Người gửi bài:

Cập nhật: 21:58 03/06/2018

Dựa theo cơ chế hoạt động của chế độ chụp ảnh Live Photo có trên các dòng iPhone, chúng ta có thể sử dụng chúng để tạo ra hàng loạt bức ảnh động ghép thêm các hiệu ứng lạ mắt. Thực chất các bức ảnh động này là một đoạn movie ngắn có định dạng đặc biệt khi người dùng chụp ảnh tĩnh, chính vì vậy mà chúng chỉ có thể xem trên iPhone mà thôi. Vậy làm sao để tạo ra một hình ảnh gif đúng chuẩn có thể hoạt động trên mọi dòng thiết bị khác từ những movie ngắn tạo bởi Live Photo?

Hình ảnh optimized ja7h của Hướng dẫn tạo và chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif cho iPhone tại HieuMobile

Dễ thôi, trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tạo ảnh từ tính năng Live Photo sau đó dùng một ứng dụng khác để chuyển đổi nó thành 1 ảnh động có định dạng .gif đúng chuẩn nhé.

Hướng dẫn tạo ảnh Live Photo trên iPhone

Kể từ các đời iPhone 6S về sau này, chế độ chụp ảnh Live Photo đã có sẵn cho người sử dụng kích hoạt ngay giao diện Camera qua một biểu tượng nhiều vòng tròn bao trùm lên nhau.

Hình ảnh optimized x5ru của Hướng dẫn tạo và chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif cho iPhone tại HieuMobile

Sau khi chụp ảnh xong đối với các dòng máy có hệ điều hành iOs 10 trở lên, tại hình ảnh vừa chụp bằng chế độ Live Photo các bạn chạm đè 1-2 giây để xem ảnh động hiển thị. Còn với iOs 11 hãy vuốt từ giữa màn hình lên trên để chọn các hiệu ứng đặc biệt như:

  • Lặp lại: Hình ảnh của bạn vừa chụp bằng chế độ Live Photo sẽ tự động lặp lại liên tục nhờ hệ điều hành iOs thông minh xác định khung hình trùng khớp để khi nhìn không thể nhận ra điểm lặp.
  • Nảy lên: Hình ảnh cho ra sẽ có 2 hướng chuyển động xen kẽ đi ngược và cùng chiều
  • Phơi sáng lâu: Tương tự như các bức ảnh có thời gian phơi khoảng hơn 10 giây.

Hình ảnh made with live gif 3 của Hướng dẫn tạo và chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif cho iPhone tại HieuMobile

Cuối cùng tiến hành lưu lại đoạn movie ngắn rất giống với ảnh động mà bạn đã tạo, chúng ta sẽ đến bước tiếp theo.

Hướng dẫn chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif

Như đã nói ở đầu thì ảnh tạo bằng Live Photo chỉ hoạt động trên iPhone, không thể chạy trên những thiết bị hệ điều hành khác. Tuy nhiên với sự trợ giúp của một ứng dụng khác chúng ta có thể chuyển đổi chúng thành ảnh gif đúng chuẩn và ứng dụng đó có tên là GIF Maker mà các bạn có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Sau khi cài đặt, tiến hành mở ứng dụng GIF Maker chọn nguồn hình ảnh trong máy để thực hiện qua mục From Live Photos. Tiếp tục tìm tới ảnh đã tạo bởi Live Photo lúc này, bấm vào biểu tượng dấu tích ở góc phải trên màn hình.

Hình ảnh optimized nckc của Hướng dẫn tạo và chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif cho iPhone tại HieuMobile

Trong giao diện chỉnh sửa bạn có thể chèn thêm hiệu ứng, chữ viết… kèm theo bên dưới là định dạng để xuất tệp tin hãy chọn lấy mục GIF với 3 mức chất lượng (cao, trung bình và thấp) để lưu ảnh lại với dạng ảnh động nhé.

Hình ảnh optimized 383k của Hướng dẫn tạo và chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh gif cho iPhone tại HieuMobile

Như vậy là xong, hình ảnh tạo từ Live Photo trước đây chỉ xem được trên iPhone giờ đây có thể xem trên mọi thiết bị khác, bạn có thể gửi cho ai đó hoặc làm gì tùy ý.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách tải video chất lượng cao trên Facebook về PC bằng iTubeGo

Nhờ sự hỗ trợ từ công cụ iTubeGo bạn có thể tải bất kỳ video nào trên Facebook về máy tính với chất lượng cao từ 1080, 2K, 4K cực nhanh chóng và dễ dàng....


14 giờ trước 14 lượt xem

Ví eM là gì? Cách nạp tiền và mua hàng bằng ví eM trên Lazada

Ví eM viết tắt từ Ví eMonkey là một loại ví điện tử được tích hợp sẵn trong ứng dụng Lazada dành riêng cho smartphone được cung cấp và vận hành bởi Công ty Cổ...


16 giờ trước 21 lượt xem

Chia sẻ theme có 17 hình nền hoa Hướng Dương 4K cho Windows 10

Microsoft vừa phát hành một bộ chủ đề chứa hình nền hoa Hướng dương chất lượng cao dành cho máy tính Windows 10. Trong bài viết này ngoài việc hướng dẫn cài đặt, chúng tôi...


1 ngày trước 17 lượt xem

Quản lý dữ liệu nhiều tài khoản Google Drive tại một nơi bằng Databox

Nếu bạn đang gặp bất tiện vì việc phải liên tục chuyển đổi nhiều tài khoản Google Drive để quản lý dữ liệu đang lưu trữ tại đây thì Databox sẽ là công cụ hữu...


2 ngày trước 18 lượt xem

Cách ẩn tất cả bài đăng trên Facebook với 1 người bất kỳ nhanh nhất

Nếu bạn không muốn bị 1 người nào đó nhìn thấy các bài đăng trên trang cá nhân Facebook của mình như hình ảnh, video, trạng thái và Story nhưng vẫn phải kết bạn với...


2 ngày trước 32 lượt xem