Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:02 30/01/2022

Hướng dẫn UP ROM cho mọi smartphone Realme (chi tiết)

Cùng chủ đề với :

Up ROM là cách gọi quen thuộc của thao tác thay đổi bản cập nhật giao diện người dùng trên smartphone Android nhằm khắc phục các lỗi nghiêm trọng phát sinh từ phần mềm hoặc loại bỏ các hạn chế từ bản ROM hiện tại. Nhất là các máy Realme xách tay từ Trung Quốc cũng giống Xiaomi, bạn cần up ROM Global để cài đặt CH Play cũng như các dịch vụ của Google đồng thời xóa các ứng dụng không cần thiết gây lãng phí bộ nhớ từ bản ROM China.

Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu up ROM cho chiếc điện thoại Realme của mình mà chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo nội dung bài viết này. Bất kể bạn dùng thiết bị Realme nào hay muốn up bất kỳ bản ROM nào chỉ cần làm theo những chỉ dẫn dưới đây, tất cả đều rất dễ dàng.

Hướng dẫn up ROM cho mọi smartphone Realme

1. Chuẩn bị

Tiến hành tải về cài đặt các công cụ bên dưới cho máy tính:

Sau khi tải về xong bạn giải nén hết các tệp tin trên, riêng đối với DriverLibusb sau khi giải nén bạn chạy file .exe để cài đặt. Đối với liusb chọn chế độ Install a device filter > Install là hoàn tất.

Và bản ROM bạn cần up cho điện thoại, nếu nó là định dạng nén (RAR, ZIP…) thì bạn hãy giải nén để nhận thư mục bên trong. Nếu bạn chưa có bản ROM thì có thể tìm ở một số trang cung cấp như Realmefirmware, trong đó các ROM Global là ROM quốc tế. Nhớ chọn bản ROM phù hợp với dòng máy để khi cài không bị lỗi tương thích nhé – lưu bản ROM đã tải về trong máy tính.

2. Tiến hành

Bước 1: Đưa điện thoại Realme vào chế độ Bootloader bằng cách tắt nguồn sau đó nhấn giữ phím tăng và giảm âm lượng cùng lúc cho tới khi logo xuất hiện thì nhả ra. Sau đó kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB đã chuẩn bị.

Bước 2: Khởi chạy công cụ flash_tool, trong giao diện chính tại Scatter-loading File bấm vào nút Choose sau đó tìm mở thư mục nhận được sau khi giải nén bản ROM và chọn tệp tin có tên scatter.txt.

Tiếp đến bấm nút Choose của mục Authentication File, tìm trong thư mục bản ROM và chọn tệp tin có định dạng .auth

Tiếp tục loại bỏ dấu tích chọn ở 2 dòng oppo reserve2cdt_engineering.

Bước 3: Giữ nguyên giao diện công cụ flash_tool, tìm khởi động công cụ MTKAuthBypassToolV11 bấm Disable auth và quay lại công cụ flash_tool bấm nút Download.

Ngay sau đó bấm giữ phím tăng và giảm âm lượng cùng lúc chờ cho thanh tiến trình [recovery] Download flash chuyển sang trạng thái màu vàng xuất hiện thì thả ra và chờ tiến trình hoàn tất (khoảng 15 phút).

Đến khi có pop-up Download OK là xong, bạn có thể rút dây cáp và khởi động điện thoại để kiểm tra bản ROM mới đã được cài đặt. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Realme C11

Sau khi tách khỏi Oppo, Realme đang dần chiếm lĩnh thị trường smartphone với những sản phẩm phân khúc giá rẻ mà mọi người dùng đều có sở hữu. Điển hình như đầu tháng 7/2020...


15-07-2020 1.8K lượt xem
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem