Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:58 03/06/2018

Hướng dẫn tạo và chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif cho iPhone

Dựa theo cơ chế hoạt động của chế độ chụp ảnh Live Photo có trên các dòng iPhone, chúng ta có thể sử dụng chúng để tạo ra hàng loạt bức ảnh động ghép thêm các hiệu ứng lạ mắt. Thực chất các bức ảnh động này là một đoạn movie ngắn có định dạng đặc biệt khi người dùng chụp ảnh tĩnh, chính vì vậy mà chúng chỉ có thể xem trên iPhone mà thôi. Vậy làm sao để tạo ra một hình ảnh gif đúng chuẩn có thể hoạt động trên mọi dòng thiết bị khác từ những movie ngắn tạo bởi Live Photo?

Hình ảnh optimized ja7h của Hướng dẫn tạo và chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif cho iPhone tại HieuMobile

Dễ thôi, trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tạo ảnh từ tính năng Live Photo sau đó dùng một ứng dụng khác để chuyển đổi nó thành 1 ảnh động có định dạng .gif đúng chuẩn nhé.

Hướng dẫn tạo ảnh Live Photo trên iPhone

Kể từ các đời iPhone 6S về sau này, chế độ chụp ảnh Live Photo đã có sẵn cho người sử dụng kích hoạt ngay giao diện Camera qua một biểu tượng nhiều vòng tròn bao trùm lên nhau.

Hình ảnh optimized x5ru của Hướng dẫn tạo và chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif cho iPhone tại HieuMobile

Sau khi chụp ảnh xong đối với các dòng máy có hệ điều hành iOs 10 trở lên, tại hình ảnh vừa chụp bằng chế độ Live Photo các bạn chạm đè 1-2 giây để xem ảnh động hiển thị. Còn với iOs 11 hãy vuốt từ giữa màn hình lên trên để chọn các hiệu ứng đặc biệt như:

Hình ảnh made with live gif 3 của Hướng dẫn tạo và chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif cho iPhone tại HieuMobile

Cuối cùng tiến hành lưu lại đoạn movie ngắn rất giống với ảnh động mà bạn đã tạo, chúng ta sẽ đến bước tiếp theo.

Hướng dẫn chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif

Như đã nói ở đầu thì ảnh tạo bằng Live Photo chỉ hoạt động trên iPhone, không thể chạy trên những thiết bị hệ điều hành khác. Tuy nhiên với sự trợ giúp của một ứng dụng khác chúng ta có thể chuyển đổi chúng thành ảnh gif đúng chuẩn và ứng dụng đó có tên là GIF Maker mà các bạn có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Sau khi cài đặt, tiến hành mở ứng dụng GIF Maker chọn nguồn hình ảnh trong máy để thực hiện qua mục From Live Photos. Tiếp tục tìm tới ảnh đã tạo bởi Live Photo lúc này, bấm vào biểu tượng dấu tích ở góc phải trên màn hình.

Hình ảnh optimized nckc của Hướng dẫn tạo và chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif cho iPhone tại HieuMobile

Trong giao diện chỉnh sửa bạn có thể chèn thêm hiệu ứng, chữ viết… kèm theo bên dưới là định dạng để xuất tệp tin hãy chọn lấy mục GIF với 3 mức chất lượng (cao, trung bình và thấp) để lưu ảnh lại với dạng ảnh động nhé.

Hình ảnh optimized 383k của Hướng dẫn tạo và chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif cho iPhone tại HieuMobile

Như vậy là xong, hình ảnh tạo từ Live Photo trước đây chỉ xem được trên iPhone giờ đây có thể xem trên mọi thiết bị khác, bạn có thể gửi cho ai đó hoặc làm gì tùy ý.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


9 giờ trước 11 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


10 giờ trước 8 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


1 ngày trước 22 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


1 ngày trước 21 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


2 ngày trước 44 lượt xem