Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:02 27/05/2020

Hướng dẫn xóa Jailbreak iOS cho iPhone sạch sẽ và an toàn nhất

Một chiếc iPhone đã Jailbreak sẽ mang đến khá nhiều tính năng đặc biệt cũng như hỗ trợ chúng ta mở rộng khả năng tùy biến giao diện cao hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Tuy nhiên, việc sử dụng iPhone đã Jailbreak cũng có một số hạn chế nhất định, trong đó điển hình nhất là rủi ro bảo mật và khả năng tương thích ứng dụng kém.

Và nếu bạn không thể khai thác hết các ưu điểm mà Jailbreak mang lại thì tốt hơn hết là nên xóa Jailbreak iOS (UnJailbreak) cho iPhone trở lại hoạt động bình thường để sử dụng thoải mái hơn.

Một số bạn thường nghĩ xóa Jailbreak rất đơn giản, chỉ cần khởi động lại iPhone là Jailbreak sẽ mất ngay. Điều đó chỉ đúng một phần, mặc dù Jailbreak sẽ mất đi nhưng các dữ liệu liên quan đến nó – điển hình như các tinh chỉnh (tweak) mà bạn đã cài đặt vẫn còn được giữ lại.

Đó cũng là nội dung chính của bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn phương pháp gỡ bỏ Jailbreak iOS trên iPhone một cách sạch sẽ và an toàn nhất. Sẽ có 2 cách làm tương đối khác nhau áp dụng cho 2 phương pháp Jailbreak phổ biến hiện nay là Unc0verCheckra1n. Điều đặc biệt là các thao tác tương đối đơn giản, bất kỳ ai cũng làm được và quan trọng hơn là không cần máy tính.

Hướng dẫn xóa Jailbreak cho iPhone sạch sẽ và an toàn nhất

1. Đối với iPhone đã Jailbreak bằng Checkra1n

Bước 1: Mở ứng dụng Cydia tìm và cài đặt tinh chỉnh iCleaner Pro (nếu đã cài thì bỏ qua bước này)

Bước 2: Mở ứng dụng iCleaner Pro, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) ở bên trái và tìm chọn mục Preference files.

Bước 3: Ngay sau đó các tinh chỉnh mà bạn đã cài đặt sẽ được hiển thị, hãy bấm nút Edit sau đó bấm biểu tượng dấu trừ (-) để xóa toàn bộ chúng (bao gồm cả iCleancer Pro).

Bước 4: Quay trở lại giao diện chính của iCleaner Pro thuộc tab có biểu tượng cây chổi. Tại đây kích hoạt nút gạt cho tất cả các tùy chọn đang có và bấm nút Clean để dọn dẹp.

Bước 5: Thoát ra màn hình chính tìm mở ứng dụng Checkra1n, chọn tính năng Restore System.

Ngay lập tức iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại và khi khởi động xong iPhone sẽ được xóa Jailbreak hoàn toàn cũng như không còn dữ liệu rác nào.

Lưu ý: Nếu bấm nút Restore System mà báo lỗi thì bạn nên chủ động khởi động lại iPhone theo thao tác thủ công sau đó lặp lại các bước Jailbreak lại > gỡ Jailbreak một lần nữa thì mới thành công.

2. Đối với iPhone đã Jailbreak bằng Unc0ver

Bước 1: Mở ứng dụng Unc0ver, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải màn hình. Tại đây bạn hãy:

Sau khi hoàn tất bấm Done.

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ được trở về giao diện chính của Unc0ver, tại đây bấm nút Restore RootFS rồi chờ tiến trình gỡ Jailbreak hoàn thành.

Khi có pop-up Notice “RootFS has been successfully restored” hiện ra bạn hãy bấm OK để khởi động lại iPhone.

Bước 3: Sau khi iPhone khởi động lại, về cơ bản chúng ta đã xóa Jailbreak thành công tuy nhiên bạn cần thực hiện một bước quan trọng để xóa tất cả dữ liệu liên quan đến nó. Để làm điều đó hãy truy cập:

Bạn có thể chọn Xóa bây giờ hoặc Sao lưu rồi xóa (nếu iPhone có lưu các dữ liệu quan trọng)

Sau khi quá trình đặt lại hoàn tất, iPhone của bạn sẽ như mới và dĩ nhiên cũng không còn các dữ liệu rác từ Jailbreak trước đây nữa. Chỉ cần thiết lập một số tính năng cơ bản rồi bắt đầu sử dụng thôi.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


5 giờ trước 21 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


20 giờ trước 17 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


1 ngày trước 157 lượt xem

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


2 ngày trước 35 lượt xem