Người gửi bài:

Cập nhật: 15:02 27/05/2020

Một chiếc iPhone đã Jailbreak sẽ mang đến khá nhiều tính năng đặc biệt cũng như hỗ trợ chúng ta mở rộng khả năng tùy biến giao diện cao hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Tuy nhiên, việc sử dụng iPhone đã Jailbreak cũng có một số hạn chế nhất định, trong đó điển hình nhất là rủi ro bảo mật và khả năng tương thích ứng dụng kém.

Và nếu bạn không thể khai thác hết các ưu điểm mà Jailbreak mang lại thì tốt hơn hết là nên xóa Jailbreak iOS (UnJailbreak) cho iPhone trở lại hoạt động bình thường để sử dụng thoải mái hơn.

Một số bạn thường nghĩ xóa Jailbreak rất đơn giản, chỉ cần khởi động lại iPhone là Jailbreak sẽ mất ngay. Điều đó chỉ đúng một phần, mặc dù Jailbreak sẽ mất đi nhưng các dữ liệu liên quan đến nó – điển hình như các tinh chỉnh (tweak) mà bạn đã cài đặt vẫn còn được giữ lại.

Đó cũng là nội dung chính của bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn phương pháp gỡ bỏ Jailbreak iOS trên iPhone một cách sạch sẽ và an toàn nhất. Sẽ có 2 cách làm tương đối khác nhau áp dụng cho 2 phương pháp Jailbreak phổ biến hiện nay là Unc0verCheckra1n. Điều đặc biệt là các thao tác tương đối đơn giản, bất kỳ ai cũng làm được và quan trọng hơn là không cần máy tính.

Hướng dẫn xóa Jailbreak cho iPhone sạch sẽ và an toàn nhất

1. Đối với iPhone đã Jailbreak bằng Checkra1n

Bước 1: Mở ứng dụng Cydia tìm và cài đặt tinh chỉnh iCleaner Pro (nếu đã cài thì bỏ qua bước này)

Bước 2: Mở ứng dụng iCleaner Pro, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) ở bên trái và tìm chọn mục Preference files.

Bước 3: Ngay sau đó các tinh chỉnh mà bạn đã cài đặt sẽ được hiển thị, hãy bấm nút Edit sau đó bấm biểu tượng dấu trừ (-) để xóa toàn bộ chúng (bao gồm cả iCleancer Pro).

Bước 4: Quay trở lại giao diện chính của iCleaner Pro thuộc tab có biểu tượng cây chổi. Tại đây kích hoạt nút gạt cho tất cả các tùy chọn đang có và bấm nút Clean để dọn dẹp.

  • Chờ quá trình dọn dẹp hoàn tất, nếu có pop-up hiện lên thì bấm No để bỏ qua.

Bước 5: Thoát ra màn hình chính tìm mở ứng dụng Checkra1n, chọn tính năng Restore System.

Ngay lập tức iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại và khi khởi động xong iPhone sẽ được xóa Jailbreak hoàn toàn cũng như không còn dữ liệu rác nào.

Lưu ý: Nếu bấm nút Restore System mà báo lỗi thì bạn nên chủ động khởi động lại iPhone theo thao tác thủ công sau đó lặp lại các bước Jailbreak lại > gỡ Jailbreak một lần nữa thì mới thành công.

2. Đối với iPhone đã Jailbreak bằng Unc0ver

Bước 1: Mở ứng dụng Unc0ver, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải màn hình. Tại đây bạn hãy:

  • Tắt nút gạt thuộc tùy chọn Disable Update
  • Bật nút gạt thuộc tùy chọn Restore RootFS
  • Bật nút gạt thuộc tùy chọn Reinstall Cydia
  • Bật nút gạt thuộc tùy chọn Reset Cydia Cache

Sau khi hoàn tất bấm Done.

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ được trở về giao diện chính của Unc0ver, tại đây bấm nút Restore RootFS rồi chờ tiến trình gỡ Jailbreak hoàn thành.

  • Trong quá trình gỡ Jailbreak, bạn cố gắng giữ cho màn hình iPhone không bị khóa và đảm bảo iPhone bị tắt nguồn để tránh các rủi ro có thể xảy ra nhé.

Khi có pop-up Notice “RootFS has been successfully restored” hiện ra bạn hãy bấm OK để khởi động lại iPhone.

Bước 3: Sau khi iPhone khởi động lại, về cơ bản chúng ta đã xóa Jailbreak thành công tuy nhiên bạn cần thực hiện một bước quan trọng để xóa tất cả dữ liệu liên quan đến nó. Để làm điều đó hãy truy cập:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung & cài đặt.

Bạn có thể chọn Xóa bây giờ hoặc Sao lưu rồi xóa (nếu iPhone có lưu các dữ liệu quan trọng)

Sau khi quá trình đặt lại hoàn tất, iPhone của bạn sẽ như mới và dĩ nhiên cũng không còn các dữ liệu rác từ Jailbreak trước đây nữa. Chỉ cần thiết lập một số tính năng cơ bản rồi bắt đầu sử dụng thôi.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách hạ phiên bản, trở về phiên bản cũ cho ứng dụng trên Android

Để ứng dụng được bổ sung các tính năng mới và hoạt động tốt hơn trên thiết bị, nhà phát hành thường mang đến các bản cập nhật phiên bản mới. Thế nhưng phiên bản...


4 giờ trước 7 lượt xem

Hướng dẫn khóa và ẩn ứng dụng, tệp tin cho mọi máy Realme (chi tiết nhất)

Nhằm giúp người dùng bảo vệ dữ liệu riêng tư chống người khác xâm nhập trái phép, Realme cũng trang bị các tính năng bảo mật khá hữu ích cho phép người dùng khóa hoặc...


11 giờ trước 22 lượt xem

Khắc phục lỗi phát âm thanh nền cho Youtube Vanced

Youtube Vanced được biết đến với khả năng phát âm thanh nền kể cả khi thoát ra màn hình chính hoặc thậm chí là khóa màn hình, rất thích hợp để nghe nhạc từ video...


1 ngày trước 17 lượt xem

Cách mua thẻ game online Garena, Zing, Vcoin… giá rẻ bằng ví VTC Pay

Bên cạnh các tính năng thanh toán bên trong ứng dụng thì ví điện tử VTC Pay còn hỗ trợ những tín đồ game thủ mua thẻ nạp game online từ hầu hết các nhà...


2 ngày trước 26 lượt xem

Hướng dẫn đăng ký tài khoản, liên kết thẻ và nạp tiền vào ví VTC Pay

Cũng giống như các ứng dụng Momo, Viettel Pay, Zalo Pay… VTC Pay cũng là một loại ví điện tử do công ty VTC phát hành và cung cấp nhiều tính năng thanh toán tiện...


2 ngày trước 29 lượt xem