Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:28 19/11/2021

Hướng dẫn up ROM Global để cài tiếng Việt, CH Play cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Thông thường dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ sử dụng bản ROM gốc của thị trường nội địa Trung Quốc, cụ thể là ROM China. Điều quan trọng là bản ROM này sẽ không hỗ trợ tiếng Việt đồng thời bị nhà sản xuất chặn cài đặt các ứng dụng dịch vụ của Google như CH Play (Google Play), Youtube, Gmail… khiến người dùng Việt Nam gặp khó khăn khi sử dụng.

Mặc dù vậy chúng ta có thể bỏ qua các hạn chế kể trên một cách dễ dàng bằng cách cài lại hay còn gọi là Up sang bản ROM Global.

ROM Global là bản ROM quốc tế thường được cài đặt sẵn trên các máy Xiaomi chính hãng được phân phối tại Việt Nam. Ưu điểm lớn nhất của ROM Global là nó hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ và cũng cho phép cài đặt các ứng dụng của Google mà không bị bất kỳ hạn chế nào.

Hiện nay có nhiều phương pháp up ROM Global cho smartphone Xiaomi xách tay nhưng nếu bạn chỉ là một người dùng bình thường thì nên áp dụng phương pháp được chia sẻ tại bài viết này. Bởi vì thao tác thực hiện nó tương đối nhanh chóng và dễ dàng. Nhất là khi được bài hướng dẫn được chia sẻ bởi HieuMobile, đảm bảo bất kỳ ai cũng làm được.

Còn nếu bạn muốn vọc vạch nhiều hơn, có thể sau này sẽ cài các bản ROM khác để trải nghiệm hoặc Root máy thì hãy tham khảo phương pháp up ROM Global qua TWRP.

Hướng dẫn up ROM Global cho Xiaomi xách tay

1. Những thứ cần chuẩn bị

Trước hết bạn cần có một máy tính (hoặc laptop) và một dây cáp USB Type C (dây sạc) để kết nối với điện thoại Xiaomi cần up ROM Global. Ngoài ra để mọi thứ thuận lợi hơn, bạn nên chuẩn bị một số thứ như:

Trong quá trình up ROM sẽ reset toàn bộ dữ liệu trong máy, do đó nếu bạn có các dữ liệu quan trong như video, hình ảnh, danh bạn, tin nhắn… thì hãy sao lưu trước khi thực hiện nhé.

Đối với máy tính, các bạn tải về giải nén các công cụ sau:

Đối với Xiaomi Flash, mật khẩu giải nén là xiaomiflash.com và sau khi cài đặt bạn nhớ cài driver cho nó nhé (tham khảo thêm khi bị lỗi Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash)

2. Tiến hành Unlock Bloatder

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính sau đó tắt nguồn rồi khởi động lại ở chế độ Fastboot bằng cách bấm giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng trong vài giây.

Sau khi giao diện chế độ Fastboot hiện ra, bạn không cần làm thêm gì cả mà hãy để điện thoại thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Trên máy tính, bạn truy cập thư mục giải nén của Mi Unclock sau đó chạy tệp tin batch_unlock.exe hoặc miflash_unlock.exe .

Bước 3: Trong giao diện Mi Unclock vừa hiện, bạn hãy bấm vào mục Sign in sau đó đăng nhập tài khoản Mi đã sử dụng để đăng nhập trong Trạng thái Mở khóa Mi lúc chuẩn bị.

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện Phone connected bạn hãy bấm nút Unlock > Unlock anyway (2 lần) để xác nhận rồi chờ tiến trình Unlock Bloatder diễn ra.

Đến khi tiến trình hoàn tất (100%) giao diện Mi Unlock sẽ có trạng thái Unlock Successfully thì nghĩa là chúng ta đã Unlock Bloatder thành công. Lúc này bạn hãy đóng chương trình Mi Unclock rồi thực hiện bước tiếp theo.

3. Chuẩn bị bản ROM

Bước 1: Từ máy tính của bạn, truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang web chia sẻ ROM Xiaomi:

Tiếp đến nhập từ khóa tên điện thoại Xiaomi của bạn hoặc mã kiểu máy vào công cụ tìm kiếm “Enter device name or model code” và chọn kết quả tương ứng. Ví dụ: Redmi K40…

Bước 2: Sau khi chọn xong dòng máy, bạn cuộn xuống dưới bấm vào tab Global để mở danh sách các phiên bản ROM Global mà trang web cung cấp.

Bước 3: Tại tab Fasboot Stable sẽ là những bản ROM Global hoạt động ổn định nhất kèm theo các thông tin như: MIUI version (phiên bản MIUI), Android version (phiên bản Android), File size (Dung lượng)…

Trong đó phiên bản ROM mới nhất sẽ được hiển thị ở đầu và chúng ta chỉ cần bấm vào nút Download để bắt đầu tải về.

Bước 4: Trong giao diện kế tiếp, bạn sẽ nhìn thấy các thông tin về bản ROM sắp tải về. Hãy bấm một trong nút Download server Xiaomi để tiến hành tải về mà thôi.

Bước 5: Sau khi tải về hoàn tất, bạn tiến hành đổi định dạng cho tệp tin của bản ROM từ .tgz sang .gz bằng thao tác đổi tên (nhấp chuột phải chọn Rename)

Bước 6: Sau khi đổi định dạng sang .gz, bạn tiến hành giải nén tệp tin để nhận một thư mục là tên của tệp tin đó. (nhấp chuột phải > Extract here)

Đến đây giai đoạn chuẩn bị bản ROM Global cần cài đã xong, chúng ta chỉ cần cài nó vào smartphone Xiaomi mà thôi.

4. Tiến hành cài ROM

Lưu ý: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo smartphone Xiaomi của bạn vẫn đang trong chế độ Fastboot như ban đầu và đang kết nối với máy tính.

Bước 1: Mở thư mục chứa dữ liệu đã giải nén của chương trình Xiaomi Flash, tìm khởi chạy tệp tin XiaoMiFlash.exe

Bước 2: Trong giao diện chính, bạn bấm nút Select sau đó tìm chọn đúng thư mục chứa dữ liệu của bản ROM đã giải nén hoặc cũng có thể dán đường dẫn thư mục của nó vào ô bên cạnh nút Select.

Bước 3: Bấm nút Refesh để tên thiết bị hiển thị ở cột device, sau đó đặt đấu tích vào ô Clean all. Kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo mọi thứ đã chuẩn xác thì bạn hãy bấm nút Flash.

Sau thao tác trên, những gì mà bạn cần làm là chờ đợi cho quá tiến trình cài ROM hoàn tất. Khi đó điện thoại sẽ tự thoát chế độ Fastboot đồng thời khởi động lại là xong.

Từ lúc này điện thoại Xiaomi của bạn sẽ sử dụng bản ROM Global có phiên bản MIUI và Android tương ứng với bạn đã cài đặt, trong lần khởi động đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu chọn ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Dĩ nhiên máy bạn giờ đây có thể cài đặt, sử dụng bất kỳ ứng dụng Google nào được hỗ trợ trong đó có CH Play một cách dễ dàng.Xếp hạng 4.83/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 73 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 65 lượt xem

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung....


21-11-2021 91 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 164 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 140 lượt xem