Người gửi bài: Hiếu Nguyễn


Cập nhật:

Hướng dẫn Up Rom điện thoại Samsung Galaxy


Cùng chủ đề với , :

Hiện nay Smartphone là một thiết bị di động nghe gọi được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thế giới. để biến một chiếc Smartphone cũ, lỗi thời thành một chiếc Smartphone mới, thì người dùng cần phải Up Rom cho điện thoại đó. việc Up Rom sẽ thay đổi giao diện, bố trính hình trảnh đẹp hơn kèm theo đó hiệu suất của máy cũng cao hơn.

Lưu ý: Đối với điện thoại mới (còn thời hạn bảo hành) sau khi Up Rom thì điện thoại của bạn sẽ không còn giá trị bảo hành nữa. Chính vì vậy mà bạn cần cân nhắc kỹ trước khi Up Rom. Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ một sự cố nào xảy ra với thiết bị của bạn.

Sau đây là các bước hướng dẫn Up Rom máy Samsung Galaxy qua công cụ Stock Odin.

Chuẩn bị:

+ Một Laptop hoặc PC (máy tính để bàn) chạy hệ điều hành WindowXP, 7 hoặc Window 8.1 cấu hình càng mạnh càng tốt, sử dụng Core đôi và Ram tối thiểu 1GB

+ Một sợi cáp USB loại tốt, để đảm bảo hoạt động tốt và không xảy ra bất kỹ lỗi nào trong suốt quá trình Up Rom.

+ Máy tính phải có phần mềm Kies Samsung

+ Tải Driver USB cho thiết bị Galaxy cần Up Rom.

+ Tải Rom Stock từ các nguồn cung cấp Rom về, bạn có thể tải Rom từ trang Sam Mobile và giải nén được file có đuôi *.tar.md5

+ Một điện thoại Samsung Galaxy cần Up Rom cần có trên 50% dung lượng PIN trong bài viết này mình sẽ dùng con Galaxy Note II N7100 để hướng dẫn.

+ Tải phần mềm Odin, phần mềm này dùng để Up Rom

Tips: Nên Up Rom trên Laptop để đề phòng sự cố mất điện trong khi đang Up Rom vì Laptop có một viên PIN để duy trì hoạt động của máy.

Thao tác để Up Rom Samsung Galaxy:

Bước 1: Trên điện thoại cần Up Rom bạn tắt nguồn và bấm tổ hợp Nguồn + Giảm âm lượng + Home sau đó bấm tăng/giảm âm lượng để di chuyển và chọn vào chế độ Download Mode. Sau đó bạn giữ nguyên ở đó và tiến hành bước 2.

Hướng dẫn Up Rom điện thoại Samsung Galaxy

Bước 2: Mở phần mềm Odin đã Download từ khâu chuẩn bị bằng quyền Admin đối với Window 7 và 8.1. Bạn nào không biết có thể tham khảo mở file bằng quyền Admin trên Google nhé.

Tiếp đến chúng ta cần đến sợi cáp USB, nối điện thoại vào máy tính và chờ một lúc để máy tính nhận hết Driver của điện thoại. Sau khi đã nhận đủ Driver thì bạn cần phải kiểm tra 3 thứ trên bản điều khiển Odin là:

Thứ 1: ID: COM phải sáng lên nền màu vàng tức là đã kết nối thành công với điện thoại.

Thứ 2: Khung Option chải được check cả hai ô Auto Reboot và F. Reset Time nếu nó không tự check thì minh check thủ công cũng được.

Thứ 3: Trong khung Control Panel chọn PA hoặc PDA đến bản Rom có đuôi là *.tar.md5 chờ một lúc để Load bản Rom. Khi Odin load xong sẽ thông báo như hình.

Hướng dẫn Up Rom điện thoại Samsung Galaxy

Sau khi đẽ ổn thoả mọi yêu cầu bạn nhấn nút Star trên giao diện Odin để bắt đầu Up Rom. Qúa trình Up Rom sẽ kéo dài từ 2 đến 5 phút cho đến khi phần mềm thông báo PASS và điện thoại sẽ tự khởi động lại. Sau khi khởi động hoàn tất, bạn rút cáp ra và xem thành quả của mình.

Lưu ý: Nếu việc Up Rom không diễn ra theo trình tự như trên hoặc một lỗi nào đó, thì bạn phải hết sức bình tĩnh thực hiện 3 bước sau.

Bước 1: Rút cáp kết nối điện thoại với máy tính ra.

Bước 2: Tắt nguồn điện thoại bằng cách tháo PIN (vì hiện tại điện thoại đang trong chế độ Recovery sẽ không tắt nguồn bằng cách thông thường được) chời ít nhất 10 giây

Bước 3: Lắp PIN lại và thực hiện thao tác lại từ đầu.

Chúc các bạn thành công.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật