Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Hướng dẫn xóa từ khóa trong lịch sử tìm kiếm của ứng dụng Youtube


Cùng chủ đề với :

Thông thường khi thực hiện tìm kiếm video để xem trên Youtube bằng các từ khóa ở ô tìm kiếm thì tất cả từ khóa của chúng ta sẽ được hệ thống lưu lại trên một danh sách được gọi là lịch sử tìm kiếm ở phía dưới ô nhập. Mục đích của tính năng này đó chính là giúp người dùng biết được những từ khóa nào đã được mình sử dụng trước đây cũng như sử dụng nó để tìm kiếm đến video từng xem một cách nhanh nhất.

Hình ảnh optimized o3ma của Hướng dẫn xóa từ khóa trong lịch sử tìm kiếm của ứng dụng Youtube tại HieuMobile

Mặc dù tính năng lịch sử tìm kiếm của Youtube mang lại một số lợi ích nhất định như trên nhưng đối với nhiều người nó lại gây ảnh hưởng đến vấn đề riêng tư cá nhân – nhất là khi người khác mượn điện thoại rồi mở ứng dụng Youtube để xem video. Chính vì vậy mà từ lâu Youtube đã cung cấp cho người dùng một tính năng có thể xóa toàn bộ hoặc bất kỳ một từ khóa trong lịch sử tìm kiếm một cách rất dễ dàng nhưng vẫn có khá nhiều người chưa biết. Hoặc cũng có trường hợp các bạn đã áp dụng đúng thao tác nhưng vẫn không thể xóa được lịch sử tìm kiếm của Yotube… thì tất cả vấn đề sẽ được giải đáp qua các hướng dẫn mà HieuMobile đã trình bày dưới đây.

Xóa lịch sử tìm kiếm Youtube khi đã đăng nhập

Youtube cho phép người dùng đăng nhập tài khoản Google để quản lý các nội dung video mà chúng ta đã xem cũng như mở rộng các tính năng nâng cao trong đó có tính năng xóa lịch sử tìm kiếm. Cụ thể sau khi đăng nhập tài khoản Google vào ứng dụng Youtube, bạn có thể thao tác xóa từng từ khóa trong lịch sử tìm kiếm bằng cách:

Bước 1: Chọn vào ô nhập từ khóa tìm kiếm của Youtube

Bước 2: Danh sách từ khóa lịch sử tìm kiếm cũ của bạn sẽ hiện ra ngay bên dưới, lúc này bạn chỉ cần chạm tay đè vào từ khóa mà mình muốn xóa trong 2 giây.

Hình ảnh optimized hife của Hướng dẫn xóa từ khóa trong lịch sử tìm kiếm của ứng dụng Youtube tại HieuMobile

Bước 3: Một hộp thoại nhỏ hiện lên hỏi bạn có muốn xóa từ khóa đã chọn, hãy bấm Xóa để chấp nhận là xong.

Với cách làm trên, chúng ta có thể xóa một hoặc nhiều từ khóa của lịch sử tìm kiếm trên Youtube mà không ảnh hưởng gì đến lịch sử xem hoặc các nội dung khác. Nếu bạn áp dụng cách trên nhưng vẫn không thể xóa được hãy theo dõi cách làm tiếp theo.

Xóa toàn bộ từ khóa của lịch sử tìm kiếm Youtube

Đối với trường hợp bạn đã áp dụng đúng thao tác ở cách 1 mà vẫn không xóa được từ khóa từ lịch sử tìm kiếm thì nguyên nhân được xác định là bạn chưa đăng nhập tài khoản Google vào Youtube. Thế nhưng chúng ta cũng có một cách khác rất hiệu quả có thể xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm một cách nhanh nhất mà không cần phải đăng nhập tài khoản Google, cụ thể như sau:

Bước 1: Mở chức năng Cài đặt trên điện thoại, truy cập vào danh sách ứng dụng đã cài đặt và tìm chọn vào Youtube.

Hình ảnh optimized 6hsu của Hướng dẫn xóa từ khóa trong lịch sử tìm kiếm của ứng dụng Youtube tại HieuMobile

Bước 2: Tại bảng thông tin của ứng dụng Youtube vừa hiện ra, bạn hãy bấm vào nút Xóa dữ liệu > chọn Xóa tất cả dữ liệu và xác nhận là xong.

Hình ảnh optimized 1bm7 của Hướng dẫn xóa từ khóa trong lịch sử tìm kiếm của ứng dụng Youtube tại HieuMobile

Thao tác trên sẽ khiến ứng dụng Youtube của bạn sẽ trở về như lúc mới cài đặt đồng thời các nội dung video đã xem, từ khóa lịch sử tìm kiếm sẽ bị biến mất hoàn toàn.

Như vậy là HieuMobile đã hướng dẫn cho các bạn 2 cách xóa từ khóa trong lịch sử tìm kiếm của ứng dụng Youtube trên điện thoại cũng như cách khắc phục khi xóa không thành công. Chúc các bạn có những trải nghiệm xem video tuyệt vời nhất.
Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


1 ngày trước 17 lượt xem