi bạn chọn vào một màu nào thì trên nền hình ảnh của bạn sẽ bị thay đổi bằng màu sắc đó ngay lập tức để chúng ta có thể xem trước.

Đối với mục Photos, khi chọn vào chúng ta sẽ được Remove.Bg cung cấp sẵn một số ảnh nền – hầu hết là phong cảnh. Còn nếu cảm thấy chúng không đủ hoặc không phù hợp hãy bấm vào nút Select a photo để lấy ảnh nền lưu trữ trên thiết bị.

Ghép hình ảnh khác làm nền
Ghép hình ảnh khác làm nền

Ngoài ra bên dưới còn có 2 nút Undo (hoàn tác), Reset (khôi phục tình trạng ảnh ban đầu) và các công cụ phóng to thu nhỏ hình ảnh để bạn dễ dàng chỉnh sửa. Khi đã có được hình ảnh như ý bạn hãy bấm vào nút Save để tải về nhé.

Kết quả mẫu mà mình đã thực hiện, ảnh theo thứ tự: gốc – xóa nền – ghép nền mới

Hướng dẫn xóa nền ảnh bằng phần mềm Remove.bg

Như đã nói ở đầu thì Remove.bg vừa phát triển thêm phiên bản phần mềm dành cho máy tính Windows, MAC và Linux. Hiện tại, theo mình trải nghiệm thì phiên bản máy tính thì chỉ có mỗi tính năng xóa nền ảnh và thay thế nền ảnh bằng một màu sắc khác chứ chưa có ghép nền.

Không biết khi nào nhà phát hành mới triển khai nhưng hy vọng là sớm vì với phiên bản máy tính thì Remove.bg lại hỗ trợ thao tác cho nhiều hình ảnh thay vì chỉ 1 ảnh như phiên bản web. Bên cạnh đó giao diện Remove.bg cũng rất đơn giản, hoạt động mượt mà nhẹ nhàng nên rất thích hợp với những ai chuyên có nhu cầu xóa nền ảnh.

Tải về và cài đặt phần mềm Remove.bg

Bước 1: Các bạn tải và cài đặt phầm mềm Remove.bg qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Mở phần mềm trong lần đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu nhập API key mới có thể sử dụng. Thì để lấy API key bạn hãy bấm vào nút Get Api key hoặc truy cập tiếp vào liên kết bên dưới:

Bước 3: Tại trang trên bạn có thể thực hiện đăng nhập bằng tài khoản Facebook cho nhanh chóng bằng cách bấm nút Sign in with Facebook hoặc có thể đăng ký mới một tài khoản qua biểu mẫu email, password bên dưới.

Tải về và cài đặt phần mềm Remove.bg

Bước 4: Sau khi đăng ký thành công, trong popupp hiện lên bạn nhớ đặt dấu tích vào ô của dòng đầu tiên để chấp nhận các điều khoản rồi bấm nút Sign up đăng nhập nhé.

Tải về và cài đặt phần mềm Remove.bg

Bước 5: Trong giao diện Welcome của Remove.bg, lúc này bạn bấm vào mục API

Tải về và cài đặt phần mềm Remove.bg

Bước 6: Tại trang mới, kéo xuống dưới chọn nút Get Api key

Tải về và cài đặt phần mềm Remove.bg

Tại dòng Api key bấm nút Show để hiển thị rồi sao chép lại toàn bộ nội dung vừa hiện đó.

Tải về và cài đặt phần mềm Remove.bg

Bước 7: Quay trở lại giao diện phần mềm Remove.bg, các bạn hãy dán đoạn nội dung đã sao chép vào ô Api key rồi bấm nút Save để lưu lại.

Tải về và cài đặt phần mềm Remove.bg

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước tải cài đặt, đăng ký, đăng nhập tài khoản và đã có thể bắt đầu sử dụng mọi tính năng trên phần mềm Remove.bg rồi đó.

Xóa nền ảnh

Bước 1: Trong giao diện chính của phần mềm Remove.bg, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng Drag images into the erea below để chọn ra một hoặc nhiều hình ảnh trong ổ đĩa lưu trữ cần xóa nền. Hoặc bạn cũng có thể chọn xong kéo toàn bộ hình ảnh vào khu vực có biểu tượng mũi tên cũng là một hình thức chọn ảnh mà Remove.bg hỗ trợ.

Xóa nền ảnh bằng phần mềm Remove.bg

Bước 2: Khi hình ảnh đã được đưa vào, tên của nó sẽ xuất hiện ở danh sách File. Bạn cần chọn chế độ Transparent Backgournd để xóa nền (trong suốt) hoặc Colored Background để thay đổi màu sắc cho nền ảnh – bấm biểu tượng cây bút để chọn màu.

Xóa nền ảnh bằng phần mềm Remove.bg

Bước 3: Tiếp đến ở mục Maxium size là kích thước tối đa cho hình ảnh, mặc định Auto nhưng còn có đến 4 lựa chọn khác là Small, Medium, HD và 4K nữa. Khi đã hoàn tất bạn hãy bấm nút Start để tiến trình xóa nền ảnh bắt đầu.

Sau khi hoàn tất, bên cạnh tên hình ảnh sẽ có biểu tượng xác nhận màu xanh, kích thước rộng dài của ảnh… Lúc này bạn hãy bấm vào biểu tượng kính lúp để xem hình ảnh kết quả bằng ứng dụng hỗ trợ mặc định của máy tính.

Xóa nền ảnh bằng phần mềm Remove.bg

Bên cạnh đó, tất cả hình ảnh đã xóa nền sẽ được Remove.bg lưu ở một thư mục riêng – để thay đổi bạn hãy bấm vào biểu tượng Bánh răng góc phai phần mềm và chọn nút Select folder.Xếp hạng 4.1/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem